Huy Đức- Kẻ Vong Ân Bội Nghĩa

Ngày 13/10/2013 Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã vĩnh biệt nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế về an nghỉ tại quê nhà Quảng Bình. Được tận mắt chứng kiến cảnh hàng triệu người dân Việt Nam xếp hàng mong một lần được đến viếng Người tại Nhà tang lễ Quốc gia, Hà Nội cũng như viếng qua di ảnh của Đại tướng tại các tỉnh thành, Quân khu...trên khắp cả nước mới thấy hết được tình cảm của người dân dành cho Đại tướng đáng kính trọng biết bao. Trên các đường phố của Hà Nội và Quảng Bình, nơi linh xa chở thi hài của Người đi qua, hàng triệu người như một sức lan tỏa mãnh liệt cuồn cuộn đổ ra đường khóc thương tiễn biệt Đại tướng, mới thấy tình người dân đất Việt thật thấm đậm. Cả dân tộc Việt Nam, từ các cụ già, nhân sĩ, trí thức, cựu chiến binh đến các thế hệ thanh niên, học sinh và cả các cháu nhi đồng dường như đều cảm nhận được sự mất mát, đau thương lớn lao của dân tộc. Và dường như tình cảm và sức mạnh của mỗi người được nhân lên gấp bội, cả dân tộc đang cùng nhau đoàn kết tạo nên sức mạnh thiêng liêng nhất dâng hiến lên Người, sự đoàn kết biểu tượng cho tình yêu Tổ quốc, cho niềm tự hào về lịch sử dân tộc. Tự hào vì dân tộc Việt Nam và nhân loại thế kỷ XX đã sản sinh ra Đại tướng, chính Đại tướng thông qua con đường cách mạng của mình đã làm sáng rõ những chân lý thời đại, đã góp sức mình định hình nên một trật tự thế giới mới bằng cuộc cách mạng giải phóng của dân tộc Việt Nam. Không những thế, Đại tướng còn để lại cho nhân loại những giá trị của nhân văn, giá trị của tình người, về lối sống cần phải có của những người làm cách mạng.


Huy Đức- Kẻ Vong Ân Bội Nghĩa


Huy Đức - kẻ đánh tráo lịch sử


Vậy mà ngày 15/10/2013, Huy Đức-  nguyên phóng viên báo Sài Gòn tiếp thị, hiện đang sống tại Boston- Mỹ, đã ngay lập tức cho đăng bài “Tướng Giáp” với những tư liệu trích trong chương XV, tập II: Quyền Bính của cuốn sách Bên thắng cuộc. Hẳn độc giả trong và ngoài nước đã từng nghe nhiều lời bình luận về cuốn sách này từ những tháng cuối năm 2012, đầu năm 2013, rằng ông đã "nhào nặn, cắt khúc" lịch sử theo ý chủ quan của mình để phục vụ cho mục đích chính trị cá nhân, cắt xén và trích dẫn không đầy đủ, không chính xác những lời tâm sự từ một số nhân vật, làm cho người đọc ngộ nhận. Cây bút chống Cộng tại Mỹ, Ngô Kỷ đã phải ra lời kêu gọi biểu tình chống cuốn sách. Một cuộc biểu tình nổ ra lúc 1 giờ trưa 19/01/2013, trước trụ sở báo Người Việt, Westminster, California, Hoa Kỳ (trong vùng Little Saigon) với lý do là tờ báo này đã bán sách Bên Thắng Cuộc.


Trong bài viết về Tướng Giáp, Huy Đức- một kẻ chống Cộng, đã cố tình khai thác những chi tiết mới trong cuộc đời của Đại tướng nhằm cố ý hướng người đọc nhận thức sai lệch về chế độ hiện hành dưới sự lãnh đạo của Đảng, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ nội bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân. Hành động của Huy Đức đáng để toàn dân tộc Việt Nam lên án, phỉ nhổ. Nếu còn là con người được sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam, còn mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, biết tôn trọng truyền thống tôn sư trọng đạo, Huy Đức đừng tiếp tục đánh tráo, xuyên tạc lịch sử nữa.


Sông Quê


Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét