13 Nhân Vật Điển Hình Hành Nghề Ăn Vạ Của Năm 2013

Mõ Làng


13 Nhân Vật Điển Hình Hành Nghề Ăn Vạ Của Năm 2013


Năm 2013 sắp qua, nhiều trang mạng đổ xô đi tìm kiếm gương mặt đặc sắc của năm trên từng lĩnh vực, từng giới, tỉ như giới chính trị gia, giới doanh nhân, giới showbiz... Mình cũng lau lại cái kính chiếu yêu soi trong giới “rân trủ” để tìm những gương mặt độc đáo đại diện cho một phương thức đấu tranh mới ĂN VẠ. Hóa ra cũng rất phong phú và lắm ngạc nhiên. Phong phú về số lượng nhưng chỉ xin chọn con số 13 để giới thiệu (vì là năm 2013). Ngạc nhiên là vì giới nữ và thành phần xuất thân từ tín đồ công giáo chiếm ưu thế.


1, Nàng An Đổ Nguyễn (tức Nguyễn Hoàng Vi) người mẹ một con không có cha khi mới dứt tuổi học trò, ở Sè Gòng (nghe đâu là con của một vị chủ chăn) tố, một lần bị công an bắt vào đồn hiếp dâm. Hiếp dâm đâu chẳng thấy, chỉ thấy nàng chụp cái ảnh tụt quần ngồi trong nhà vệ sinh với đồ lót để khoe! Chưa hết, mỗi lần xuống đường “đấu tranh” là một lần lấy máu heo bôi lên mặt, đến đứng trước cửa đồn công an chụp ảnh để tung lên mạng la lối bị công an đánh. Một mình làm chưa đủ, nàng còn lôi cả em gái và mẹ mình vào cuộc nữa. Người mẹ đã ngoại “thất thập cổ lai hy” mà vẫn chưa qua vòng thơ bé a dua với con mạnh lắm.


2, Thánh nữ Phương Uyên tố bị công an “bóp zú”, có nhà rân chủ nói em ấy bị hiếp dâm, nhưng kỳ thực là màn va chạm giữa em ấy và các anh bảo vệ sân bay khi em ấy ngứa nghề, trốn quản chế án treo ở địa phương, mò ra nhà “cha nuôi” Nguyễn Tường Thụy ở Hà Nội, bị áp tải từ nhà ông “cha nuôi” ra sân bay đẩy đuổi về quê nhà. Vào sân bay em cố tình ngã vạ không chịu đi buộc nhân viên công quyền phải cưỡng chế. Đám rận trủ chỉ chờ có vậy, quay video tố bị công an bóp zú, tìm kỹ video được xem là chứng cứ ấy mờ mắt mà chẳng thấy anh nào bóp zú em ấy cả! Vậy mà, sau một tháng ẻm còn viết một entry mô tả chi tiết cách bóp để mọi người chia sẻ.


3, Nhà rân chủ xuất thân từ gã xe ôm thích sát thương Trương Văn Dũng hễ xuất quân trận nào Dũng cũng bị thương. Trước cửa trại Lộc Hà, chàng Đôn ki hô tê nằm lăn ra đám đá dăm để đồng bọn vạch tóc ra chụp cái ảnh có tí máu (chẳng rõ do đâu) để tố cáo bị công an đánh ngất xỉu. Chừng nằm lâu trên đá dăm đau lưng, một lúc sau liền lồm cồm bò dậy đi lại như chẳng có gì. Hôm sau mò đến đồn công an gây sự rồi chạy về nhà nằm rên rỉ rằng bị công an đánh gãy ba xương sườn, không ăn được cơm, chỉ húp cháo, phim chụp đây này! Ấy vậy nhưng, chẳng phải bó bột, nẹp sườn mà chưa đầy một tháng sau anh ta đã vào Nam ra Bắc như đi chợ. Mới đây, chàng Ki hô tê hộ tống cô ả Lê Thị Công Nhân đến gây rối công an phường Thụy Khuê gặp phải đại ca hàng nước vỉa hè vung chổi duổi cho chạy bán sống bán chết.


4, Nuật sư Dương Hà mở hết bộ óc thông tuệ nuật pháp của mình để ăn thua với công an khi tuyên bố với các hãng thông tấn BBC, RFA, RFI, VOA rằng: Chàng công tử họ Cù tuyên bố tuyệt thực phản đối giám thị trại giam “tự ý” mở cửa phòng giam buổi sáng là “âm mưu giết người”. Suốt ngót một tháng các trí thức Bauxite cùng đám nhân quờn nội địa nhảy như choi choi. Nhưng khi truyền hình thong tấn nhà nước vào trại thăm quan thì anh Cù chẳng giảm tí tẹo kí-lô-gam nào mà còn được vợ bồi bổ cả kho cao lương mĩ vị khiến anh ta tăng cân vù vù, với trọng lượng mà giống heo phải kiềng nể… 90kg! Vụ này có sự góp sức của cả đám Việt Tân rình rang đồng hành tuyệt thực tận bên Mẽo. Hóa ra chúng thấp mưu so với đàn bà khi Dương Hà đi Mẽo nhận được úy lạo rồi về mà không cám ơn câu nào.


5, Noi gương Dương Hà, người đàn bà họ Dương là Dương Thị Tân, vợ quá vãng của Điếu Cày thấy làm ăn được, học tập noi gương Dương Hà hô hoán rằng Hải Điếu Cày cũng tuyên bố tuyệt thực những gần hai tháng để phản đối chế độ hà khắc của trại giam. Híc, đã làm thân tù nhơn còn chảnh. Thị Tân là loại ít học hơn Dương Hà nên cách ăn vạ cũng thô hơn. Cùng một số nhơn sĩ như Quang A, Tường Thụy… với đám nhơn quyền Đoan Trang, Lã Dũng lê la hết từ Viện Kiểm sát Nghệ An đến cổng trại tù, cổng Tổng cục Trại Giam giăng biểu ngữ, chụp ảnh đưa lên mạng, gào thét tự thiêu. Rồi như đối với họ Cù, lúc truyền hình vào thăm hỏi anh ta vẫn đi lại xăng xái sau ngót hai tháng không ăn. Bẽ bàng, đám rận vội ra tuyên bố… “chấm dứt tuyệt thực rồi, không tuyệt thực nữa”! Bla, Bla.


6, Thô thiển nhất là màn tự biên tự diễn của Chí Đức. Hắn dung khổ nhục kế của Tàu, lấy roi tre tự quất vào lưng mình rồi chụp ảnh tung lên mạng, mời gọi RFA phỏng vấn màn tố công an chặn hắn ở nơi hoang vắng để hành hung. Sau cái vụ đó, chắc sợ cơ quan kỉ luật tội vu cáo Chí Đức chọn chước chuồn, bỏ cơ quan. Trò rạch mặt ăn vạ này còn được nâng cao một mức nghệ thuật khi “hiệp sĩ” này cởi áo lăn ra đường cái trầy xước cả lưng rồi vu vạ bị công an đánh ở trước cửa trại Lộc Hà trong vụ xuống đường gây rối ở Bờ Hồ bị hót về trại. Nhục nhã nhất là lần làm giặc lái cho Bùi Hằng trong lần Hằng ra Hà Nội khiếu kiện UBND Hà Nội. Ở nhà nghỉ, hai kẻ mèo mả gà đồng gây sự với đám thanh niên qua đường bị chúng tẩn cho.


7, Không chịu kém những anh chị đồng môn, Mẹ Nấm Gấu (Như Quỳnh), một người mẹ lộn chồng, lấy con trẻ làm khiên, ôm con đến đồn công an ăn vạ. Mỗi cuộc đi đều bố trí máy quay để thu thập chứng cứ. Bước vào đồn là xách mé, chọc tức để cảnh sát xung lên mà sơ hở về ứng xử. Ít thì tố cáo công an thô lỗ, không tôn trọng dân, nhiều thì la lối công an đánh người không chừa cả con trẻ. Có cái video làm chứng thì soi mỏi mắt chả thấy công an đâu, chỉ thấy một đám phụ nữ la hét cấu xé nhau cùng với đa số nhận định, đây là màn đánh ghen.


8, Nuật sư Lê Thị Công Nhân sau khi ra tù im hơi lặng tiếng lẩn trốn nợ tình nợ tiền từ người tình cũ của chồng, chắc hết tiền tiêu đã tái xuất giang hồ với màn diễn kéo nhau đến đồn công an gây gổ rồi bố trí máy quay để tố công an đánh người. Xúi quẩy hôm ấy chưa diễn được trò gì thì gặp phải bà hàng nước bực mình vì xô đẩy cả khách của bà đã vác chổi phang tới tấp làm chúng chạy te tua.


9, Người đàn bà máu trên máu dưới được Xuân Diện đội lên đầu tôn làm “người phụ nữ của năm” Bùi Hằng năm nay chơi bài khác, tự bôi phân vào nhà mình để tố công an chơi bẩn. Bài này lúc đầu cũng có tác dụng để Huỳnh Thục Vy học theo nhưng sau không ai áp dụng nữa vì gậy ông đập lưng ông. Từ trại phục hồi nhân phẩm ra, tự cho là đã có “số má” Hằng tung hoành ngang dọc, xuôi ngược Bắc, Nam trận ra quân nào của dám rận chủ Hằng cũng tiên phong làm phát thanh viên bằng cách chửi bới kiểu chợ búa. Cô nàng chửi thô thiển, bẩn thỉu đến mức đám đồng bọn giãn ra xa vì xấu hổ, nhà trí thức Nguyễn Quang A thì kêu gọi tẩy chay. Đi đêm lắm có ngày gặp ma, hôm mới đây xuống đường phổ biến nhơn quyền ở Sè Gòng lớ ngớ thế nào bị chị hàng bún vĩa hè cho mẻ mắm tôm. Phẫn chí Hằng về nhà cạo trọc đầu lên mạng đấu tranh bằng cách tố công an dùng “vũ khí hủy diệt hàng loạt chế bằng mắm tôm” tấn công đám dân chủ.


10, Nhà rân trủ Huỳnh Thục Vy được trang hải ngoại Sách hiếm mô tả “Mẹ mất sớm, Cha Huỳnh Ngọc Tuấn bị tù đày liên tục vì chống nhà nước. Bé Vy đã ôm hai đứa em thơ xa Cha, mồ côi Mẹ bằng vòng tay của người chị quá thơ ngây, con nít, sống vất vả bữa đói bữa no bên bà Ngoại" và được nhà thờ "đùm bọc", "giúp đỡ"… " Vy đã trở nên mù quáng vì thù hận (Qua bài viết “Vài suy nghĩ về ông Giáp” của Vy thì biết. Trong lúc cả nước đau buồn để tang ông Võ Nguyên Giáp thì Thục Vy lôi ông ra thóa mạ). Bị chính quyền nhắc nhỡ, học tập cách cổ điển của Bùi Hằng, Vy tự lấy phân hắt vào nhà mình rồi diễn màn công an lén đổ phân vào nhà Vy. Sau cái vụ ấy, bị bóc mẽ, xem chừng xấu hổ quá Thục Vy im hơi lặng tiếng.


11, Mẹ quạ Trần Thị Nga cùng quê với Thị Nở chuyên cắp hai đứa con đẻ của mình làm công cụ đấu tranh. Chiến thuật thâm thúy của cô ả là đánh vào lòng người khi thấy hai đứa trẻ bé nhỏ, yếu ớt bị “đày dọa”. Màn kịch ăn vạ nổi tiếng trơ trẻn của nàng với đám Thụy, Lã Dũng là bế con ra nằm dưới cột đèn hè phố Hà Nội chụp ảnh để vu vạ bị công an đuổi ra khỏi nhà trọ, bơ vơ không chốn nương thân. Chỉ có điều sơ suất tí chút trong kịch bản là trước đó ít phút nàng vừa tung lên mạng cảnh Karaoke hơn hớn với các nhà rân chủ và khi chụp cảnh nằm ở hè đường quên bỏ cái mũ bảo hiểm trên đầu ra nên bị soi. Hôm rồi chắc hết tiền liền dở trò đem đơn lên đồn công an thưa kiện, bố trí người quay clip rồi lu loa chửi bới, lăng mạ với mưu đồ chọc tức mấy chú cảnh sát trẻ hòng kiếm một cảnh bạo hành nhưng thất bại. Chẳng còn gì để lu loa Tường Thụy trơ trẻn tải lên cái clip chửi bới trong đêm tối của Nga rồi chú thích rằng công an cắn vú Nga!!!


12, Ngu mà tỏ ran nguy hiểm là Lã Việt Dũng. Nhà “dâm chủ” này có một vợ 3 con nhưng máu của lạ. Hắn thuộc loại bất tài nên làm gì ra tiền nhưng được nhà tài trợ Nguyễn Quang A chi tiền cho đội bóng NO-U hắn xà xẻo đi chơi gái. Được cái dẻo mỏ hắn chăn dắt được ẻm sinh viên Nguyễn Thu Trang ngọt xớt vào làng dâm chủ. Hôm rồi họ Lã dẫn em Trang vào “làm thơ” trong nhà nghỉ, bị bố em ấy phát hiện, đánh cho toe đầu, lõa máu. Trong lúc chí nguy hắn nghĩ ra mẹo, tự chụp cái ảnh máu me, tung lên mạng lu loa rằng cả anh và ả bị công an cài bẫy và hành hung để hút đám rận đến giải cứu. Ai ngờ đấy là bài ngu nhất năm kiểu “lạy ông con ở bụi này”!


13, Chàng tâm thần phân liệt Lê Anh Hùng ăn vạ kiểu độc đáo nhất, tố vợ mình (là con nuôi từ phó thủ tướng trở xuống thứ bộ trưởng) thường xuyên bị công an bắt đi hãm hiếp. Cứ tưởng rằng như vậy thì sẽ bị con vợ thấy nhục mà táng cho hắn một trận. Ai ngờ con vợ cũng tự sướng khoe có lúc bị 6,7 thanh niên bắt nhốt, đè ra tiêm thuốc… sau đó cô ấy trở về bình an vô sự. Lúc đầu cứ tưởng con vợ hắn sắc nước nghiêng trời, phây phây mây gió khiến hắn ghen. Ai dè khi ẻm tự chụp ảnh đưa lên mạng thì ôi thôi ngang ngửa với ẻm Đoan Trang.


Đấy, những gương mặt ấy đang tụ lại thành “Xã hội dân sự” đang mời gọi chúng ta tham gia.


Nguồn: Mõ làng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét