Người nổi tiếng của Việt Nam cùng 'Gửi quá khứ một Hộp Thời Gian'

Cuốn sách “Gửi quá khứ một Hộp Thời Gian” là cuốn sách mới nhất của Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng vừa ra mắt độc giả cả nước. Đây là cuốn sách tập hợp các bài viết của 38 tác giả là những người nổi tiếng đã và đang hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau của Việt Nam.

Chú thích ảnhBìa của sách “Gửi quá khứ một Hộp Thời Gian”. 

Cuốn sách tập hợp bài viết về tuổi 16 của các nhân vật nổi tiếng Việt Nam như: Nhà ngoại giao Phạm Sanh Châu, nhà bảo tồn động vật hoang dã Nguyễn Thị Thu Trang (Trang Nguyễn); bác sĩ, PGS Nguyễn Lân Hiếu, TS y khoa Nguyễn Chí Long; Food Blogger nổi tiếng như Phan Anh Esheep, Võ Quốc; các ca sĩ, nhạc sĩ như: Võ Việt Phương (nhóm Da LAB), Vũ Đinh Trọng Thắng (nhóm Ngọt), nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, nghệ sĩ dương cầm Trịnh Mai Trang (Trang Trịnh), Nguyễn Hồng Minh, họa sĩ Đào Hải Phong, nhà văn Phan Việt, nhà văn – dịch giả Nhật Phi…

Với lối dẫn chuyện của các tác giả nổi tiếng, thành công trong hiện tại sẽ viết những lá thư cho chính mình ở tuổi 16. Đây là độ tuổi ở ngưỡng cửa trưởng thành, nhiều hoài bão và cũng nhiều âu lo và thông qua các câu chuyện của các nhân vật nổi tiếng sẽ phần nào giúp bạn đọc trẻ tuổi tìm thấy góc nhìn tích cực, niềm cảm hứng sống và học tập cho chính mình ở hiện tại.

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu cho biết: “Các con hãy sống đúng như mình nghĩ, vì chẳng quay lại được tuổi 16 hai lần trong một cuộc đời. Hãy chơi và hãy yêu bằng con tim và sức vóc của những chàng trai, cô gái và hãy luôn nghĩ cuộc đời thật bí ẩn nhưng cũng thật thú vị khi khám phá nó với sức trẻ của chính mình”.

Theo đại diện NXB Kim Đồng, khi đọc cuốn sách “Gủi quá khứ một Hộp Thời Gian”, nhiều bạn trẻ cũng sẽ giải đáp được các câu hỏi như: Tôi là ai? Tôi sẽ là ai? Tôi muốn trở thành ai? Tôi phải làm gì? Tôi nên làm gì? Tôi cần làm gì?.. thông qua các câu chuyện có thật của các nhân vật nổi tiếng đã từng làm gì ở tuổi 16.

Cụ thể như với nhà ngoại giao Phạm Sanh Châu, độc giả sẽ bắt gặp hình ảnh tuổi 16 đầy mặc cảm khi đến trường với chiếc quần vá, thể chất yếu đuối và môn Văn hiếm khi có điểm trung bình. Hoặc ở tuổi 16, nhiều nhân vật cũng lần đầu biết đến kem đánh răng; hay khi nhỡ chạm tay bạn gái mà đã tưởng có con; tuổi 16 hoang dại bỗng lạc vào kho sách của bố; hoặc tuổi 16 với sự tò mò, một cơn đói tri thức cồn cào, một ước vọng tìm thấy hướng đi mới trong cuộc đời…

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Nhiều Nghệ sỹ, người nổi tiếng tặng kỷ vật 'chia lửa' với tuyến đầu chống dịch

Nhiều Nghệ sỹ, người nổi tiếng tặng kỷ vật ‘chia lửa’ với tuyến đầu chống dịch

Trong những ngày Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đang oằn mình chống dịch COVID-19, nhiều tổ chức, quỹ từ thiện trên khắp cả nước đều ra sức chung tay, cùng góp một phần công sức để Việt Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/811047/nguoi-noi-tieng-cua-viet-nam-cung-gui-qua-khu-mot-hop-thoi-gian/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét