ABBA ra mắt album mới đánh dấu sự tái hợp sau gần 4 thập kỷ tan rã

Nhóm nhạc huyền thoại ABBA của Thụy Điển đã trở lại với người hâm mộ bằng một album mới mang tên “Voyage” sau gần 4 thập kỷ kể từ khi tan rã. Theo đó, album “Voyage” đã được phát trực tiếp vào lúc 0h ngày 5/11 ở nhiều múi giờ khác nhau. 

Chú thích ảnhCác thành viên nhóm nhạc ABBA. Ảnh: AFP/TTXVN

Đánh dấu sự tái hợp lần này, không chỉ phát hành album “Voyage”, ABBA dự kiến sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc tại London (Anh) vào tháng 5/2022, trong đó các thành viên U80 của ABBA hiện nay sẽ xuất hiện qua hình ảnh ảo. Các hình ảnh này được tạo ra bằng công nghệ ghi hình chuyển động, tương tự cách mô phỏng bằng CGI trong phim hoạt hình của Hollywood.

Thiết kế hình ảnh cho dự án âm nhạc này có sự hợp tác của công ty hiệu ứng hình ảnh của nhà làm phim nổi tiếng George Lucas, tác giả loạt phim khoa học viễn tưởng “Star Wars” (Chiến tranh giữa các vì sao). Theo kế hoạch, dự án âm nhạc vốn bị trì hoãn nhiều lần do các vấn đề về kỹ thuật và đại dịch COVID-19 sẽ kéo dài nhiều năm. 

Nhóm nhạc ABBA được thành lập vào năm 1972 với 4 thành viên gồm Agnetha Fältskog (sinh năm 1950), Björn Ulvaeus (1945), Benny Andersson (1946) và Anni-Frid Lyngstad (1945). Nhóm nhạc đình đám một thời này đã không phát hành album mới nào kể từ khi tan rã năm 1982, một năm sau khi công bố album cuối cùng “The Visitors”. Vào đêm 2/9 vừa qua, các thành viên ABBA chính thức thông báo sẽ tái hợp sau gần 40 năm tan rã. 

ABBA nổi tiếng với các ca khúc nhạc pop kinh điển như “Dancing Queen”, “The Winner Takes It All” hay “Take a Chance on Me”. Nhóm đã gặt hái nhiều thành quả phi thường khi có mặt trong một loạt các bảng xếp hạng danh tiếng thế giới trong thập niên 70 và 80 của thế kỷ trước, sau khi giành ngôi quán quân Eurovision năm 1974 với ca khúc “Waterloo”. Trong hơn 50 năm qua, hơn 400 triệu album của ABBA đã được bán và các tác phẩm âm nhạc của họ hiện vẫn được người yêu nhạc ở mọi lứa tuổi hào hứng đón nhận.

Trần Quyên (TTXVN)

Nhóm nhạc BTS được bổ nhiệm làm đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc

Nhóm nhạc BTS được bổ nhiệm làm đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 15/9 cho biết, nhóm nhạc BTS đã được Tổng thống Moon Jae-in bổ nhiệm làm đặc phái viên đặc biệt của Tổng thống về tương lai và văn hóa, đồng thời được cấp hộ chiếu ngoại giao. 

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/809798/abba-ra-mat-album-moi-danh-dau-su-tai-hop-sau-gan-4-thap-ky-tan-ra/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét