Khai mạc 'Đường nhiếp ảnh nghệ thuật' giữa trung tâm TP Hồ Chí Minh

Sáng 25/11, tại đường Đồng Khởi (Quận 1, TP Hồ Chí Minh), Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm “Đường nhiếp ảnh nghệ thuật” với chủ đề: “Thế giới qua ống kính nhiếp ảnh” và “Thành phố tôi yêu”.

Chú thích ảnhLễ cắt băng khai mạc “Đường nhiếp ảnh nghệ thuật”.

Ông Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Con đường nhiếp ảnh nghệ thuật này không chỉ để cho người dân thành phố thưởng lãm những tác phẩm ảnh nghệ thuật mà còn để quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người cho các du khách đến TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là thực hiện đề án Công nghiệp văn hóa nhiếp ảnh mà Thành phố đang chú trọng triển khai”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnhKhách tham quan triển lãm.

Theo ông Đoàn Hoài Trung, mặc dù trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 1 tại Việt Nam năm 2021 (HOPA 1st) do Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh (HOPA) đăng cai tổ chức đã thu hút 696 tác giả từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự với 9.069 ảnh.

Cuộc thi kéo dài 4 tháng và ban tổ chức cũng đã trao 109 giải thưởng cho 4 hạng mục: Tự do Màu, Tự do Đơn sắc, Du lịch và Sinh hoạt đời thường. Đặc biệt, cuộc thi đã có những nghệ sĩ nhiếp ảnh bậc thầy tham dự như nhà nhiếp ảnh nổi tiếng thế giới Marcel Van BalKen (Hà Lan) đã đoạt giải Huy chương xanh của FIAP.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnhMột số tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 1 tại Việt Nam năm 2021.

Con đường nhiếp ảnh nghệ thuật có 2 đề tài: Chủ đề thứ 1 là “Thế giới qua ống kính nhiếp ảnh” gồm 116 tác phẩm đoạt giải từ cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ nhất do Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tổ chức với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) và Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA), Hội Hình ảnh không biên giới (ISF), Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) và 2 nhà tài trợ VinFast và Vinhomes.

Chủ đề thứ 2 là “Thành phố tôi yêu” gồm 60 tác phẩm được lựa chọn từ các tác phẩm xuất sắc đoạt giải thưởng các cuộc thi Liên hoan ảnh Nghệ thuật khu vực TP Hồ Chí Minh lần thứ XI năm 2021, Liên hoan ảnh nghệ thuật truyền thống TP Hồ Chí Minh lần thứ 46, cuộc thi ảnh nghệ thuật thành phố Thủ Đức với “Khát vọng Thành phố trẻ”… được trưng bày tại Công viên Chi Lăng trên đường Đồng Khởi là những tác phẩm đẹp với nhiều góc cạnh về TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnhMột góc triển lãm “Đường nhiếp ảnh nghệ thuật” giữa trung tâm TP Hồ Chí Minh.

Theo Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, “Đường Nhiếp ảnh nghệ thuật” cũng là một công trình chào mừng 40 năm thành lập Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, sẽ được long trọng tổ chức vào sáng chủ nhật ngày 28/11/2021 tại Nhà hát Thành phố.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ thanh niên công nhân vượt qua đại dịch

TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ thanh niên công nhân vượt qua đại dịch

Đại dịch COVID-19 bùng phát trong thời gian qua đã khiến đời sống của hàng nghìn thanh niên công nhân tại TP Hồ Chí Minh chịu ảnh hưởng nặng nề.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/812296/khai-mac-duong-nhiep-anh-nghe-thuat-giua-trung-tam-tp-ho-chi-minh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét