“CHÚNG TÔI MUỐN CÓ MỘT CHÍNH PHỦ NHƯ VIỆT NAM” NGHĨ VÀ NGẪM?

BỐN MÙA


Xuất phát từ phong trào phản đối chính sách tăng giá nhiên liệu của chính phủ, cuộc biểu tình của những người “Áo vàng” đã khắc hoạ một nước Pháp bị chia rẽ sâu sắc với các cuộc bạo loạn vô cùng nghiêm trọng kéo dài suốt hơn một tháng qua. Đang chú ý hơn cả là câu nói “chúng tôi muốn có một chính phủ như Việt Nam”- Lời nói trên là từ những người dân Pháp đã tham gia cuộc biểu tình trong thời gian qua ở thủ đô Paris nước Pháp. Người dân Pháp thể hiện mong muốn có một chính phủ độc lập về chính trị, Quân sự, kinh tế và quan trọng nhất là vấn đề tự quyết của đất nước mình như chính phủ Việt Nam đang lãnh đạo đất nước Việt Nam. Đất nước và con người Việt Nam đã, đang trở thành biểu tượng của lòng quả cảm trong những năm kháng chiến chống Pháp, rồi chống Mỹ xâm lược. Hiện tại Việt Nam tiếp tục đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Một trong những thành tựu đáng qúy nhất đó là sự ổn định kinh tế chính trị - xã hội.


Vậy tại sao họ muốn có một chính phủ như Việt Nam?


Hãy SUY NGHĨ:


Thứ nhất, Chính phủ Việt Nam đã đang xây dựng một đất nước đoàn kết, ổn định về chính trị, phát triển về kinh tế, văn hóa xã hội.


Thứ hai, con người Việt Nam khắp mọi nơi trên thế giới yêu chuộng hòa bình, tự tôn dân tộc, họ được hưởng những lợi ích do Nhà nước, Chính phủ tạo ra cho họ.


Thứ ba, Người dân Việt Nam có tiếng nói, là người góp ý, là chủ thể trong xây dựng và phát triển đất nước.


Thứ tư, Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn tạo được niềm tin cho nhân dân, tạo sự bình yên, đoàn kết trên cả nước.


Thứ năm, Chính phủ Việt Nam luôn tôn trọng và đặt lên hàng đầu quyền tự quyết của nhân dân, luôn phát huy hiệu quả phương châm “lấy dân làm gốc”.


“CHÚNG TÔI MUỐN CÓ MỘT CHÍNH PHỦ NHƯ VIỆT NAM”   NGHĨ VÀ NGẪM?


Cờ đỏ sao vàng xuất hiện trong cuộc biểu tình ở Pháp, ảnh internet


Và bây giờ thì “NGẪM” một chút:


Tại sao một quốc gia hùng mạnh như Pháp, người dân lấy Chính phủ Việt Nam ra làm thước đo? Câu trả lời chắc ai cũng biết, chỉ có một số CỐ TÌNH không biết. Là vì, Chính phủ Việt Nam xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, nhân ái, đoàn kết và dân chủ. Lấy lợi ích và cuộc sống của nhân dân làm thước đo, dân tin dân yêu là kim chỉ nam trong hành động cách mạng của mỗi cán bộ.


Và hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong đám đông biểu tình ở Pháp là câu trả lời tốt nhất cho những điều cần NGẪM ở trên.


Nguồn: Non sông Việt Nam

Đăng nhận xét

0 Nhận xét