Đêm Concert 'Balalaika' gây quỹ từ thiện giúp trẻ em nghèo

Nhân dịp kỷ niệm 104 năm Cách mạng Tháng 10 Nga, ngày 7/11/2021 vừa qua, “The Kapusta” – dự án do tập thể học sinh khối Nga của Trường THPT Hà Nội- Amsterdam khởi xướng, nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ, hỗ trợ học sinh nghèo được đến trường, đã tổ chức thành công Đêm Concert nhạc Nga mang tên ““Balalaika”.

 

Video tác phẩm “Illusionary Dream”  sâu lắng do thầy Nguyễn Huy Phương trình bày:

 

Video âm hưởng hào hùng “Ca-chiu-sa” thể hiện bởi học sinh lớp 10 Nga:

Đêm Concert nhằm lan tỏa tình yêu âm nhạc Nga và giới thiệu đến mọi người những nét văn hoá độc đáo, thú vị của “xứ sở Bạch Dương”; được tổ chức thông qua hình thức livestream trên trang Facebook và kênh Youtube chính thức của “The Kapusta”, với sự tham gia nhiệt tình của khán giả, những người theo dõi và ủng hộ dự án.

 

Video “Lullaby” (колыбельная) tràn đầy cảm xúc được tái hiện lại bởi học sinh lớp 11 Nga:

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ.
Tải về: video/mp4

Với chủ đề “Những giai điệu đi cùng năm tháng”, chương trình đã đem đến cho khán giả những món ăn tinh thần vô cùng đặc sắc và hấp dẫn mang đậm dấu ấn của đất nước Nga thông qua các màn trình diễn ấn tượng của các nghệ sĩ khách mời và tập thể học sinh khối chuyên Nga của Trường THPT Hà Nội- Amsterdam.

 

Video ca khúc trữ tình “Giấc mơ mùa đông” (“зимний сон”) trình bày bởi nhóm học sinh lớp 11 Nga:

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ.
Tải về: video/mp4

Đặc biệt, Concert “Balalaika” còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, khách mời có chuyên môn, hiểu biết cao về nền âm nhạc Nga như nghệ sĩ Bùi Công Duy, thầy Nguyễn Huy Phương, nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, cô Nguyễn Thanh Giang của Học viện Âm nhạc Quốc gia…

 

Video giai điệu tươi vui của ca khúc “Nụ cười” (“Улыбка”) do các bạn lớp 11 Nga biểu diễn:

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ.
Tải về: video/mp4

Concert năm nay được tổ chức với mục đích quyên góp từ thiện cho Mái ấm Thánh Tâm-Xuy Xá thông qua việc mở cổng gây quỹ chuyển khoản để hỗ trợ phần nào cho cuộc sống các em mồ côi cơ nhỡ, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh khó khăn hiện nay.

 

Video học sinh lớp 11 Nga với ca khúc “Tôi hỏi cây tần bì” (“я спросил у ясеня”) sâu lắng:

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ.
Tải về: video/mp4

“The Kapusta” là dự án đã được Ban tổ chức ấp ủ bằng tất cả tâm huyết với nguyện vọng tạo hứng thú động lực trong môi trường giáo dục, phát triển của các em học sinh thiệt thòi thông qua việc cải thiện mỹ quan sư phạm tại các trường học. “Kapusta” trong tiếng Nga nghĩa là bắp cải, tượng trưng cho sự đoàn kết, đùm bọc, cùng tinh thần nhân đạo cao cả “lá lành đùm lá rách”, cũng như niềm hy vọng hướng tới tương lai đầy đủ và ấm no.

 

Video sống lại những năm tháng chinh chiến cùng ca khúc “Trên từng cây số” qua phần thể hiện đàn accordion của nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng:

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ.
Tải về: video/mp4

Qua ba mùa thực hiện, hiện tại trang Facebook “The Kapusta” đã có gần 6.000 likes. Điều này đã góp phần tạo dựng một nền tảng chắc chắn và bền vững cho dự án. Bên cạnh đó, dự án cũng đạt được một số dấu mốc đáng nhớ như ở Mùa 1, “The Kapusta” đã tu sửa thành công các bức tường tại Trường Mầm non Tân Phú, tỉnh Thái Nguyên. Cụ thể, dự án đã trùng tu các bức tường tróc vôi, sơn 9 bức tranh với tổng diện tích sơn sửa lên đến 80m2.

Chú thích ảnhHọc sinh khối chuyên Nga đang tập luyện cho Buổi hoà nhạc.
Chú thích ảnhHai MC chương trình tập trung chuẩn bị cho sự kiện.

Video âm điệu du dương của bản “La promessa” – “Lời ước hẹn”, qua tiếng đàn piano của cô Nguyễn Thanh Giang:

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ.
Tải về: video/mp4

Gần đây nhất, ở Tiền sự kiện Workshop du học “Cô Vi Du Hí” của Mùa 4, dự án đã gửi tặng 5 triệu đồng tiền quyên góp từ các nhà hảo tâm cho Trường Tiểu học Đông Quang-Ba Vì, Hà Nội để xây dựng thư viện cho học sinh và 12 triệu đồng cho Mái ấm Thánh Tâm-Xuy Xá.

Tuệ Trân

Vỡ òa cảm xúc trong buổi hòa nhạc đầu tiên sau hơn một năm giãn cách

Vỡ òa cảm xúc trong buổi hòa nhạc đầu tiên sau hơn một năm giãn cách

“Thật tuyệt vời khi lại được tham dự các buổi hòa nhạc sau một thời gian dài không có các chương trình trực tiếp hoặc lễ hội, đây là một sự thay đổi đáng hoan nghênh”.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/810213/dem-concert-balalaika-gay-quy-tu-thien-giup-tre-em-ngheo/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét