Giáo trình tuyệt thực

Lời nói đầu:

Mấy ngày nay tình hình đấu tranh rân chủ đã bước sang một giai đoạn mới, hình thức mới, nội dung mới. Vì vậy, để kịp thời định hướng cho các nhà rân chủ về hình thức, phương pháp đấu tranh, chúng tôi biên soạn giáo trình tuyệt thực để tổ chức huấn luyện cho rân sĩ, chí thức. Giáo trình gồm có 5 chương, 10 tiết.

Khi truyền đạt các giảng viên nên tùy tình hình mà chế biến lại cho phù hợp với đối tượng học tập.

Ví như, với số anh chị em được xếp vào các nhà “nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà báo…” thì khi giảng dạy nên nói nhiều về việc trong quá khứ đã từng cố vấn cho ai, làm việc, gặp gỡ với ai trong giới chức chóp bu chính quyền hiện tại. Thỉnh thoảng gửi thư ngõ như kiểu bạn đồng niên, đồng môn mà khuyên bảo. Nhớ đừng lấy ví dụ về những chính sách thất bại thời mình đang làm cố vấn. Cứ đổ riệt cho các ngài ấy ngu, lú, hám lợi là được.

Với số anh chị em chỉ quen làm chính trị bằng chân, bằng tay như đám “NO–U”, đám ăn vạ lăn đường, thì tăng thêm thời lượng nói về cách PR để kiếm tiền tài trợ hoạt động. Thỉnh thoảng ra sân chạy đi chạy lại, mặc cái áo NO-U, chụp vài kiểu ảnh để đưa vào chứng từ giải ngân. Số này chủ yếu là tăng thêm món mồi nhậu, đổ thật nhiều bia rượu vào họng cho có máu liều. Lên dây cót về sự liều kiểu Chí Phèo đề sẵn sàng tự đập mũi cho chảy máu, tự cởi áo chà lưng xuống đường nhựa, tự lấy thanh tre quất vào lưng cho trầy xước, rớm máu, rồi chụp ảnh, đăng tin hót.

Với đám đàm bà mồm loa mép dãi, béo tốt, đẫy đà thì ngoài việc bố trí mỗi cô một anh chuyên đưa đón, thuê nhà nghỉ, phải tăng thêm thời lượng cho nội dung làm phong phú ngôn từ “đời thường”, máu trên máu dưới, cứt đái, cu hĩm, con hoang, chó dái… để khi xuất quân đến nơi đông người mà chửi bới. Thêm vài viên ngậm cho thanh giọng, mát khẩu mà rống cho to.

Đại loại thế. Sau đây là nội dung giáo trình.

Chương một

KHÁI NIỆM VỀ TUYỆT THỰC

1. Tuyệt thực là từ Hán Việt chỉ việc từ chối ăn uống. Tuyệt là chấm dứt, tuyệt giao, là không làm nữa. Thực là ăn. Tuyệt thực là chấm dứt việc ăn. Ăn ngũ cốc, uống nước giúp duy trì sự sống. Tuyệt thực được dùng khi không còn muốn sống nữa, nhằm chống lại một vấn đề gì đó.

2. Có hai hình thức tuyệt thực: khô và ướt. Tuyệt thực khô là không ăn đồng thời không uống. Tuyệt thực ướt là không ăn nhưng mà có uống.

Lựa chọn cách nào là tùy thuộc vào môi trường, điều kiện, hoàn cảnh từng người. Trong đó đặc biệt lưu ý về môi trường thông tin. Nếu ở nơi công cộng, dưới con mắt thiên hạ, khó giấu diếm sự thật thì chọn cách ướt. Cách này có thể thay ăn bằng nước sâm hoặc sữa en sua. Có thể kéo dài thời gian nhưng nên nhớ không được quá một tuần. Vì sau một tuần là trụy tim mạch, dẫn đến tử vong. Trường hợp ông Còn Cu (Cù Con) là khác biệt, 18 ngày chưa chết là vì không ai vô được trại giam mà kiểm chứng. Nếu ở nhà riêng của mình thì có thể tuyên bố cách nào cũng được, vì ăn uống hay không là việc nhà mình, cốt gây dư luận thôi. Nhưng nhớ đừng xuất hiện hoặc cho giới báo chí đến nhà, đưa tin. Vì rằng sau một tuần không ăn, chỉ uống nước sôi để nguội, thân thể chỉ còn da bọc xương, tế nhị lắm.

Chương hai

MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA CỦA TUYỆT THỰC

1. Mục đích.

1.1 Trước hết, tuyệt thực là để gây tiếng vang nhằm lôi kéo đồng bọn làm cho đội ngũ ngày một đông thêm, đến khi có thể làm đối trọng với chính quyền.

1.2. Thứ hai, nhằm đề đánh lừa dư luận, gây nhiễm độc trong nhận thức của quần chúng theo hướng mình đúng, nhà nước sai, kích động sự chống đối trong dân chúng

2. Ý nghĩa:

Tuyệt thực và các hình thức hoạt động khác, như biểu tình, ra kiến nghị, rải truyền đơn, treo cờ vàng, khiếu kiện, tố giác vợ mình ngủ với lãnh đạo… có tác dụng thức tỉnh sự chống đối, thu hút sự ủng hộ của các giới chống cộng ở ngoại bang tiếp tế tiền bạc, cung cấp tư liệu cho hệ thống đài phát thanh RFA, BBC, RFI vu cáo bôi nhọ…

Chương ba

PHƯƠNG THỨC TUYỆT THỰC

1.Phương thức có hỗ trợ:

Là phương thức tuyệt thực có người thân hoặc đồng đảng bên cạnh. Người giúp tuyệt thực phải có trách nhiệm chăm lo nước nôi, cháo lao, thuốc men, bưng bô. Thỉnh thoảng phải kêu gào lên để mọi người biết là có người tuyệt thực. Đặc biệt theo dõi khi quá thời hạn chịu đựng theo lí thuyết sinh tồn thì ra tuyên bố, kêu gọi, khuyên giải người tuyệt thực dừng tuyệt thực vì nghĩa lớn, đừng hủy hoại thân thể mình mà phải nhìn xa hơn. Đại loại thế, tránh tình trạng để người có hiểu biết thấy thủ đoạn lừa đảo của mình mà nói ra là mất uy tín.

2.Phương thức không hỗ trợ:

Là phương thức tuyệt thực không có ai bên cạnh để giúp đỡ. Thực chất của phương thức này là không có tuyệt thực mà như có tuyệt thực. Phương thức này chỉ vận dụng cho những người ở trong tù, không ai tới được, kể cả người nhà và giới truyền thông. Chỉ cần có ai đó kêu lên có tuyệt thực, thậm chí bị đánh đập, ngược đãi là được. Việc còn lại la của các Blog, Facebook.

Chương bốn

ĐỊA ĐIỂM TUYỆT THỰC

1.Tuyệt thực tại địa điểm công:

Công ở đây bao gồm cả công cộng và công quyền. Công cộng là nơi công viên, vườn hoa, vỉa hè… ai cũng tới được. Công quyền là nơi mà chỉ có những người có nhiệm vụ mới đến được, ví như nhà tù, nơi giáo dưỡng…

2. Tuyệt thực tại gia:

Gia ở đây là tư gia, chỉ có người được phép của chủ nhà mới vào được.

Chương năm

THỜI GIAN TUYỆT THỰC

1.Tuyệt thực có thời hạn;

Đây là hình thức tuyệt thực có bắt đầu, có kết thúc. Đối với loại này cần lưu ý rằng phải có hiểu biết về giới hạn chịu đựng của cơ thể sống. Tất nhiên với người béo phì, người gầy nhom thì giới hạn chịu đựng khác nhau. Đừng tuyên bố thời gian quá dài so với giới hạn. Vì rằng, đến hạn mà không chết là lộ vỡ.

2.Tuyệt thực không thời hạn:

Là cách tuyệt thực không rõ ràng về thời hạn bắt đầu, kết thúc. Cách này chỉ áp dụng cho những người có năng lực, năng lượng đặc biệt được các thế lực thần linh bảo hộ. Hoặc vận dụng một cách linh hoạt xen kẻ giữa tuyệt thực và không tuyệt thực. Đối với người già, có bệnh thì nên chọn cách tuyệt thực cách nhật, ngày có ngày không, có có, không không rất biến hóa để giới truyền thông không biết đâu mà lần.

Chương sáu

THỦ ĐOẠN TUYỆT THỰC

1.Thủ đoạn “nín thở qua sông”.

Đây là cách tuyệt thực giả vờ tuyệt thực. Nó được duy trì đến lúc nào bí mật giả vờ chưa bị lộ.

2.Thủ đoạn “Rung cây dọa khỉ”.

Đây là cách tuyệt thực lấy cái thật để rung dọa làm cho chính quyền hoang mang, sợ mang tiếng xấu mà xuống nước, chùng tay.

Viết đến đây thì vợ gọi ăn bún thịt chó, không đừng được. Gs Mõ xin nhờ bà con có sáng kiến gì viết tiếp vào phần commen, Mõ xin bổ sung sau.

Ý kiến của Giáo sư Nguyễn Minh Tuấn

Trước hết xin cám ơn Gs Tuấn đã có nhời vàng ngọc

Chương bảy

PHƯƠNG PHÁP MARKETING VÀ BI-A

1.Tầm quan trọng và ý nghĩa:

Chương này có tầm quan trọng mang tính sống còn cho chương trình tuyệt thực. Tuyệt thực mà không ai biết thì coi như công không. Vì thế lựa chon phương pháp Marketing và BiA làm sao cho càng nhiều người biết càng tốt, nhất là các tổ chức diều hâu hải ngoại cũng như bọn khoai Tây chuyên chọc ngoáy như Human Rights Watch hay Amnesty International. Tần suất xuất hiện trên blog hay FB càng nhiều thì càng có tiền.

Bên cạnh đó, việc Marketing và BI-A có ý nghĩa vô cùng lớn, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam; nhiều khi người tuyệt thực và đối tượng được ủng hộ chả có dây mơ rễ má gì, lắm khi còn ghét nhau như hủi.


2.Có hai phương pháp Marketing và BI-A phổ biến nhất tại VN:

2.1. Huy động nội lực (tự BiA):

Người tuyệt thực phải làm ra bộ dạng mắt trắng, môi thâm, đầu tóc bù xù thật thảm hại. Ngoài ra trên tay phải cầm một số panô, áp phích hay tuyên ngôn thật ấn tượng. Áp phích thì phải có hình thật đẹp; đại để có thể lấy cảm hứng từ chiến dịch 12 ngày đêm năm 1972 như “Cao Ngọc Oánh, nợ thực phải trả bàng thực” hoặc hình ảnh một lỗ đít bị chăng mạng nhện chẳng hạn. Nếu không dùng hình ảnh thì có thể dùng tuyên ngôn như “Chúng tôi nằm ngửa để đất nước ngồi lên”.

2.2. Huy động ngoại lực (anh em rân chủ BiA hộ):

Người tuyệt thực cần tổ chức một đội BiA có nhiều kinh nghiệm chống đối, ăn vạ hiện đang sở hữu các blog hoặc FB đình đám. Sau khi tuyên bố tuyệt thực, đội BiA này sẽ triển khai nghiệp vụ bằng cách cách post bài theo kiểu bưng bô, nâng bi hoặc năn nỉ, van xin là đừng tuyệt thực nữa vì các ngài còn phải dành sức cho cuộc chiến đấu cho 90 triệu dân oan đang rên xiết, lầm than.

Chương tám

ĐỐI TƯỢNG VÀ HOÀN CẢNH THỰC TIỄN ÁP DỤNG

1.Đối tượng áp dụng

Các đối tượng có tiền sử bệnh cao huyết áp, tiểu đường, nhồi máu cơ tim hay tai biến mạch máu não thì không nên theo học khóa học này hay áp dụng việc tuyệt thực ở bất cứ đâu hay trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Các đối tượng của giáo trình này nhắm đến là các “nhà tranh đấu cho dân chủ” có nhiều kinh nghiệm trong việc chống đối chế độ; có kinh nghiệm thực tiễn trong quản trị các dự án khiếu kiện đất đai; có kinh nghiệm biểu tình hoặc thông thuộc một số địa bàn như 05, 06, Lộc Hà v.v…

2.Hoàn cảnh áp dụng

Hoàn cảnh áp dụng phương pháp tuyệt thực là để ủng hộ một số nhân vật đang bị công sản VN đàn áp, đánh đập tàn nhẫn vì một số tội sau:

- Tội "chống Tàu"

- Tội "yêu nước"

- Tội mang cả em bé 5 tháng tuổi ra tranh đấu

- Tội đá bóng chống đường lưỡi bò

Nguồn: Mõ làng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét