Các cơ sở kinh doanh du lịch Lâm Đồng bắt đầu được đón khách lẻ, khách đoàn

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chấp thuận mở cửa hoạt động trở lại đối với cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch; khu, điểm du lịch; lữ hành và vận chuyển du lịch. Các cơ sở kinh doanh du lịch được đón tiếp, phục vụ khách lẻ, khách đi theo chương trình du lịch.

Chú thích ảnhDu khách ngắm toàn cảnh thành phố Đà Lạt từ đỉnh Ra-Đa, khu du lịch Lang Biang (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng). Ảnh tư liệu: Nguyễn Dũng/TTXVN

Cụ thể theo văn bản số 1512/SVHTTDL-VP ngày 22/10 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã hướng dẫn các đơn vị, địa phương trên địa bàn quy định tạm thời “Đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Tỉnh Lâm Đồng chấp thuận cho các cơ sở kinh doanh, lưu trú, khu du lịch mở cửa trở lại.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khi đón khách đến Lâm Đồng phải chấp hành đăng ký khách tại địa chỉ http:/quanlyluutru.gov.vn; đồng thời thông báo với chính quyền xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch. Các cơ sở lưu trú du lịch khi nhận khách đi theo tour với số lượng trên 25 người phải báo cáo với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để được xem xét. Các đơn vị kinh doanh du lịch có nhà hàng chỉ được hoạt động 70% công xuất, nếu phục vụ ăn uống tại phòng riêng không quá 10 người/phòng…

Tỉnh Lâm Đồng yêu cầu những người làm việc tại cơ sở kinh doanh đón khách du lịch phải được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh; tuân thủ thông điệp “5K” tại nơi làm việc.

Khách du lịch đến từ ngoài tỉnh cần chấp hành các quy định về phòng chống dịch; đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh; đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định nếu thuộc trường hợp phải cách ly khi đến Lâm Đồng.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, trong tháng 10/2021 có  9.378 lượt khách du lịch lưu trú trên địa bàn toàn tỉnh. Riêng 3 ngày cuối tuần từ 29 – 31/10/2021 có 2.606 lượt khách lưu trú.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang trình UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt để thực hiện một số hoạt động văn hóa, thể thao những tháng cuối năm 2021 như Hội diễn Đàn và Hát dân ca 3 miền từ ngày 9 – 11/12 tại thành phố Đà Lạt; Ngày hội Văn hóa, Thể thao vùng đồng bào dân tộc thiểu số lần thứ V năm 2021 từ ngày 16 – 17/12 tại huyện Đơn Dương; Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp tỉnh Di tích khảo cổ học Pró và Khánh thành Làng truyền thống dân tộc Churu ở xã Pró, huyện Đơn Dương…

Trong các hoạt động thể dục thể thao sẽ có Giải Karate các Câu lạc bộ tỉnh, Giải Taekwondo các Câu lạc bộ tỉnh, Giải cầu lông tỉnh, Giải Bóng đá Mini các Câu lạc bộ tỉnh; Giải Võ cổ truyền tỉnh… tổ chức vào các tháng 11 và 12/2021. Tuy nhiên đối với các địa bàn cấp xã thuộc khu vực cấp 2, số lượng người tham dự không được vượt quá 50%…

Chu Quốc Hùng (TTXVN)

Quảng Ninh: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đạt chuẩn an toàn được đón khách ngoại tỉnh

Quảng Ninh: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đạt chuẩn an toàn được đón khách ngoại tỉnh

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy cho biết, từ ngày 1/11, tỉnh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch được đón khách ngoại tỉnh với điều kiện các cơ sở này đạt chuẩn an toàn về phòng, chống dịch và chỉ được đón khách từ vùng 1 và 2 (vùng xanh, vùng vàng).

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/809353/cac-co-so-kinh-doanh-du-lich-lam-dong-bat-dau-duoc-don-khach-le-khach-doan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét