Quảng bá hình ảnh đẹp về Hưng Yên tới du khách trong nước và quốc tế

Ngày 10/12, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức khai mạc Triển lãm và trao giải Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Hưng Yên lần thứ II-2021”.

Chú thích ảnhCác đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Cuộc thi thu hút 67 tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia với 1.021 tác phẩm. Ban Giám khảo đã lựa chọn 16 tác phẩm ảnh xuất sắc để trao giải, trong đó giải Nhất thuộc về tác phẩm “Hội làng Mạn Trầu” của tác giả Ngô Vi Quang. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải; đồng thời lựa chọn 73 tác phẩm ảnh để tham gia Triển lãm. Các tác phẩm đoạt giải đã thể hiện những nét đặc trưng về văn hóa, lịch sử, tự nhiên và con người xứ Nhãn như: “Hương vị nhãn lồng Hưng Yên”, “Cam Hưng Yên”, “Cụ già đan đó làng Thủ Sỹ”, “Làm tương Bần”…

Theo Ban tổ chức, cuộc thi nhằm phát huy khả năng và tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn quốc sáng tác tác phẩm ảnh mới lạ, độc đáo, quảng bá hình ảnh đẹp về du lịch Hưng Yên tới đông đảo du khách trong nước, quốc tế. Các tác phẩm tham gia cuộc thi phong phú về nội dung, với nhiều chủ đề hấp dẫn, thể hiện được nội dung quảng bá hình ảnh du lịch Hưng Yên, phản ánh vẻ đẹp của mảnh đất và con người xứ Nhãn thông qua ống kính du lịch.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên khẳng định, cuộc thi đã giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Hưng Yên nói riêng cũng như hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung đến với du khách trong nước và quốc tế. Những tác phẩm ảnh đoạt giải sẽ là nguồn tư liệu quý giá phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch; được sử dụng trong các ấn phẩm, sự kiện, hoạt động du lịch tỉnh Hưng Yên.

Ông Phạm Văn Hiệu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên cho biết, để cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, Ban tổ chức đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, thể lệ cuộc thi tới các cơ quan, tổ chức trong và ngoài tỉnh, trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, mạng xã hội Zalo, Facebook…; tích cực động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho các tác giả tham gia cuộc thi. 

Chú thích ảnhCác đại biểu tham quan tại triển lãm. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên cũng khẳng định, Triển lãm Ảnh đẹp Du lịch Hưng Yên lần thứ II – năm 2021 là dịp để tỉnh giới thiệu những giá trị văn hóa đặc sắc, đặc sản ẩm thực nổi tiếng của địa phương đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế, giúp khách du lịch, nhà đầu tư cảm nhận được Hưng Yên là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn. Đây cũng là cơ hội để các nhiếp ảnh gia giao lưu, học hỏi, trao đổi nghề nghiệp và sáng tác tác phẩm. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết, gắn kết giữa các tỉnh, góp phần phát triển du lịch Hưng Yên nói riêng, du lịch trong vùng và cả nước nói chung.

Đỗ Huyền (TTXVN)

Khám phá vẻ đẹp núi Nàng Tiên giữa mây ngàn xứ Lạng

Khám phá vẻ đẹp núi Nàng Tiên giữa mây ngàn xứ Lạng

Núi Nàng Tiên có tiềm năng để phát triển thành khu nghỉ dưỡng, cắm trại qua đêm, vui chơi cuối tuần, picnic… 

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/814289/quang-ba-hinh-anh-dep-ve-hung-yen-toi-du-khach-trong-nuoc-va-quoc-te/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét