Cẩn thận với chiêu trò của "gã hàng xóm bẩn tính" (phần II)

Ở phần trước tôi đã chỉ ra một số chiêu trò bẩn thỉu mà gã hàng xóm của chúng ta đã làm với người anh em Việt Nam như vậy đó. Sau đây, tôi xin phép được kể tiếp những chiêu trò mà chỉ người tàu mới nghĩ ra được để chơi người em hàng xóm.

Thử nhìn lại xa xa hơn, khoảng cuối những năm thuộc thập niên 90. Những con buôn Trung Quốc đặt mua các loại mèo, trăn, rắn với số lượng không hạn chế và giá cả rất cao. Nếu khi tinh ý chúng ta có thể nhận ra một điểm chung là những loài động vật này đề có thức ăn khoái khẩu là chuột. Bởi vậy, mà một thời gian sau đó mà mùa màng khắp nơi các tỉnh miền Bắc gần như mất trắng vì bị chuột phá hoại. Quả là ông bạn hàng xóm cao thủ quá! Bà con Việt Nam không ngờ hết được.

Rắn có tác dụng bắt chuột

Cùng trong khoảng thời gian này, Người tàu lại sang Việt Nam thu mua ốc biêu vàng với giá cao, chúng xúi giục nông dân nuôi ốc biêu vàng khắp nơi các đồng ruộng. Ốc biêu vàng rất ít người ăn, tuy nhiên loài này rất dễ sống và phát triển sinh sản khắp các đồng ruộng. Điều đáng lưu ý là nếu số lượng lớn thì ốc biêu vàng tàn phá đồng ruộng hết sức ghê gớm. Thu mua được một thời gian thì chúng ngừng hẳn và toàn bộ đồng ruộng bị ốc biêu vàng tàn phá gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh lương thực. Quả thực có thể đánh giá được rằng âm mưu của bọn tàu khựa hết sức thâm độc và nham hiểm.

Ốc biêu vàng hại lúa

Vào đầu những năm đầu thế kỷ 21 trên thị trường Việt Nam tràn ngập thuốc bảo vệ thực vật có tác dụng diệt chuột xuất xứ China với giá bán cực rẻ lại được quảng cáo là thuốc diệt chuột rất tốt. Người dân được loan tin và đua nhau sử dụng thuốc diệt chuột của tàu khựa. Kết quả một thời gian sau đó khắp đồng ruộng không những số lượng chuột giảm đi mà lại còn tăng lên theo cấp số nhân một cách nhanh chóng. Nghiên cứu ra người dân mới tá hỏa thì ra trong thành phần thuốc diệt chuột có chất kích dục. Sợ các bác tàu khựa luôn rồi đó, không thể đỡ được luôn!

Vẫn còn chưa hết đâu, chúng còn mất dạy hơn khi thu mua “xương bánh chè” của người đã chết với giá rất cao. Làm cho xảy ra rất nhiều vụ việc đào, phá, khai quật bia mộ bừa bãi, …Có nơi người mới mất phải cử người canh giữ bia mộ nếu khống sẽ bị khai quật.

Gần đây khoảng một vài năm về trước, còn nhớ nhiều vụ trộm dây điện với số lượng lớn và con xảy ra hiện tượng lặn xuống biển để ăn trộm cáp quang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh thông tin. Tìm hiểu kỹ ra mới biết động lực để bọn tội phạm bất chấp nguy hiểm cắt trộm đường dây điện, dây cáp quang là do nhiều lái thương của tàu khựa thu mua lõi đồng của những đường dây đó với giá rất cao. Dù giá trị thực không cao đến mức như vậy.

Hàng tấn cáp viễn thông bị mất trộm

Nhưng điều đáng nói ở đây là những chính sách thu mua của các lái thương Trung Quốc được Chính phủ Trung Quốc chỉ đạo.

Từ đó để thấy rằng giã tâm phá hoại với đất nước ta như thế nào rồi các bạn à? Chúng không kể bất cứ lĩnh vực nào, chỉ cần có cơ hội là chúng ra phức phá hoại nước ta một cách không ngần ngại. Đúng là thâm như tàu, không sai khi nói về ông bạn này: “nhà mình được mùa, không bằng thằng hàng xóm nhà mình mất mùa” phải không à anh khựa?

Phần 1

Nguồn: Mõ làng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét