BẢN CHẤT CỦA CÁC TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG LƯU VONG

Theo số liệu của Tổ chức Di cư quốc tế (IMO) lấy từ nguồn dữ liệu của Vụ Liên hiệp quốc về vấn đề kinh tế và xã hội (UN DESA), tính đến nay có khoảng 4,2 triệu người người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Phần lớn cộng đồng người người Việt Nam ở nước ngoài sinh sống lương thiện, tham gia xây dựng cuộc sống mới ở nước sở tại và tích cực đóng góp xây dựng quê hương đất nước. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận ôm hận thù cá nhân, nuối tiếc chế độ Việt Nam cộng hòa đã bị sụp đổ vào ra sức chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


BẢN CHẤT CỦA CÁC TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG LƯU VONG


Tổ chức Việt Tân


Điểm mặt một vài tổ chức có hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam như: “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tự xưng, do Đào Minh Quân cầm đầu. Hay như Tổ chức “Việt tân” có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” do đối tượng Đỗ Hoàng Điềm, quốc tịch Mỹ cầm đầu, chuyên huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh. Hiện tổ chức này được liệt vào danh sách "các tổ chức khủng bố".


Hầu hết các đối tượng trong các tổ chức là những kẻ từng là lính thuộc đội quân đánh thuê, hoặc là thân nhân của đội quân đó, những kẻ từng ôm chân thực dân đế quốc, nay bị thất sủng. Từ địa vị những kẻ “ăn trên ngồi trốc”, nay bỗng trở thành những kẻ tha phương cầu thực, nên vẫn ôm ấp hận thù một cách điên cuồng và mù quáng. Mặt khác, sau khi Liên Xô và Đông Âu sụp đổ, chúng cho rằng, đây là thời cơ ngàn năm có một để thực hiện ảo tưởng gây bạo loạn lật đổ chế độ XHCN và phục hồi thây ma Việt Nam cộng hòa đã bị thối rữa từ lâu.


Âm mưu chung của chúng là hòng xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa mà cha ông ta đã dày công xây dựng từ bao năm nay. Để hiện thức hóa âm mưu đó, chúng tiến hành các hoạt động cài cắm lực lượng, lôi kéo, kích động, tài trợ cho những phần tử nhẹ dạ cả tin gây bạo loạn, khủng bố trong nước. Đây là một hoạt động hết sức nguy hiểm, thủ đoạn của chúng là móc nối những phần tử bất mãn, cung cấp tiền, tài liệu tuyên truyền xuyên tạc chế độ, kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết quốc tế. Chúng thường tung tin, thổi phồng một số hiện tượng tiêu cực, yếu kém của cán bộ các cấp. Chúng lợi dụng triệt để mọi sơ hở trong quản lý kinh tế, đất đai, sự cố về môi trường do hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp gây ra để kích động, tài trợ tiền cho các hoạt động biểu tình chống phá. Chúng ra sức tuyên truyền xuyên tạc sự thật, nói xấu lãnh tụ, bôi nhọ hình ảnh đất nước và kêu gọi lật đổ chế độ. Lợi dụng sự quản lý thiếu chặt chẽ, thời gian qua, chúng trơ tráo tung ra các video xuyên tạc lịch sử dân tộc, nói xấu lãnh tụ, kích động biểu tình, đòi lật đổ chế độ, với đủ thứ ngôn từ thể hiện sự ngông cuồng và ảo tưởng.


Để có tiền hoạt động, các tổ chức này đều thực hiện dưới hình thức quyên góp, nhưng thực chất là thực hiện các trò lừa đảo, bắt chẹt để thu tiền của đồng bào ta ở hải ngoại. Sau đó, chúng cung cấp tiền cho các đối tượng trong nước để tiến hành các hoạt động chống phá cách mạng.


Tóm lại, các đối tượng trong các tổ chức này đều do các đối tượng ảo tưởng cầm đầu, được nuôi dưỡng bởi những đồng tiền bất chính, lừa đảo của một bộ phận cộng đồng người Việt ở hải ngoại đang bày ra đủ loại chiêu trò chống phá Nhà nước và cuộc sống yên lành của nhân dân, nhưng chắc chắn sẽ bị toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đánh bại hoàn toàn. Vấn đề ở đây là chúng ta cần vạch trần bộ mặt thật và những chiêu trò chống phá để nhân dân hiểu rõ, nêu cao tinh thần cảnh giác, không mắc phải các mưu đồ thâm độc, xảo quyệt của những kẻ phản bội lợi ích toàn dân tộc.


Nguồn: Người con Đất Mẹ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét