Lê Thăng Long - Phạm Chí Dũng - mẹ hát con khen hay

Lê Thăng Long - Phạm Chí Dũng - mẹ hát con khen hay


Lê Thăng Long tại phiên tòa năm 2009


Lê Thăng Long - Phạm Chí Dũng - mẹ hát con khen hay


Phạm Chí Dũng


Đọc bài “Tôi đang muốn vào đảng” trên BBC mà thấy tội nghiệp cho tác giả Lê Thăng Long. Ngay từ phần mờ đầu tác giả này cho rằng: “ Trong thực tế nhiều năm qua đến nay được là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, được làm việc trong bộ máy chính quyền Việt Nam thì đó là cơ hội lớn để thăng quan tiến chức nhằm có nhiều đặc quyền, đặc lợi" và rằng “Vậy mà nhà báo yêu nước Phạm Chí Dũng lại tuyên bố từ bỏ Đảng, chứng tỏ anh rất dũng cảm”.


Trong phần bài viết của mình, người ta dễ dàng hiểu ý đồ của tác giả này là nâng bi, ca tụng Phạm Chí Dũng. Để c
hứng minh Phạm Chí Dũng là bậc đàn anh, một con người rất cao thượng, xưa nay hiếm, Thăng Long đưa ra một loạt những lập luận như:


Một là: "Vào ngày nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất, nhà báo Phạm Chí Dũng ngậm ngùi nói với tôi là anh ấy rất tiếc thương bác Võ Nguyên Giáp".


Hai là: "Trong những năm gần đây anh rất tích cực hoạt động, viết bài cổ động cho những hoạt động vì dân chủ, nhân quyền, yêu nước của người Việt Nam".


Ba là: "Phạm Chí Dũng dũng cảm viết đơn xin ra khỏi Đảng Cộng sản"


Long ơi là Long, thế này thì đến bó tay luôn. Thứ nhất Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị anh hùng dân tộc. Vị tướng trong lòng nhân dân. Việc đại tướng ra đi cả nước tiếc thương. Song cũng phải nhắc lại cho Long và Dũng nhớ rằng: Trong lúc cả nước đau thương vì sự ra đi của người, thì chính đồng đảng của bọn ngươi như Bùi Tín, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Xuân Diện và một số kẻ khác đã lợi dụng sự kiện này để xúc phạm, bôi nhọ đại tướng.


Vậy nếu chỉ căn cứ mỗi câu nói tiếc thương Đại tướng mà chứng minh được là Dũng đạo đức hơn người thì quả là …còn non lắm.


Thứ hai về hoạt động viết bài của Phạm Chị Dũng: Trước hết việc Dũng viết bài chẳng phải vì những động cơ dân chủ, nhân quyền, yêu nước … mà Long đã tô vẽ như đã nêu trên. Dũng viết bài vì… tiền, đơn giản chỉ có thế! Chẳng phải khi bị cơ quan an ninh điều tra bắt giữ vào ngày 17/7/2012 vì câu kết với một số tổ chức phản động lưu vong ở Mỹ, biên soạn nhiều tài liệu có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phá hoại nội bộ nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Có điều Dũng quên rằng ai cũng biết đã có sự thỏa thuận ngầm giữa Dũng và cơ quan an ninh để Dũng được ra khám. Chẳng phải vì Dũng oan, bởi nếu oan thì chắc chắn với tay nghề báo cộng với sự yểm trợ hải ngoại, Dũng sẽ đâu để sự việc yên ả thế. Đám rận có lánh Dũng cũng là vì lý do này. Cảnh giác với Dũng âu cũng là chuyện khó trách.


Thứ 3: Việc Dũng xin ra khỏi Đảng – điều mà hàng loạt trang tin lề trái tranh nhau bốc thơm về cái gọi là sự dũng cảm của Phạm Chí Dũng. Tâng bốc kiểu này thì người được khen cũng thấy nhục. Với những đảng viên vi phạm kỷ luật như Phạm Chí Dũng, Lê Hiếu Đằng…thì chẳng xin ra khỏi Đảng cũng bị kỷ luật và tống cổ ra khỏi tổ chức. Kinh nghiệm này chẳng qua Dũng cũng học từ tay đàn anh cơ hội Hiếu Đằng, việc viết đơn nhằm hai mục đích: Một là vớt vát chút danh dự, mặt khác tạo thành tích dâng quan thầy mới từ hải ngoại. Với đóng góp này, biết đâu đấy Dũng sẽ được cất nhắc, “nhuận bút” cho hoạt động chửi quê hương đất nước sẽ không còn ở mức giá bèo bọt như trước đây mà sẽ lên cấp cao hơn.


Như vậy việc Dũng xin ra khỏi Đảng đâu thể gọi là dũng cảm.


Trước khi kết thúc bài này cũng muốn dành đôi dòng cho tác giả bài viết: lê Thăng Long. Một nhân vật mà chẳng ai còn lạ lẫm gì. Năm 2009 Long bị tuyên án 5 năm tù, theo điều 79 Luật Hình sự với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Ra tù năm 2012, Lê Thăng Long lại núp danh đấu tranh cho dân chủ nhân quyền để dựng lên cái gọi là Con đường Việt Nam, thực chất là tuyên truyền cho các hoạt động gây rối của số đối tượng chống đối trong nước và kêu gọi sự can thiệp từ bên ngoài vào tình hình Việt Nam.


Và vì thế việc Lê Thăng Long ca tụng, nâng bi cho Phạm Chí Dũng là điều dễ hiểu. Các cụ có câu “con hát mẹ khen hay”…chẳng phải là chỉ trường hợp như thế này sao…Có điều tư duy ngây ngô như của Lê Thăng Long thể hiện trong bài viết này thì liệu con đường Việt Nam mà Long đang vẽ ra liệu có dẫn người ta đi đến ngõ cụt.


Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét