Dân chủ giả hiệu và liều thuốc đặc trị

Đám rận lu loa về việc tay chơi Cù Huy Hà Vũ sắp chết và rằng y đã tuyệt thực sang ngày thứ 20 có lẻ. Đám nhân sĩ chấy thức thì nổ bùm bùm bài ca yểm trợ tay chơi họ Cù, nào là ký cọt tâm thư, tâm thất này nọ, thậm chí có người già quá hóa trẻ con, bắt chước các cháu khoe vở sạch chữ đẹp bằng cách công khai trên mạng bản kiến nghị viết tay có nét thanh, nét đậm gửi cho Tổng Bí thư và Chủ tịch nước. Điều quan trọng lẽ ra cần xác định là tay chơi họ Cù có tuyệt thực thật hay không thì chẳng cần quan tâm. Thật là bó tay chấm com. Những người có uy tín mà cứ hành xử kiểu này thì không biết liệu cái danh của họ có còn đáng giá 3 hào nữa hay không?


Có điều lạ là thứ dân chủ mà một số kẻ đang to mồm đòi hòi không phải là dân chủ, nói đúng hơn đó là thứ chủ nghĩa vô chính phủ mà một số kẻ mong muốn reo rắc để từ đó tiến hành các hoạt động gây rối, phá hoại.


Dân chủ giả hiệu và liều thuốc đặc trị


Dân chủ hay chõ mũi vào mọi việc nhằm gây rối


Có lẽ không ở đâu như ở Việt Nam, những kẻ nhân danh “dân chủ” xông vào một cơ quan nhà nước nhằm cản trở hoạt động bình thường của cơ quan này. Thậm chí còn dọa nạt nhân viên làm việc và vu cáo chính quyền như trường hợp của Lê Hiền Đức, Nguyễn Xuân Diện và đồng bọn.


Có lẽ không ở đâu những kẻ nhân danh dân chủ tự cho mình cái quyền gây rối, xúc phạm, chửi bới những cán bộ làm nhiệm vụ, lăn ra đường cản trở giao thông…như trong các cuộc tụ tập, gây rối tại hồ Hoàn Kiếm.


Có lẽ không ở đâu những kẻ nhân danh dân chủ, chống tham nhũng lại giống như những con chim lợn rình mò xác chết để bu tới. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi có những cá nhân, hoặc nhóm người đang có bức xúc, bất kể là việc gì, mua chuộc, kích động để số người này chống lại chính quyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước.


Có lẽ cũng chỉ có ở Việt Nam, một số kẻ nhân danh dân chủ ngang nhiên lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu cáo, xuyên tạc người khác một cách trắng trợn. Cộng đồng mạng đã quá quen với những kẻ như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh … ngang nhiên dung những lời lẽ mạ lị chính quyền, kích động người dân gây rối, xuyên tạc chính sách của Nhà nước, thậm chí thách thức luật pháp.


Dân chủ giả hiệu và liều thuốc đặc trị


Số quà thăm nuôi mà Cù Huy Hà Vũ nhận được từ Dương Hà.


Và có lẽ cũng không ở đâu những kẻ nhân danh dân chủ lại bày trò tuyệt thực nhưng lại ăn gà hầm, uống sữa ensure như Cù Huy Hà Vũ.


Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có những giải pháp toàn diện, kiên quyết để xử lý với những kẻ lợi dụng dân chủ hoạt động gây rối, chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Bởi nếu không như vậy căn bệnh này sẽ trở thành căn bệnh virus nguy hiểm, lây lan và tấn công sự nghiêm minh của pháp luật.


Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét