LINH GIÀ VÀ TRẦN HUỲNH DUY THỨC

Chuyện Linh già đong giai là chuyện cũ, nhưng em bước chân vào làng dân chủ là chuyện mới hẳn hoi. Chả có gì đáng phàn nàn nếu em cứ viết văn, cứ làm tiền, cứ đong giai, nhưng em tập tọe theo đám cuội, nâng bi bợ đỡ và tôn sùng kẻ hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân là anh hùng thì khó có thể chấp nhận.


Ai cũng biết ngày 11/5/2010, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo đơn kháng cáo của 3/4 bị cáo trong vụ án gồm: Trần Huỳnh Duy Thức, 44 tuổi, nguyên Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Internet Một kết nối; Lê Công Định, 42 tuổi, nguyên luật sư Công ty Luật TNHH một thành viên Lê Công Định và Lê Thăng Long, 43 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển và Đầu tư công nghệ Innotech tại Hà Nội.


Tại phiên tòa phúc thẩm, Lê Công Định thừa nhận bản án sơ thẩm đã quy kết đúng hành vi phạm tội của bị cáo. Theo đó, Định thừa nhận tham gia tổ chức phản động có tên gọi "Đảng dân chủ Việt Nam" vào tháng 6-2008.


Định nói: "Chỉ kháng cáo xin HĐXX dựa vào các tình tiết giảm nhẹ theo luật định xem xét để áp dụng giảm nhẹ hình phạt cho tôi. Trước khi bị bắt, tôi đang cấp dưỡng mẹ già đã trên 75 tuổi, nhiều bệnh tật, hiện không ai chăm sóc... Vì vậy, mong tòa xem xét các yếu tố nhân đạo mà chấp nhận đơn xin giảm án". Cần lưu ý là Lê Công Định là một luật sư giỏi.


Là người đứng ra thành lập tổ chức "Nhóm nghiên cứu Chấn" và đã lôi kéo Lê Thăng Long, Lê Thị Thu Thu, Trần Thị Thu và Cù Thị Phương tham gia nhằm thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam, lật đổ chính quyền nhân dân, trước tòa, Trần Huỳnh Duy Thức thừa nhận đã viết nhiều tài liệu có nội dung nhằm mục đích thay đổi thể chế chính trị của Việt Nam... Tại phiên phúc thẩm, thừa nhận mọi hành vi như bản án sơ thẩm đã nhận định nhưng Thức vẫn ngụy biện khi cho rằng mình không có ý định lật đổ chính quyền nhân dân nên không phạm tội. Điều này thể hiện Thức là kẻ ngoan cố và tráo trở, trong khi đó, các bị cáo khác đều đã nhận tội.


Lê Thăng Long cũng thừa nhận hành vi như án sơ thẩm nêu là đúng nhưng xin HĐXX nhìn nhận vấn đề một cách bao dung, khách quan để cho bị cáo mức án khoan hồng. Long tha thiết: "Tôi được Đảng, Nhà nước nuôi dưỡng từ bé. Từ nhỏ tôi đã ý thức trách nhiệm của bản thân, tôi chưa bao giờ muốn phá bỏ chế độ lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Mục đích việc làm của tôi là chỉ muốn đất nước mình tốt đẹp hơn nhưng khi thực hiện lại đi lệch...".


Vậy nên, sau một ngày xét xử, HĐXX đã bác đơn kháng cáo của các bị cáo Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Công Định. Theo đó tòa giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt Thức mức án 16 năm tù, phạt 5 năm quản chế tại địa phương; Định 5 năm tù, phạt 3 năm quản chế. Giảm một phần hình phạt đối với bị cáo Lê Thăng Long, tòa tuyên phạt bị cáo này mức án 3 năm 6 tháng tù (sơ thẩm 5 năm), phạt 3 năm quản chế tại địa phương, sau khi chấp hành xong hình phạt.


Chuyện rõ như ban ngày mà Thùy Linh vẫn bi bô bợ đỡ cho Trần Huỳnh Duy Thức. Thị giật tít cho bài của mình thế này: "Anh là Trần Huỳnh Duy Thức", và thị tâng bốc Thức: "Gần như những gì Trần Huỳnh Duy Thức dự báo đã và đang trở thành hiện thực. Nhiều người xót xa nói rằng: nếu chính quyền biết lắng nghe, đừng quá sợ hãi về nỗi ám ảnh “bị lật đổ” thì chắc chắn những bài viết và nghiên cứu của THDT đã giúp được nhiều cho đất nước", và rằng "một người tù đặc biệt, rất đặc biệt – một người xứng đáng là tấm gương lớn về trí tuệ, tấm lòng và nhân cách". Hóa ra, một thằng tù vì chống lại đất nước lại là tấm gương sáng cho thị cơ đấy. Rõ tởm!


LINH GIÀ VÀ TRẦN HUỲNH DUY THỨC


Thế nên, thay vì phải viết, Linh già xin xỏ sự xót thương đồng cảm của người đọc bằng cách trích thư của con gái Thức gửi cho ba và trích nhật kí của Thức để phụ họa. Tất nhiên, với những người hiểu biết luật pháp, thì nhận thức của thị vẫn mang nặng cảm tính.


Theo một blogger nổi tiếng, nhận thức cảm tính trong lĩnh vực thần kinh chính trị kiểu như Thùy Linh...thiên hướng chung là chống lại nhà nước. Với những phát ngôn gần đây, với những gì thị đã và đang làm chỉ chứng tỏ gu thẩm mỹ sọc dưa đen trắng, và chắc chắn thời trang thì tương lai của thị có thể sẽ là bộ Pijama kẻ sọc.


Khuyên giải không nghe, cảnh báo không ổn, nhắc nhở cảnh cáo không xong, tức não trạng có vấn đề.


Nguồn: Trelangblogspotcom


Nguồn: Mõ làng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét