Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra mắt 2 tuyển tập âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã giao lưu, ra mắt 2 tuyển tập nhạc là “300 bài hát thiếu nhi” và “20 năm sáng tác âm nhạc Nguyễn Văn Chung”. Đây là hoạt động giao lưu đầu tiên được tổ chức trở lại tại Đường sách TP Hồ Chí Minh sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội.

Chú thích ảnhBìa sách của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa được ra mắt tại Đường sách TP Hồ Chí Minh nhân dịp 20/11. 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, anh bắt đầu sáng tác nhạc từ năm 2002 khi còn là sinh viên chuyên ngành du lịch tại Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP Hồ Chí Minh. Sau thời gian tìm tòi cách viết nhạc và những sáng tác ban đầu không như ý, Nguyễn Văn Chung đã có những tác phẩm thành công như: “Vầng trăng khóc”, “Mộng thủy tinh”, “Đêm trăng tình yêu”… Ngoài ra, Nguyễn Văn Chung còn nhớ bài hát đầu tiên của mình xuất hiện trên sân khấu ca nhạc chính thức là bài “Người thầy năm xưa” do ca sĩ Nguyên Vũ thể hiện đúng dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sau nhiều ca khúc nhạc trẻ được yêu thích, Nguyễn Văn Chung tạo dấu ấn mới với ca khúc “Nhật ký của mẹ” qua giọng hát của ca sĩ Hiền Thục. Bài hát về tình mẫu tử này được đón nhận nồng nhiệt, thôi thúc tác giả có thêm các sáng tác về giá trị gia đình. Nguyễn Văn Chung đã dành 8 năm theo đuổi việc sáng tác ca khúc thiếu nhi với thành quả là 300 bài hát cho 5 chủ đề: “Gia đình”, “Mái trường”, “Các ngày lễ tết”, “Những bài học nhỏ”, “Thế giới tuổi thơ” và đã được xác lập kỷ lục là nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, sắp tới, anh sẽ tạm dừng sáng tác dòng nhạc thiếu nhi và tập trung cho việc phổ biến 300 tác phẩm đã ra đời qua việc in sách, giới thiệu ở trường học, các trung tâm dạy nhạc thiếu nhi, trung tâm văn hóa… và theo đuổi sáng tác về các vấn đề xã hội.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Ra mắt cuốn sách về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ra mắt cuốn sách về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 16/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam – Dư luận trong nước và quốc tế về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/811766/nhac-si-nguyen-van-chung-ra-mat-2-tuyen-tap-am-nhac/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét