Quảng Nam: 50 du khách quốc tế thích thú tham quan khu phố cổ Hội An

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, ngày 20/11, 50 khách quốc tế đầu tiên đã đến tham quan khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Chú thích ảnhDu khách bắt đầu chương trình tham quan phố cổ Hội An. 

Được chính quyền và người dân thành phố Hội An đón tiếp chân tình, ông John Coles, du khách đến từ Singapore bày tỏ rất vui mừng và yên tâm khi được trở lại Hội An, trở lại Việt Nam trong Chương trình “Thí điểm hộ chiếu vaccine”.

“Ở đây không chỉ có cảnh đẹp, yên bình mà còn có những con người hiền hòa, mến khách; đồng thời Hội An còn là địa chỉ thu hút tôi đến tham quan”, ông John Coles chia sẻ.

Chú thích ảnhDu khách trải nghiệm phố cổ Hội An sau 2 năm gián đoạn vì dịch COVID-19.

Ngoài việc được trải nghiệm đi xích lô dạo quanh phố cổ, xem chương trình biểu diễn nghệ thuật, tham quan bảo tàng văn hoá, di tích Chùa Cầu, nhà cổ, Hội quán Phúc Kiến, các tuyến phố đi bộ; du khách đặc biệt thích thú với chương trình nghệ thuật đặc sắc “Việt Nam quê hương tôi” được các diễn viên, nghệ sĩ phố cổ Hội An chuẩn bị công phu để phục vụ du khách sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19.

Chào đón và cảm ơn du khách quốc tế đã chọn Hội An là một trong những điểm đến đầu tiên trong hành trình du lịch của mình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An Nguyễn Văn Lanh nhấn mạnh “Để đón được những đoàn khách đến với Hội An là sự nỗ lực to lớn của chính quyền và người dân thành phố trong suốt 2 năm qua nhằm đảm bảo cho Hội An là điểm đến an toàn và thân thiện, qua đó lấy lại hình ảnh và vị thế của du lịch Hội An nói riêng và của tỉnh Quảng Nam nói chung”. 

Chú thích ảnhChính quyền thành phố Hội An tặng quà lưu niệm cho các đoàn khách quốc tế. 

Theo chương trình, ngày 21/11, những đoàn khách quốc tế sẽ tham quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Tối cùng ngày, các đoàn khách sẽ tham gia các hoạt động ban đêm tại phố cổ Hội An.

Tin, ảnh: Đoàn Hữu Trung (TTXVN)

Khách quốc tế du lịch Việt Nam cần điều kiện gì?

Khách quốc tế du lịch Việt Nam cần điều kiện gì?

Bạn đọc hỏi: Tôi có người thân muốn trở về Việt Nam thăm gia đình. Vậy khi trở về thăm thân theo con đường du lịch, người nhà cần điều kiện gì, thủ tục ra sao?

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/811714/quang-nam-50-du-khach-quoc-te-thich-thu-tham-quan-khu-pho-co-hoi-an/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét