Người đàn bà vô gia cư - khi những góc khuất tâm lý được phơi bày

Tiểu thuyết “Người đàn bà vô gia cư” của tác giả Katarzyna Michalak do NXB Phụ nữ Việt Nam ấn hành, là tiểu thuyết tâm lý xã hội khai thác góc khuất tâm lý của những người tưởng như đã ở đáy sâu xã hội.

Chú thích ảnhTiểu thuyết “Người đàn bà vô gia cư” của tác giả Katarzyna Michalak. 

Kinga Krol bị mắc chứng trầm cảm sau sinh. Trong đầu cô luôn có nỗi ám ảnh về việc mafia sẽ bắt cóc con gái cô để lấy nội tạng. Đã nhiều lần Kinga nói với cha mẹ về sự bất thường trong suy nghĩ của mình, nhưng họ để ngoài tai.

Kinga đã quyết định bảo vệ đứa con bằng cách “giấu” nó trong một cái hố và phủ lá bên trên. Thật bất hạnh là cô gặp tai nạn, và hai ngày sau cô mới tỉnh dậy, gào thét mọi người hãy đi tìm con gái lại cho cô. Cảnh sát vào cuộc, cùng mọi người ra sức kiếm tìm nhưng không có kết quả. Tòa xử Kinga trắng án nhưng cô bị giam trong bệnh viện tâm thần.

6 tháng sau được xuất viện, không gia đình, người thân, bạn bè, Kinga trở thành người đàn bà vô gia cư. Đêm Giáng sinh, đúng lúc Kinga định tự tử (đây đã là lần thứ 9) thì nữ phóng viên Aska – nhân tình của chồng cũ Kinga xuất hiện. Cô nhà báo đã cứu giúp Kinga, tìm cho người đàn bà bất hạnh một nơi ở, một công việc… Dần dà, Kinga tin tưởng và kể lại toàn bộ cuộc đời mình cho Aska với hi vọng câu chuyện đó sẽ là bức thông điệp gửi gắm tới những bà mẹ mắc bệnh trầm cảm sau sinh. Cô không mong tội lỗi của mình được xóa bỏ, chỉ mong câu chuyện của mình sẽ giúp được một bà mẹ nào đó, và có thể cứu được một đứa trẻ vô tội.

Nhưng lại một lần nữa cuộc đời Kinga gặp thử thách, khi câu chuyện về cuộc đời của cô đã bị bọn trục lợi bóp méo, thổi phồng Kinga Krol chống chọi ra sao trước những sức ép tâm lý khủng khiếp? Trả lời được câu hỏi này, cũng có nghĩa là người đọc đã mở được cánh cửa nội tâm phức tạp của không chỉ một số phận. 

PH/Báo Tin tức

'Đại dương đen'- Những câu chuyện từ thế giới của trầm cảm

‘Đại dương đen’- Những câu chuyện từ thế giới của trầm cảm

Trung tuần tháng Tám này, Nhã Nam sẽ giới thiệu đến bạn đọc cuốn Đại dương đen của Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/809733/nguoi-dan-ba-vo-gia-cu-khi-nhung-goc-khuat-tam-ly-duoc-phoi-bay/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét