Phương Uyên sẽ đi du học

Phương Uyên sẽ đi du học


Rận con Phương Uyên


Bị Đại học Công nghệ Thực phẩm TP Hồ Chí Minh đuổi học, con rận non Phương Uyên cùng các loại rận bố, rận mẹ đồng loạt lu loa "Đây là một việc bất công đối với tôi vì quyền được đi học của tôi đã bị tước bỏ bởi cái quyết định buộc thôi học này của nhà trường”, …và rằng “cảm thấy mình bị xâm phạm quyền con người.", khủng hơn con rận con này còn dọa dẫm "tôi sẽ yêu cầu bồi thường về mặt danh dự và nhân phẩm của tôi."


Phương Uyên sẽ đi du học


Thế này thì có học nữa cũng bằng thừa. Thừa là bởi là học đại học đến năm thứ 3 mà cô nàng rận chủ Phương Uyên không nắm được Quy chế học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy ngày 13/8/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành kèm theo Quyết định số 42/2007/QĐ-BGDĐT.


Trong đó điểm d, khoản 1, Điều 20 của quy chế này đã ghi rõ:


Buộc thôi học: áp dụng đối với HSSV đang trong thời gian bị đình chỉ học tập mà vẫn tiếp tục vi phạm kỷ luật hoặc vi phạm lần đầu nhưng có tính chất và mức độ vi phạm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến nhà trường và xã hội; vi phạm pháp luật bị xử phạt tù (kể cả trường hợp bị xử phạt tù được hưởng án treo.


Đây chính là căn cứ để trường Đại học Công nghệ Thực phẩm TP Hồ Chí Minh ban hành quyết định buộc thôi học đối với Phương Uyên.


Cái cớ để đám rận chủ giả cầy cho rằng việc ban hành quyết định buộc thôi học với Uyên là sai vì theo chúng Khoản 3 điều 65 Luật thi hành án hình sự : Người được hưởng án treo được cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp tiếp nhận học tập thì được hưởng quyền lợi theo quy chế của cơ sở đó.


Đúng là đã dốt lại còn cố tỏ ra nguy hiểm. Điều này có nghĩa là nếu Phương Uyên là học sinh phổ thông, hoặc đang tham gia hệ giáo dục nghề nghiệp thì cô nàng vẫn có cơ hội được theo học, có điều Phương Uyên chẳng phải là đối tượng nào trong hai đối tượng trên - cô nàng nguyên là sinh viên đại học hệ chính quy không phải là hệ giáo dục nghề nghiệp. Để có thêm kiến thức về phần này rận nên biết là giáo dục nghề nghiệp bao gồm trung cấp chuyên nghiệp và đào tạo nghề với 3 trình độ: Sơ cấp, trung cấp, cao đẳng. Giáo dục nghề nghiệp do Bộ Lao động và Thương binh xã hội quản lý.


Đối với Tường Thụy “bố nuôi” (nuôi không ngoài mục đích để ăn thịt, hoặc đem bán, cho) của Phương Uyên cùng đám báo lề trái thì coi đây là một cơ hội vàng để nổ…Câu hỏi đặt ra là tại sao đám Hà Huy Sơn, Trịnh Đình Triển và Trần Vũ Hải – những luật sư kền kền, bộ phận pháp lý của đám rận thì câm như hến. Câu trả lời là: những kẻ biết luật thì chẳng dám hé lời, con những kẻ ngồi xổm trên luật pháp thì lại cứ viện luật này luật khác, râu ông nọ cắm cằm bà kia. Lạ là BBC- một tờ báo ở một nước tự hào có nền tư pháp phát triển mà phóng viên đăng bài này lại giả vờ điếc về luật, hoặc quá ngu về luật khi không thèm đọc những căn cứ về luật được ghi rõ trên quyết định buộc thôi học. Đúng là phóng viên bàn phím, máy lạnh, nói cho lấy được chẳng quan tâm đến việc thiên hạ chửi cho là dốt nát.


Có lẽ nói về căn cứ pháp luật để đuổi học Phương Uyên đến đây là quá đủ. Vấn đề cần bàn thêm là thực sự Phương Uyên nghĩ gì khi bị đuổi học. Buồn? Thất vọng? Chắc chắn là không. Thậm chí đây là một cơ hội vàng cho con rận con bản tính cơ hội, thực dụng như Phương Uyên (tính cơ hội thì rận trẻ hay rận già đều giống nhau). Nhân dịp được BBC phỏng vấn cô nàng không quên khóc lóc, trình bày hoàn cảnh khó khăn. Ngụ ý vì các anh giờ em mới ra nông nỗi này. “Hiện tại, thay vì đến trường học tập, nữ sinh này hàng ngày phải ra đồng để làm công việc đồng áng, một phương cách duy nhất để duy trì cuộc sống của gia đình cô ở tỉnh Bình Thuận”. Thật là buồn cười, cứ làm như trước đây gia đình Phương Uyên là đại gia bất động sản. Ai chẳng biết gia đình Uyên từ trước tới giờ vẫn là làm ruộng. Nhưng khác với các nông dân lương thiện, sẵn sàng đổ mồ hôi, công sức lao động để làm ra vật chất, em Phư
ơng Uyên lại chọn cách làm giàu nhanh chóng để thoát khỏi cảnh làm nông. Thế cho nên vì tham cái máy tính xách tay, chiếc máy ảnh và khoản tiền của “người bạn nước ngoài” nên Uyên mới tham gia rải truyền đơn chống nhà nước. Và cũng vì những khoản tiền ủng hộ của đám cờ vàng và những lời tung hô của đám rận mà bà Nhung – một nông dân chân lấm, tay bùn…thoắt cái đã thành nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền. Sẵn sàng dâng danh dự và nhân phẩm của con mình để hiến cho đám rận giả cầy trong vụ “Phương Uyên bị bóp vú”. Sau hồi kể lể hoàn cảnh khốn khó, em Phương Uyên không quên trình bày nguyện vọng tiếp tục được học hành của cô…Có nghĩa là học đại học chuyên nghiệp thì đã bị đuổi, học nghề thì cô không muốn…???Vì vậy chỉ còn có khả năng là các anh cờ vàng hải ngoại sẽ tặng cô nàng một suất học bổng ở nước ngoài để cô có thể tiếp tục thực hiện nguyện vọng học tập của mình!!! Chà, chà…quả là ranh ma. Phương Uyên sẽ đi du học! Có điều muốn đi du học thì cũng phải hết thời gian thử thách và quản chế đã.


Vậy là nói đi nói lại…Đám rận chủ là một lũ cô hồn, chỉ mong đục nước béo cò mà thôi. Lý tưởng cái con khỉ gì


Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét