Làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải – điểm đến với nhiều du khách

Trong vài năm trở lại đây, làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải nằm dưới chân Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, đỉnh chóp nón cực Bắc Tổ quốc thuộc xã Lũng Cú (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) luôn là điểm thu hút khách.

Từ khi được tỉnh Hà Giang đầu tư xây dựng thành làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển nông thôn mới, Lô Lô Chải trở thành một địa chỉ của du khách khi đến với Cao nguyên đá Đồng Văn.

Chú thích ảnhHệ thống hạ tầng giao thông tại làng Lô Lô Chải được được đầu tư, hoàn thiện.Chú thích ảnhMột trong những điểm thu hút khách là quán cà phê Cục Bắc do phía Nhật Bản hỗ trợ chỉnh trang, giữ lại nét truyền thống đặc trưng của người Lô Lô.Chú thích ảnhĐiểm đáng chú ý tại đây là ngôi nhà cổ trình tường có tuổi đời trên 100 năm.Chú thích ảnhDu khách sẽ được thuyết minh viên tại đây giới thiệu bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Lô Lô.Chú thích ảnhNhà văn hóa cộng đồng, một ngôi nhà được phục dựng giới thiệu nét văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc Lô Lô.Chú thích ảnhĐồ nội thất trong nhà được phục dựng nguyên bản, sạch sẽ.Chú thích ảnhTheo Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Hà Giang, hiện tại làng Lô Lô Chải có hơn 10 nhà làm dịch vụ homestay.Chú thích ảnhDu khách có thể trải nghiệm đời sống của đồng bào nơi cực bắc của Tổ quốc.

Chú thích ảnhMột trong những điều du khách muốn tìm hiểu là kỹ thuật xây nhà trình tường.Chú thích ảnhMột ngôi nhà trình tường của người dân.

  

Chú thích ảnhTừ khi được quy hoạch phát triển du lịch, đời sống của đồng bào được nâng lên đáng kể.

 

Chùm ảnh: XC/Báo Tin tức

Khách quốc tế du lịch Việt Nam cần điều kiện gì?

Khách quốc tế du lịch Việt Nam cần điều kiện gì?

Bạn đọc hỏi: Tôi có người thân muốn trở về Việt Nam thăm gia đình. Vậy khi trở về thăm thân theo con đường du lịch, người nhà cần điều kiện gì, thủ tục ra sao?

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/811975/lang-van-hoa-du-lich-lo-lo-chai-diem-den-voi-nhieu-du-khach/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét