Người dân háo hức đến Thảo cầm viên Sài Gòn trong ngày đầu mở cửa trở lại

Sau gần 5 tháng đóng cửa do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Thảo cầm viên Sài Gòn đã mở cửa đón khách trở lại sáng 5/11. Rất nhiều người dân đưa con em đến mua vé từ sớm để vào tham quan vui chơi tại đây.

Chú thích ảnhThảo cầm viên Sài Gòn đón những vị khách đầu tiên sau 5 tháng đóng cửa vì dịch bệnh trong sáng 5/11.

Ghi nhân của của phóng viên Báo Tin tức, từ 8 giờ sáng ngày 5/11, đã có nhiều người dân bắt đầu đến cổng chính để mua vé vào tham quan. Ban đầu, lượng khách đến Thảo cầm viên Sài Gòn không đông nhưng sau đó, lượng khách tăng dần. Giá vé tại Thảo cầm viên Sài Gòn vẫn không thay đổi so với thời gian chưa bùng dịch, người lớn 60.000 đồng/vé, trẻ em 40.000 đồng/vé, trẻ em dưới 1m được miễn phí vé. Ngay tại khi vực cổng chính luôn có một nhân viên túc trực để do thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế; loa thông báo được lắp đặt tại khu vực bán vé yêu cầu người dân phải đảm bảo các yêu cầu về y tế như khẩu trang, khai báo y tế. 

Anh Trần Ân Vũ, ngụ ở Quận 3 cho biết: “Sau nhiều tháng nghỉ dịch ở nhà, ai cũng cảm thấy rất tù túng và ngột ngạt. Vì vậy, khi nghe tin Thảo cầm viên Sài Gòn mở cửa, chúng tôi đã tranh thủ rủ bạn bè và người thân đến đây vui chơi 1 ngày. Không gian của Thảo cầm viên Sài Gòn  rất trong mát, gần gũi thiên nhiên nên ai đến đây cũng thấy vui vẻ và thoải mái, các bé cũng thích thú khi được ngắm nhìn rất nhiều loài động vật như: khỉ, voi, chim công, cá sấu…”

Anh Mai Khắc Trung Trực, Giám đốc bộ phận động vật, Công ty TNHH một thành viên Thảo cầm viên Sài Gòn, từ sáng sớm đã đi một vòng các vườn thú để kiểm tra, theo dõi sức khỏe các loài động vật cũng như công tác an toàn trước khi du khách vào tham quan.

Anh Mai Khắc Trung Trực cho biết, dù suốt thời gian dài không đón khách nhưng mọi việc chăm sóc các loài thú trong Thảo cầm viên vẫn được diễn ra bình thường. Các loài thú vẫn được lực lượng ba tại chỗ của công ty cho ăn đầy đủ, dù thức ăn không đa dạng như khi chưa có dịch bệnh.

“Trước khi mở cửa, chúng tôi còn được lấy mẫu xét nghiệm để đảm bảo tất cả nhân viên phục vụ trong Thảo cầm viên Sài Gòn có kết quả âm tính với COVID-19”, anh Mai khắc Trung Trực chia sẻ thêm. 

Chú thích ảnhCác em bé được cha mẹ trang bị khẩu trang phòng dịch khi đi vui chơi tại Thảo cầm viên Sài Gòn. 

Theo ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn, sau khi đáp ứng đủ điều kiện và được UBND TP Hồ Chí Minh cho phép, Thảo cầm viên Sài Gòn sẽ mở cửa trở lại với công suất đón khách chỉ 50% theo quy định của thành phố. Để duy trì Thảo cầm viên Sài Gòn và đặc biệt là chăm sóc động, thực vật trong giai đoạn bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 từ đầu năm 2020 đến nay, đơn vị đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu. Nhưng do dịch kéo dài, công ty không thể mở cửa đón khách trong thời gian giãn cách xã hội nên đơn vị đã xin UBND Thành phố hỗ trợ với số tiền 30,18 tỷ đồng. 

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh trong ngày đầu Thảo cầm viên Sài Gòn mở cửa đón khách:

Chú thích ảnhNgười dân xếp hàng giãn cách chờ mua vé vào tham quan Thảo cầm viên Sài Gòn trong sáng 5/11.Chú thích ảnhAnh Trần Ân Vũ và người thân thực hiện khai báo y tế trước khi vào tham quan Thảo cầm viên Sài Gòn. Chú thích ảnhCác bạn trẻ cũng khai báo y tế trước khi vào Thảo cầm viên Sài Gòn vui chơi, giải trí. Chú thích ảnhDịp này, Thảo cầm viên Sài Gòn bắt đầu áp dụng bán vé trực tuyến và du khách chỉ cần đưa mã quét QR kiểm tra để vào cổng.Chú thích ảnhTrong sáng 5/11, du khách tham quan Thảo cầm viên Sài Gòn đa số là các gia đình trẻ. Chú thích ảnhTrong sáng 5/11, nhiều gia đình đưa các con đến đây vui chơi sau nhiều tháng ở yên trong nhà phòng dịch. Chú thích ảnhNhiều em bé còn thích thú ngắm những chú chim Hồng Hạc trong Thảo cầm viên Sài Gòn. Chú thích ảnhCác khu vực có nhiều loại chim quý hiếm luôn thu hút các em thiếu nhi đến tham quan.Chú thích ảnhNhiều du khách có thể tham quan sở thú bằng xe điện. Chú thích ảnhCác gia đình mang theo thức ăn và đồ uống để vui chơi cả ngày tại đây. Chú thích ảnhCàng gần trưa, lượng du khách ghé Thảo cầm viên Sài Gòn cũng đông hơn buổi sáng.

Chú thích ảnhSau khi vui chơi trong Thảo cầm viên Sài Gòn, nhiều gia đình cũng chọn những khu vực thoáng mát để cho các bé được nghỉ ngơi. Chú thích ảnhTrước khi mở cửa đón khách, các nhân viên phục vụ trong Thảo cầm viên Sài Gòn cũng được xét nghiệm âm tính với COVID-19.

  Cùng ngắm những loài động vật được nuôi dưỡng bên trong Thảo cầm viên Sài Gòn: 

Chú thích ảnhThảo cầm viên Sài Gòn đang bảo tồn loài chim trĩ sao lớn nhất Thế giới.Chú thích ảnhChuồng bạch hổ.Chú thích ảnhThảo cầm viên Sài Gòn đã và đang duy trì và bảo tồn được gần 40 cá thể Hồng Hạc.Chú thích ảnhKhu vực vườn thú Hồng Hạc luôn thu hút khách tham quan.Chú thích ảnhKhu vực hươu sao và các loại linh dương.Chú thích ảnhThảo cầm viên Sài Gòn đang nuôi khoảng 6 – 7 chim công xanhChú thích ảnhNgày nào anh Trung Trực cũng vào Thảo cầm viên Sài Gòn từ sớm để kiểm tra và chăm sóc các con thú.

     

Chùm ảnh, clip: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

TP Hồ Chí Minh: Trên 500 thí sinh tham dự hội thi tay nghề hướng dẫn viên du lịch

TP Hồ Chí Minh: Trên 500 thí sinh tham dự hội thi tay nghề hướng dẫn viên du lịch

Sáng 5/11, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố cùng Trường Đại học Hồng Bàng phối hợp tổ chức hội thi tay nghề hướng dẫn viên du lịch năm 2021 với chủ đề “Sứ mệnh kết nối – Dẫn bước hành trình” nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021).

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/809808/nguoi-dan-hao-huc-den-thao-cam-vien-sai-gon-trong-ngay-dau-mo-cua-tro-lai/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét