Quảng Nam: Đón du khách trong điều kiện mới chống dịch COVID-19

Trưa 19/11, tại Khách sạn New Word Hoiana (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Nam Hội An có trụ sở ở xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên), tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ đón những đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Việt Nam theo chương trình hộ chiếu vaccine.

Chú thích ảnhLãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng quà lưu niệm cho các đoàn khách quốc tế đầu tiên. 

Đây là những đoàn khách đến từ Anh, Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Na Uy, Hàn Quốc tới Việt Nam trong chuyến bay mang số hiệu VJ7969 của Hãng Hàng không Vietjet, xuất phát từ Incheon (Hàn Quốc) và hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng lúc 23 giờ 5 phút ngày 18/11, cùng chuyến bay mang số hiệu VN417 của Hãng Hàng không Vietnam Airlines, xuất phát từ Incheon (Hàn Quốc) và  hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng vào chiều 17/11.

Ông Svendsen Stein (Na Uy) phấn khởi cho biết: Tôi rất may mắn khi là một trong những người đầu tiên trong đoàn khách du lịch quốc tế đến Quảng Nam trong hai ngày vừa qua. Chúng tôi vô cùng cảm kích trước tình cảm của chính quyền sở tại và các bên liên quan, họ đã hỗ trợ để chương trình thí điểm này được thực hiện. Theo dự báo thời tiết, hôm nay trời có mưa to nhưng khi đoàn đến thì trời nắng, quang cảnh rất đẹp. Đây là một tín hiệu tốt, hứa hẹn một kỳ nghỉ đáng nhớ tại khu nghỉ dưỡng tuyệt vời bên bờ biển tỉnh Quảng Nam. Chúng tôi tin chắc rằng trong những ngày du lịch ở Việt Nam chúng tôi sẽ có những trải nghiệm thú vị tại Di sản Văn hóa thế giới Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn, gặp gỡ những người bạn Việt Nam hiền hòa, thân thiện và mến khách”.

Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana là một trong những địa điểm được lựa chọn để đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam.

Ông Steve Wolstenholme, Chủ tịch kiêm CEO của Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, khẳng định, đây là bước khởi động tích cực đầu tiên sau gần 2 năm để du lịch quốc tế có thể dần mở cửa trở lại. Ông hy vọng từ nay tới Tết dương lịch, đơn vị có thể tiếp đón nhiều đoàn khách du lịch quốc tế tới Quảng Nam. Từ đầu năm 2021, Quảng Nam là một trong những địa phương đầu tiên đưa ra các đề xuất, dự thảo chương trình đón khách du lịch quốc tế và đã có nhiều nỗ lực trong việc tái sắp xếp, khôi phục hoạt động du lịch địa phương. Là một trong những doanh nghiệp du lịch hàng đầu của Việt Nam và Quảng Nam, Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana đã vượt qua những sàng lọc khắt khe của Tổng cục Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam cùng cơ quan chức năng khác để được chọn là một trong 3 địa điểm đón khách quốc tế đầu tiên trong chương trình du khách hộ chiếu vaccine này.

Đáp lại sự tin tưởng này, khu nghỉ dưỡng với ưu thế về cơ sở vật chất đã dành một khách sạn 5 sao phục vụ riêng cho đoàn khách mang hộ chiếu vaccine. Khách sạn New World Hoiana có quy mô gồm 476 phòng, một nhà hàng với sức chứa hơn 300 khách, câu lạc bộ thể thao và bể bơi ngoài trời.

Trong chương trình nghỉ dưỡng 7 ngày du khách có thể lựa chọn tắm biển hoặc chơi gôn ở khuôn viên khu nghỉ dưỡng, bên cạnh việc tham gia vào các tour với lịch trình định sẵn được phê duyệt bởi cơ quan chức năng. Mặt khác, để đảm bảo an toàn, khu nghỉ dưỡng đã đưa ra các phương án phân luồng khách, nhân viên, khử khuẩn, tăng cường hoạt động không cần tiếp xúc trực tiếp, tổ chức đào tạo định kỳ thường xuyên. Những hoạt động này nằm trong chương trình an toàn nâng cao beSafe của khu nghỉ dưỡng, được khởi động vào tháng 9/2021 nhằm đảm bảo trải nghiệm du lịch an toàn cho du khách và nhân viên tại Hoiana .

“Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả các biện pháp để giữ gìn hình ảnh du lịch an toàn, thân thiện”, Chủ tịch kiêm CEO của Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana nhấn mạnh. 

Đón và tặng quà lưu niệm cho những đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết, để chuẩn bị đón khách du lịch trong điều kiện “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, tỉnh đã chọn 3 đơn vị gồm Hoiana, TUI Blue Nam Hội An, Vinpearl Nam Hội An để cung cấp dịch vụ lưu trú. Hai Di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được thí điểm đón khách tham quan. Hiện tại, ba đơn vị trên đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nâng cấp chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch để đáp ứng nhu cầu của du khách, đồng thời thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định, nếu trong các đoàn khách quốc tế có ca F0 thì tỉnh cũng đã có phương án xử lý kịp thời. Cụ thể, tỉnh đã thiết kế một khu resort riêng biệt để theo dõi, cách ly và điều trị hiệu quả. Trường hợp dịch bệnh xấu hơn, tỉnh cũng có kế hoạch, phân tầng để điều trị kịp thời, hiệu quả.

Sau khi kiểm tra, khảo sát, các ngành chức năng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị đón khách của Hoiana, đặc biệt về vấn đề an toàn, phòng, chống dịch bệnh. Đây là điều kiện tiên quyết nhằm đảm bảo một môi trường du lịch an toàn, phát triển cho toàn tỉnh Quảng Nam nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung.  

“Chúng tôi tin tưởng rằng với sự chuẩn bị tích cực của ngành du lịch, của các địa phương và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, điểm đến tham quan, du khách sẽ có kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời, an toàn và thân thiện. Chúng tôi đã sẵn sàng tất cả các phương án để đón khách du lịch trong điều kiện “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, ông Trần Văn Tân tin tưởng.

Theo kế hoạch, ngày 20/11, những đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam sẽ tham quan phố cổ Hội An. Ngày 21/11, du khách sẽ tham quan Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn; trải nghiệm các hoạt động trong không gian phố đi bộ Hội An.

Tin, ảnh: Đoàn Hữu Trung (TTXVN)

Đà Nẵng sẵn sàng đón khách quốc tế trong trạng thái 'bình thường mới'

Đà Nẵng sẵn sàng đón khách quốc tế trong trạng thái ‘bình thường mới’

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành phương án và quy chế phối hợp triển khai thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng nhằm thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/811586/quang-nam-don-du-khach-trong-dieu-kien-moi-chong-dich-covid-19/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét