Thái Lan phấn đấu đạt 100 triệu chuyến du lịch nội địa trong năm 2021

Chính phủ Thái Lan đang nỗ lực kích cầu du lịch nội địa với hy vọng sẽ có 100 triệu chuyến đi trong nước vào cuối năm nay, trong bối cảnh lượng du khách quốc tế sụt giảm mạnh so với trước khi xảy ra đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnhKhách du lịch tại Lamphun, Thái Lan ngày 25/10/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Phó phát ngôn viên Chính phủ Rachada Dhnadirek cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha rất coi trọng việc kích cầu du lịch nội địa để tạo thu nhập cho các doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng việc làm trong ngành du lịch vốn bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch trong gần 2 năm qua.

Sau khi áp dụng chính sách mở cửa trở lại từ tháng 11/2021, Thái Lan đón 133.061 lượt khách quốc tế trong tháng 11, thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch là khoảng 3 triệu khách du lịch mỗi tháng. 

Trong bối cảnh nhu cầu nước ngoài giảm sút, các nhà khai thác du lịch phải phụ thuộc vào thị trường trong nước. Trong 11 tháng đầu năm 2021, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 92 triệu chuyến đi trong nước, tạo ra khoảng 650 tỷ baht (19,2 tỷ USD) thu nhập từ du lịch. Bộ Du lịch và Thể thao ước tính người dân Thái Lan sẽ thực hiện 100 triệu chuyến đi nội địa vào cuối năm nay.

Để đạt mục tiêu trên, hiện các nhà chức trách Thái Lan đang khuyến khích người dân tận dụng chương trình kích cầu có tên gọi “Cùng nhau đi du lịch” để đặt phòng nghỉ có thời hạn đến ngày 31/1/2022. Ngoài ra, một số cơ quan nhà nước và công ty tư nhân đã tung ra các nền tảng du lịch và lữ hành trực tuyến hấp dẫn nhằm thu hút giới trẻ. Bộ Văn hóa cũng cho ra mắt một ứng dụng tổng hợp thông tin về các di sản và địa điểm du lịch thiên nhiên nổi tiếng ở các địa phương.

Việc Thái Lan mở cửa trở lại vào ngày 1/11 đánh dấu bước đầu tiên hướng tới xây dựng lại ngành du lịch bị tàn phá. Tuy nhiên, quá trình này được cho là có thể sẽ mất vài năm do nhu cầu quốc tế vẫn còn hạn chế và biến thể Omicron của COVID-19 vừa xuất hiện.

Du lịch đóng góp 3.000 tỷ baht cho nền kinh tế Thái Lan vào năm 2019, chiếm 18% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của cả nước, trong đó 2.000 tỷ baht đến từ khách du lịch nước ngoài (chiếm 12% GDP) và 1.000 tỷ baht từ du lịch nội địa (chiếm 6% GDP).

Ngọc Quang (TTXVN)

Thái Lan sẽ không tái áp đặt phong tỏa vì biến thể Omicron

Thái Lan sẽ không tái áp đặt phong tỏa vì biến thể Omicron

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 2/12 khẳng định chính phủ sẽ không áp đặt lệnh phong tỏa quốc gia bất chấp những lo ngại trên thế giới về biến thể Omicron, song việc đóng cửa các địa điểm giải trí có thể sẽ được kéo dài.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/813826/thai-lan-phan-dau-dat-100-trieu-chuyen-du-lich-noi-dia-trong-nam-2021/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét