Thông điệp cho những kẻ bênh vực Lê Quốc Quân

Lê Quốc Quân đệ đơn kháng cáo lên tòa án TP Hà Nội là việc chẳng có gì là bất ngờ. Việc Tòa án nhân dân TP Hà Nội, tuyên án Lê Quốc Quân, 30 tháng tù vì tội Trốn thuế là rõ ràng, mình bạch với đầy đủ tài liệu chứng cứ thuyết phục, theo đúng quy định của pháp luật.

Thông điệp cho những kẻ bênh vực Lê Quốc Quân


Lê Quốc Quân tại phiên tòa

Có điều lạ là không hiểu vì lý do gì một số tổ chức quốc tế và quốc gia phương Tây tìm mọi cách bênh vực cho Lê Quốc Quân, xuyên tạc bản chất sự việc.

Trốn thuế ở bất cứ quốc gia nào cũng bị xử nghiêm cho dù đó là dân thường hay chính khách. Chẳng phải đâu xa, ngay tại Italia, 10/2012, cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi đã bị kết án 4 năm tù vì khai tăng giá mua bản quyền các bộ phim Mỹ cho kênh truyền hình của ông nhằm mục đích trốn 7 triệu USD tiền thuế. Mặc cho có đơn kháng cáo của ông này nhưng Tòa án Tối cao Italia ngày 1/8/2013 vừa qua đã quyết định giữ nguyên án phạt. 

Ông Yukos Khodorkovsky chủ tịch tập đoàn dầu mỏ Yukos của Nga đã bị bắt giữ với tội danh gian lận, trốn thuế và lừa đảo. Tòa án ở Thủ đô Matxcơva đã tuyên án nhà tài phiệt Mikhail Khodorkovsky 9 năm tù giam vì 11 tội danh, trong đó có tội trốn thuế.

Thực tế là như vậy nhưng ngay khi tòa tuyên án với hành vi trốn thuế của Lê Quốc Quân với đầy đủ các tài liệu, bằng chứng không thể chối cãi, Sứ quán Hoa Kỳ và một số tổ chức quốc tế khác lại lớn tiếng xuyên tạc sự việc, cho rằng nhà cầm quyền Việt Nam bắt Lê Quốc Quân vì Quân là người bất đồng chính kiến, đấu tranh cho phong trào dân chủ tại Việt Nam.

Thật nực cười, trốn thuế mà được gọi là “đấu tranh cho dân chủ” thì quả là khái niệm “rất Mỹ”. Dư luận cũng biết rằng, với uy tín của công ty Giải pháp Việt Nam thì chẳng có doanh nghiệp nào dám thuê họ đi đánh giá, xếp hạng. Bởi đến các công ty xếp hạng uy tín trên thế giới cũng còn khó khăn, huống hồ công ty của Quân. Vậy mà vợ chồng Quân, chẳng hiểu bằng cách nào có được khối tài sản khổng lồ đến thế. Câu trả lời thuộc về công luận. 

Theo tôi trước khi các vị tạo dựng một kẻ nào đó làm “ngọn cờ” với mong muốn gây bất ổn tình hình an ninh, chính trị tại Việt Nam, hãy chọn một kẻ đàng hoàng, sạch sẽ, đừng chọn những bộ mặt tham lam, nhớp nhúa như Lê Quốc Quân, kẻo không những việc bênh vực, can dự vào công việc nội bộ của các vị chỉ khiến uy tín và những giá trị mà những người tiền nhiệm và nhân dân các vị tạo dựng suốt bao thế hệ càng giảm sút mà thôi.  

Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét