Sự Ngộ Nhận Của Giới "Dân Chủ Cuội"

Sự Ngộ Nhận Của Giới


Khi mới loe ngoe vài cá thể rận ẩn nấp bò ra phất cờ đuôi nheo xin ra đảng để làm vật tế thần, giới rận chủ tưởng rằng đã khởi động được một “phong trào” chống đảng. Họ ngồi rung đùi hình dung ra những làn sóng, cao trào đảng viên rút chạy và tự sướng “phong trào dân chủ” đang lên. Thật ngây thơ.


Cái ngây thơ thứ nhất, ấy là sự lẫn lộn giữa “phong trào” với “trào lưu”. Cứ cho 3 đảng viên vừa rồi với cả 72 vị “nhân sỹ, trí thức tự xưng” hoặc hơn thế nữa ra đảng là một “trào lưu” đi thì nó cũng chẳng là gì. Vì sao biết không?


Vì rằng, trào lưu chỉ là một hiện tượng nhất thời, tự phát, không có mục đích, rời rạc do không có tổ chức, sớm nở tối tàn nên nó không thể có sức mạnh “dời non lấp biển” được. Cũng như hiện tượng chạy theo mốt quần áo khoe hàng, xây nhà hộp, để tóc dài, hát nhạc sến… ít bữa chán người ta đi tìm cái khác. Không có mục đích có sức lôi kéo dân chúng thì chỉ có vài kẻ tò mò, quá khích chạy theo thôi, không thành đám đông được.


Vì rằng, không có tổ chức, không có thủ lĩnh cấp tiến đủ sức lôi kéo quần chúng, chỉ dựa vào mấy vị trốn chạy đất nước, mấy ông bà bất mãn vì quyền lợi cá nhân bị mất như viện “ết” (IDS). Vài vị công thần lú lẫn xơ cứng hình nộm bị giật dây, chưa làm dân chủ đã tỏ ra độc tài dân chủ (chẳng ai nghe ai), thậm chí công kích lẫn nhau. Chỉ dựa vào một lũ một lĩ những kẻ phàm tục , ăn vạ như Bích Hằng, Thục Vy, Hoàng Vy, Bích Phượng, Mẹ Nấm, Thy Nga, Thị Tân, Dương Hà, Lã Dũng, Anh Hùng, Chí Đức, Tường Thụy… nghe đến danh là đã vãi đái, buồn nôn, đến cả thủ lĩnh Quang A cũng phải kêu gọi tẩy chay, không dựa vào đám này làm lực lượng tiên phong thì ai theo! Vậy thì lấy đâu ra lực lượng mà gọi là phong trào.


Vì rằng, các vị chẳng hiểu mẹ gì phong trào quần chúng cả. Muốn có nó thì trước hết phải có mục tiêu hướng tới có sức lôi cuốn mạnh mẽ quần chúng, phải biến nó thành ý thức tự giác (chứ không phải là tự phát) thì mới có sức mạnh “dời non, lấp biển” (xem cái kiểu Thái Lan ấy). Cái mà các vị chọn là quyền con người, là ý thức hệ thì xa vời với dân chúng xứ Việt mình lắm. Cái thiết thân với dân Việt là miếng cơm, mạnh áo, thoát đói, lọt nghèo chứ không phải ba cái thứ xa vời, trời tây ấy. Xưa Đảng cộng sản chỉ có 5000 đảng viên mà làm nên cách mạng tháng 8, lập quốc vì họ Có mục tiêu “dân cày có ruộng”, hô hào “phá kho thóc của Nhật chia cho dân nghèo”, đánh đổ áp bức, bóc lột. Nay Đảng cộng sản vẫn còn vững thế vì chính sách vì dân của họ “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” và họ đang thực sự vật lộn với khó khăn, thách thức (kể cả suy thoái nội bộ) để lo cho dân, dân tin, đảng viên đồng tình. Không như các vị chỉ nghĩ cách biểu tình trá hình, bỏ đảng trá hình (vì không thì cũng bị kỉ luật) thì lấy đâu ra sức lôi cuốn quần chúng.


Vì rằng, các vị đã sai lầm khi chọn cách thức đấu tranh bằng việc hô hào hành động vi hiến khiến dân chúng thấy hễ tham gia vào đó là nguy hiểm. Xuống đường khi luật không cho phép; tung hô khẩu hiệu nhục mạ chính quyền; nằm lăn ra đường ăn vạ cản trở cả đi lại, sinh hoạt của dân chúng; kéo nhau đến các phiên tòa la lối, chửi bới, gây rối coi thường công quyền; dựng chuyện tuyệt thực để vu cáo; tự cào mặt trước đồn công an để ăn vạ; dàn dựng cảnh xúc xiểm người thi hành công vụ tạo tình huống xấu khi họ mất bình tĩnh để quay phim đưa lên mạng; kích động tín đồ thiếu hiểu biết pháp luật bao vây công sở; tung hô những kẻ “cõng rắn cắn gà nhà” như anh hùng cái thế… Những thứ đó chỉ làm cho dân chúng ghét bỏ, ghẻ lạnh, xa lánh làm sao có phong trào quần chúng.


Vì rằng, các vị tự xưng là “trí thức” mà hành động và nói năng chẳng có tri thức. từ việc lớn đến việc nhỏ đều tỏ ra thiếu hiểu biết. Hiến pháp của cả một dân tộc dược xây dựng trên nền đặc điểm lịch sử về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam, toàn dân đang góp ý để xây dựng thì các vị sổ toẹt nó đi, lấy một cái khuôn mẫu hiến pháp bên trời tây bắt cả dân tộc này phải chấp nhận, không chấp nhận thì các vị ra tuyên bố, tập hợp chữ kí chống đối. Đất nước đang muốn thoát khỏi thế bao vây của cường quyền, thù địch để yên ổn mà làm ăn thì các vị kêu gọi thế giới tẩy chay như cái cách phản đối Việt Nam gia nhập hội đồng nhân quyền. Dẫu biết rằng chữ kí không làm nên hiệu ứng xã hội mà các vị vẫn hô hào kí, kí, ai kí đều là tốt nên lẫn trong đám chữ kí đó có cả những kẻ phản bội dân tộc, ăn cơm, nâng bị cho kẻ thù dân tộc mà chửi lại tổ quốc mình thì làm sao có thể lôi cuốn được dân chúng.


Vì rằng, muốn truyền bá tư tưởng thì phải cậy nhờ phương tiện thông tin. Vậy mà các vị có gì? Trong bối cảnh tự do quá trớn vẫn có chỗ đứng trên mạng internet mà các vị chỉ có vài chục trang mạng mà lại đăng tải trên đó rặt những thứ chửi bới chế độ; phủ nhận thành tựu mà chế độ đã làm được cho dân chúng; mạ lị cả những thần tượng của dân chúng tôn thờ như Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp…; khêu gợi thù hằn, oán hờn, bất mãn qua vài vụ việc cá biệt; dàn dựng vu cáo bất chấp cả sự thật như kiểu tuyệt thực; tuyên ngôn ngớ ngẩn như một vài chức sắc tôn giáo… thì làm sao có thể lừa mị được dân chúng.


….


Tỉnh lại đi các vị ơi, chọn con đường khác, nhà nước vẫn tôn trọng sự phản biện nhưng không chấp nhận phá bĩnh.


Nguồn: Mõ làng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét