Khai mạc Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17

Tối ngày 4/12, UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Thành phố và các đơn vị đã tổ chức lễ khai mạc Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2021.

Chú thích ảnhBà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2021. 

Ngày hội năm nay thu hút 120 đơn vị, 80 doanh nghiệp tham gia bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp với hàng trăm sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn. Tất cả các doanh nghiệp, đơn vị cùng tham gia chương trình trên các kênh như: website Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh (https://ngayhoidulich.visithcmc.vn), website quảng bá du lịch TP Hồ Chí Minh (www.visithcmc.vn), sàn thương mại điện tử Shopee và đại lý du lịch trực tuyến Traveloka, thời gian tổ chức từ ngày 4/12 đến 25/12/2021.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, ngành du lịch là một trong những lĩnh vực được mở lại ngay từ giai đoạn đầu khi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố được kiểm soát; vì vậy, UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Sở nhanh chóng thích ứng, linh hoạt trong thay đổi hình thức tổ chức ngày hội bằng hình thức trực tuyến ảo đầu tiên. Theo đó, lần đầu tiên, ngày hội được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số để thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh COVID-19 và đánh dấu sự khởi động chiến dịch quảng bá các sự kiện du lịch, điểm đến an toàn, sống động của TP Hồ Chí Minh đến với du khách theo đúng chủ đề “Điểm đến an toàn – hành trình sống động”. Ngày hội năm nay còn giúp hỗ trợ doanh nghiệp tái tổ chức hoạt động, chuẩn bị sẵn sàng mở cửa lại hoàn toàn các hoạt động du lịch vào năm 2022 theo lộ trình và đón khách quốc tế khi được sự đồng ý của Chính phủ.

“Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh, TP Hồ Chí Minh cũng thể hiện rõ quan điểm xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch trong năm 2022. Theo đó, các đơn vị, doanh nghiệp, sở, ngành cần tiếp tục phát triển sản phẩm du lịch Thành phố theo hướng mỗi quận, huyện có ít nhất một sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút khách du lịch. Vì vậy, TP Hồ Chí Minh mong muốn Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội du lịch TP Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp bắt tay xây dựng các sản phẩm, chương trình du lịch liên kết thực sự hấp dẫn, độc đáo; tiếp tục thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch, tạo cơ hội hợp tác, liên kết phát triển giữa doanh nghiệp các địa phương để nhanh chóng khôi phục và phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung trong tình hình mới”, bà Phan Thị Thắng nói.

Chú thích ảnhNgày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17 lần đầu tiên được thực hiện bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp trên nhiều nền tảng. 

Đặt niềm tin vào sự thành công của Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: “Dịch bệnh COVID-19 đã tác động nghiêm trọng đến các địa phương trong cả nước, trong đó TP Hồ Chí Minh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy nhiên, ngay khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, TP Hồ Chí Minh bắt tay khôi phục lại ngành du lịch với các tour du lịch khép kín về các vùng xanh như Cần Giờ, Củ Chi… Đây là điều các tỉnh, thành phố khác cần học hỏi để thực hiện các tour du lịch về vùng xanh trong điều kiện thích ứng với dịch bệnh. Ngoài ra, một điểm mới khác của TP Hồ Chí Minh là việc lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội du lịch lần thứ 17 bằng hình thức trực tiếp kết hợp các nền tảng trực tuyến diễn ra trong tháng 12. Đây là một giải pháp hữu hiệu, tiên phong của Thành phố để kích thích nhu cầu mua sắm, du lịch trực tuyến của người dân trên cả nước. Với khối lượng đơn vị, doanh nghiệp tham gia khá lớn, các điểm đến, các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch địa phương, các văn phòng đại diện, tổ chức du lịch quốc tế… hứa hẹn sẽ mang đến chuỗi các sự kiện sôi động, kích thích nhu cầu tìm hiểu, mua sắm trực tuyến các sản phẩm du lịch của du khách trên khắp mọi miền đất nước”.

“Tôi tin tưởng rằng với những nền tảng vật chất, tinh thần của một trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, một trung tâm đổi mới sáng tạo của đất nước, TP Hồ Chí Minh sẽ mang lại nhiều hành trình an toàn và sống động thu hút du khách trong nước và quốc tế như thông điệp của Ngày hội. TP Hồ Chí Minh cũng là đơn vị đề xuất đón du khách nước ngoài với tiêu chí “an toàn đến đâu mở cửa đến đó” sẽ mang lại nhiều hành trình an toàn cho du khách trong nước và quốc tế”, ông Nguyễn Trùng Khánh cho biết thêm.

Chú thích ảnhĐại diện Ban tổ chức thực hiện nghi thức bấm nút Khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thức 17 năm 2021. 

Tham dự dưới hình thức trực tuyến, ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng là ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng TP Hồ Chí Minh, từ cấp chính quyền, cán bộ làm du lịch đến doanh nghiệp du lịch đã quan tâm, tìm đến các vùng xanh để tạo ra các sản phẩm, các tuyến du lịch. Điều này khẳng định sức sống mãnh liệt, giá trị về mặt tinh thần của ngành du lịch và thông qua hoạt động du lịch hỗ trợ, phát triển nền kinh tế, củng cố thêm niềm tin của du khách đối với ngành du lịch. Từ kinh nghiệm của việc tổ chức du lịch trong dịch bệnh, du lịch thích ứng an toàn hiệu quả, đến hôm nay, trong tình trạng bình thường mới, chúng tôi kỳ vọng sau Ngày hội này, TP Hồ Chí Minh sẽ ứng dụng tốt hơn nền tảng công nghệ, nền tảng số, số hóa ngành du lịch để giới thiệu, cung cấp, quảng bá điểm đến an toàn cho du khách”.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Đang cháy lớn xưởng gỗ ở thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh)

Đang cháy lớn xưởng gỗ ở thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh)

Đến hơn 18 giờ ngày 4/12, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) vẫn đang đang tích cực dập lửa tại một xưởng gỗ trên địa bàn phường Linh Trung.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/813472/khai-mac-ngay-hoi-du-lich-tp-ho-chi-minh-lan-thu-17/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét