TP Hồ Chí Minh đề xuất thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 12/2021

Sau khi kiểm soát được dịch bệnh và tỉ lệ người dân được phủ vaccine cao, TP Hồ Chí Minh đang kỳ vọng được thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 12 và mở rộng trong năm 2022 theo lộ trình khôi phục ngành du lịch.

Chú thích ảnhDu khách nước ngoài trải nghiệm du lịch tại huyện Cần Giờ. 

Chiều 4/11, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến của doanh nghiệp góp ý cho dự thảo đề án tổ chức đón khách du lịch quốc tế đến TP Hồ Chí Minh sử dụng “hộ chiếu vaccine” cuối năm 2021 và năm 2022. Với dự thảo này, TP Hồ Chí Minh đề xuất xúc tiến nhanh việc đón khách quốc tế ngay trong năm nay thay vì đón khách quốc tế từ đầu năm 2022 như kế hoạch trước đó.

Theo đó, TP Hồ Chí Minh chia ba giai đoạn để đón khách quốc tế trở lại. Theo đó, giai đoạn 1 là ngay từ tháng 12/2021: Thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, khép kín thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế, qua phương tiện du lịch đường thủy tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại TP Hồ Chí Minh. Doanh nghiệp lữ hành được phép hoạt động phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Giai đoạn 2 từ tháng 1/2022: Mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, cho phép tất cả doanh nghiệp lữ hành quốc tế đủ điều kiện theo quy định được phép phục vụ khách du lịch quốc tế đến TP Hồ Chí Minh thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ, thông qua các phương tiện du lịch đường thủy. Trong giai đoạn này, khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại TP Hồ Chí Minh trong thời gian 7 ngày (trước mắt kết nối Kiên Giang, Khánh Hoà, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh) và có thể bổ sung một số địa phương khác (nếu đáp ứng điều kiện và có đề xuất đón khách du lịch quốc tế).

Giai đoạn 3 sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Trước đó, tại Hội nghị liên kết du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19, một trong những giải pháp để kích hoạt hoạt động du lịch liên tuyến giữa TP Hồ Chí Minh và Bến Tre được lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đề xuất là kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế trở lại khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. 

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, các đơn vị cần có sự chuẩn bị ngay từ bây giờ lộ trình mở cửa đón khách quốc tế khi tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soáng. Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận cho một số tỉnh, thành mở cửa đón khách quốc tế bảo đảm các tiêu chí thích ứng an toàn với dịch COVID-19. Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch cũng vừa trình Thủ tướng Chính phủ hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam. Cụ thể, với du khách đăng ký tour trên 7 ngày, sau khi được xét nghiệm âm tính trong ngày thứ 7, có thể kéo dài hành trình du lịch sang địa phương khác được phép đón khách, nhưng vẫn phải theo tour trọn gói, khép kín.

“TP Hồ Chí Minh cũng đang có đề xuất xin triển khai sớm việc đón khách du quốc tế sau khi kiểm soát tình hình dịch bệnh và người dân tiêm vaccine đạt tỉ lệ cao”, bà Phan Thị Thắng nói. 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

TP Hồ Chí Minh: Lượng khách hàng tăng lên tại nhiều điểm bán lẻ

TP Hồ Chí Minh: Lượng khách hàng tăng lên tại nhiều điểm bán lẻ

Sau hơn một tháng chính quyền TP Hồ Chí Minh nới lỏng giãn cách xã hội và từng bước xúc tiến, khơi thông hoạt động kinh tế, ngành thương mại đã được tạo điều kiện mở cửa thị trường và phục vụ người dân mua sắm tại điểm bán lẻ.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/809696/tp-ho-chi-minh-de-xuat-thi-diem-don-khach-quoc-te-tu-thang-12-2021/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét