Dàn giao hưởng Venezuela lập kỷ lục Guinness

Hệ thống dàn nhạc giao hưởng thanh thiếu niên và nhi đồng quốc gia Venezuela, thường được gọi là El Sistema, đã lập kỷ lục Guiness là dàn giao hưởng lớn nhất thế giới.

Chú thích ảnhCác nhạc công Venezuela cùng biểu diễn bản giao hưởng với quyết tâm ghi danh trong Sách kỷ lục thế giới Guinness tại Caracas ngày 13/11/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của chính phủ Venezuela cho biết, trong tuần trước, hơn 12.000 nhạc công đã đồng diễn bản “La Marche Slave” (Hành khúc Slave) của nhà soạn nhạc Pyotr Tchaikovsky trong hơn 5 phút. Số người tham gia màn trình diễn này đã phá kỷ lục Guinness mà một dàn giao hưởng Nga lập được cách đây 2 năm.

Chương trình phát trên sóng truyền hình quốc gia ngày 20/11 đã phát thông báo của chuyên gia Kỷ lục Thế giới Guinness Susana Reyes về việc El Sistema lập kỷ lục thế giới. Qua chương trình này, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Freddy Nanez và Đại sứ Nga tại Venezuela Sergey Melik-Bagdasarov đã gửi lời chúc mừng thành tích trên của El Sistema.

Dàn giao hưởng El Sistema được thành lập năm 1975, đến nay đã đào tạo âm nhạc cổ điển cho hàng nghìn thanh thiếu niên và nhi đồng enezuela. Hiện có khoảng 350.000 trẻ em và thanh niên tham gia El Sistema và biểu diễn trong mạng lưới gồm 180 dàn nhạc của tổ chức này.

Phương Hà (TTXVN)

Bản giao hưởng cuối cùng dang dở của Beethoven được AI hoàn tất

Bản giao hưởng cuối cùng dang dở của Beethoven được AI hoàn tất

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để hoàn thành Bản giao hưởng thứ 10 còn dang dở của thiên tài Beethoven. Nhưng liệu AI có thể sáng tạo như các nhạc sĩ không?

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/811772/dan-giao-huong-venezuela-lap-ky-luc-guinness/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét