Việt Nam chưa xác định thời điểm mở cửa toàn bộ du lịch quốc tế

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: Việt Nam chưa xác định thời điểm mở cửa toàn bộ du lịch quốc tế.

Chú thích ảnhMũi Ông Đội, một thắng cảnh ở Nam Phú Quốc. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN.

Trong vài ngày gần đây, có một số thông tin đưa về việc Việt Nam dự kiến mở cửa hoàn toàn với khách du lịch quốc tế từ tháng 6/2022. Tuy nhiên,  theo đại diện Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Tổng cục chưa có bất kỳ đề xuất nào liên quan đến thời điểm mở cửa này.

Hiện nay, ngành Du lịch đang tập trung chuẩn bị kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, trong đó UBND tỉnh Kiên Giang là đơn vị chủ trì, phối hợp với Bộ VHTTDL và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng, ban hành Kế hoạch cụ thể và tổ chức thực hiện vào thời điểm phù hợp.

Trong các cuộc họp với tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch khẳng định, thời điểm thí điểm mở cửa du lịch quốc tế ở Phú Quốc phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở Phú Quốc, tiến độ tiêm phủ vaccine tạo miễn dịch cộng đồng trên đảo, cũng như sự chuẩn bị của địa phương. Hiện nay, tỉnh Kiên Giang đang khẩn trương triển khai các công tác chuẩn bị liên quan đến y tế, cơ sở vật chất, nhân lực, thủ tục quy trình đón và phục vụ khách… và đang lấy ý kiến các bộ ngành về Kế hoạch thí điểm.

Việt Nam sẽ tổng kết, đánh giá kết quả triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế ở Phú Quốc, trên cơ sở đó xem xét tiếp tục mở rộng ra một số địa phương đủ điều kiện khác. Vừa qua, đã có một số địa phương như Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng… bày tỏ mong muốn, đề xuất được đón khách du lịch quốc tế sau khi chương trình thí điểm ở Phú Quốc thành công. Lộ trình mở rộng đón khách du lịch quốc tế ở Việt Nam sẽ được xác định tùy thuộc vào diễn biến thực tế của dịch bệnh, với mục tiêu đảm bảo an toàn cao nhất cho cộng đồng.

Tinh thần này cũng được khẳng định tại các cuộc họp trong tuần vừa qua giữa Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL với 25 địa phương trọng điểm du lịch, với Bộ Ngoại giao và 15 cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài về tái khởi động du lịch, trong đó xác định “An toàn là yếu tố tiên quyết để tái khởi động du lịch trong bối cảnh bình thường mới”.

XM/Báo Tin tức

Lập bản đồ du lịch an toàn sẵn sàng đón khách du lịch Hà Nội

Lập bản đồ du lịch an toàn sẵn sàng đón khách du lịch Hà Nội

Ngày 8/10, Hội Lữ hành Hà Nội và Câu lạc bộ du lịch bền vững VGreen tổ chức tọa đàm trực tuyến “Du lịch xanh – xanh”, với sự tham gia của cơ quan quản lý du lịch, Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch các tỉnh, thành phố và nhiều đơn vị lữ hành.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/806264/viet-nam-chua-xac-dinh-thoi-diem-mo-cua-toan-bo-du-lich-quoc-te/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét