4/1/2019: VŨ VĂN HÙNG CỦA "HỘI GIÁO CHỨC CHU VĂN AN" MÃN HẠN TÙ

Theo nhiều nguồn tin cho biết, hôm nay ngày 4/1/2019, Vũ Văn Hùng, thành viên của “Hội giáo chức Chu Văn An” đã mãn hạn tù sau 01 năm chấp hành án phạt tù về tội danh “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 318 Bộ luật Hình sự.


RFA dẫn lời của bà Lý Thị Tuyết Mai khi đang trên đường đi đến Trại giam số 3, Tân Kỳ, Nghệ An cùng con và một người bạn để đón chồng: “Sức khỏe cũng bình thường. Nói chung gầy và đen hơn một chút vì anh ấy phải đi lao động. Cũng nói là ở chung với các anh em trong ấy cũng đông lắm. Một phòng khoảng 60, 70 người ở cùng nhau. Đi lao động thì đi làm ruộng, làm đồng, làm nông nghiệp”.


Vũ Văn Hùng, sinh năm 1966, trú tại Hà Đông, Hà Nội, từng là giáo viên Vật Lý tại trường THCS Bích Hòa, Thanh Oai. Tuy nhiên, Hùng bị dụ dỗ bởi các tổ chức phản động và đi theo con đường chống đối chính quyền. Hùng từng tham gia tổ chức phản động có tên “Khối 8406” với nhiều hoạt động chống đối chính quyền. Năm 2008, Vũ Văn Hùng đã tham gia tán phát các khẩu hiệu phản động trong các chiến dịch Việt Tân tài trợ và chỉ đạo để kích động chống đối. Kết quả là Hùng đã bị tuyên án 03 năm tù vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự 1999.


4/1/2019:  VŨ VĂN HÙNG CỦA


Chân dung đối tượng Vũ Văn Hùng


Sau khi mãn án tù, Vũ Văn Hùng vẫn “ngựa quen đường cũ” và ngày càng có những hoạt động chống phá ngông cuồng hơn. Hùng nằm trong số những người khởi xướng và tham gia tích cực “Hội Giáo chức Chu Văn An”. Vũ Văn Hùng có vai trò cốt cán trong Ban điều hành của Hội này gồm Vũ Mạnh Hùng; Nguyễn Thế Hùng; Vũ Văn Hùng; Nguyễn Tiến Dân; Tô Văn Oanh; Vi Đức Hồi; Đỗ Việt Khoa; Phạm Minh Hoàng. Đây là những đối tượng được Việt Tân tài trợ và huấn luyện, có người từng ra tù vào tội với hành vi tuyên truyền chống Nhà nước. Về bản chất, Hội này lập ra để tập hợp đám bất mãn, cơ hội chính trị trong lĩnh vực giáo dục để mượn danh "chống tiêu cực trong lĩnh vực giáo dục" nhằm tuyên truyền những luận điệu thù địch với nhà nước Việt Nam.


Ngày 4/1/2018, Vũ Văn Hùng lợi dụng quyền tự do dân chủ để gây rối trật tự công cộng với hung khí nguy hiểm đã bị bắt trong trường hợp phạm tội quả tang. Việc Vũ Văn Hùng bị bắt đã nhận được sự can thiệp rất lớn từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Rất nhiều các trang mạng phản động như BBC, VOA, Viettan… đều đưa tin và đòi trả tự do cho Hùng. Đủ thấy được vị trí và vai của đối tượng này trong hoạt động chống phá của các tổ chức thù địch với Việt Nam.


Từng là một người đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của đất nước, thật đáng tiếc cho Vũ Văn Hùng khi chạy theo những cám dỗ tiền bạc và hứa hẹn của các tổ chức phản động, để rồi quay lưng lại với đất nước, với dân tộc và nhận cái kết ra tù vào tội. Thật khó tưởng tượng được cái cảm xúc của vợ con Hùng khi lần thứ hai đến cánh cửa nhà tù để đón chồng về, và tất nhiên là họ không muốn một lần thứ ba làm điều đó. Hy vọng rằng sau lần chấp hành án phạt tù này Vũ Văn Hùng sẽ đủ tỉnh ngộ và từ bỏ con đường chống đối của mình, nếu không thì chắc chắn rằng cánh cửa nhà tù sẽ luôn sẵn sàng chào đón Hùng trở lại./.


Nguồn: Người con Đất Mẹ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét