Phim 'Bố già' lên đường đến Oscar 2022

Phim Bố già đã được chọn là đại diện Việt Nam gửi tranh vòng sơ loại hạng mục Phim quốc tế hay nhất ở Oscar 2022.

Chú thích ảnhPhim của Trấn Thành liên tục lập kỷ lục về doanh thu. Ảnh: TT&VH

Đại diện Cục Điện ảnh đã lên tiếng xác nhận, phim Bố già nhận được số phiếu bình chọn cao nhất từ hội đồng. Bố già sẽ tranh giải với tên tiếng Anh Dad, I’m Sorry. Đây là năm đầu tiên có lượng phim cao kỷ lục được các nước gửi đi Oscar.

Trước Bố già, bộ phim Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ là đại diện Việt Nam sơ tuyển ở Oscar lần thứ 93. Cho tới nay, chưa có một bộ phim nào của Việt Nam vượt qua được vòng sơ tuyển để lọt vào top 5 đề cử. Do đó, cơ hội của Bố già vẫn là một điều khó dự đoán trước.

Bố già chính thức ra rạp ngày 12/3 nhưng có những suất chiếu sớm từ ngày 5/3. Bộ phim liên tục lập những kỉ lục mới như: đạt 100 tỷ đồng sau chưa đầy 4 ngày chiếu sớm, đạt 200 tỷ đồng sau 9 ngày ra mắt, trở thành phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt với cột mốc 290 tỷ đồng và sau 1 tháng phim đạt doanh thu 400 tỷ đồng, tương đương với 5,3 triệu lượt vé.

Trấn Thành từng chia sẻ, đối với anh, doanh thu và số lượt vé bán ra không còn mang ý nghĩa về mặt tiền bạc, mà những con số ấy tương đồng với số lượt người đã đến và đồng cảm với câu chuyện của Bố già.

Tác phẩm sau đó được phát hành ở thị trường Mỹ thu 1 triệu USD, nâng tổng doanh thu bộ phim lên tới hơn 420 tỷ đồng – con số kỷ lục mà các nhà làm phim đều mong đợi.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 94 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh tổ chức nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất được công chiếu bắt đầu từ tháng 3/2021 đến đầu năm 2022, và dự kiến diễn ra tại Nhà hát Dolby ở Hollywood, Los Angeles (Mỹ) vào tháng 3/2022.

Trấn Thành và ‘Bố già’ thắng lớn tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII

Phim Bố già của Trấn Thành được trao giải Bông sen Bạc hạng mục Phim truyện điện ảnh tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.

Giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc được trao cho Tuấn Trần và Nữ diễn viên phụ xuất sắc trao cho Ngân Chi.

Ngoài ra, Trấn Thành cùng ê-kíp cũng được trao giải thưởng hạng mục dành cho Biên kịch xuất sắc.

 

Theo Thethaovanhoa.vn

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII: Phim độc lập 'đọ sức' với phim 'câu lạc bộ trăm tỷ'

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII: Phim độc lập ‘đọ sức’ với phim ‘câu lạc bộ trăm tỷ’

Tranh giải Bông sen Vàng phim truyện điện ảnh năm nay sẽ có những cái tên nổi trội của dòng phim độc lập như Miền ký ức “đọ sức” với loạt phim trong “câu lạc bộ trăm tỷ” về doanh thu như Bố già, Mắt biếc…

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/813925/phim-bo-gia-len-duong-den-oscar-2022/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét