'COVID-19 và cuộc chiến sinh tử' - Năng lượng từ những bài học chống dịch

Sách “COVID-19 và cuộc chiến sinh tử” do Nhà xuất bản Văn học phối hợp với Công ty Sbooks tổ chức bản thảo, biên tập, in ấn ngay trong những ngày dịch diễn biến căng thẳng là một ấn phẩm ý nghĩa, mang đến công chúng nguồn năng lượng tích cực của cuộc sống.

Chú thích ảnh

“Ai đó ghi trên trang cá nhân của họ một dòng khiến tim tôi thắt lại: “Hôm nay, thứ… ngày… tháng… năm thứ nhất đại dịch”. Có năm thứ nhất nghĩa là sẽ có năm thứ hai?” – nhà văn Võ Thị Xuân Hà viết trong phần mở đầu cuốn sách “COVID-19 và cuộc chiến sinh tử” về một ngày trong những ngày chống đại dịch COVID-19.

Trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh, chống lại sự lây lan, truyền nhiễm của COVID-19, Chính phủ và người dân các nước không thể ngồi yên để cân đo đong đếm những thiệt hại kinh tế, ảnh hưởng về xã hội mà nó mang lại. Giờ đây, trên thế giới – nhân dân và cả hệ thống chính trị kinh tế xã hội các nước quyết tâm một mục tiêu hàng đầu: Bảo đảm tính mạng, sức khỏe cho người dân, bảo vệ an toàn cho cộng đồng.

Với mỗi cá nhân, đây là lúc nâng cao sức khỏe tinh thần bằng cách tìm đến những nguồn tin cậy, tự mình sàng lọc thông tin, để từ đó, hướng mình đến với những nguồn năng lượng tích cực của cuộc sống.

Sách “COVID-19 và cuộc chiến sinh tử” tập hợp 38 bài ghi chép, bút ký, tản văn của nhiều tác giả là các nhà báo, nhà văn, nhà thơ với nhiều cảm nhận, trải nghiệm đa dạng về nhiều hiện thực, góc cạnh của cuộc chiến chống dịch bệnh. Trong đó, nhiều người trực tiếp tác nghiệp trong hoàn cảnh ngặt nghèo, nguy hiểm tại các vùng dịch, các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19; nhiều người trải qua những thời khắc đặc biệt tại các khu vực giãn cách xã hội.

Những trang viết phong phú, hoặc truyền tải nhiều thông tin, chi tiết ám ảnh về công tác của các y, bác sĩ; nhiệm vụ của các chiến sĩ trên biên giới cùng nhiều tâm tư của nhiều người khác trong cuộc; hoặc thể hiện những xúc cảm tràn đầy tình thương mến, lòng nhân ái, những suy tư về tình dân tộc, nghĩa đồng bào…. Cuốn sách góp phần thể hiện tiếng nói mạnh mẽ của tinh thần đoàn kết, lòng quyết tâm chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh tàn khốc.

Cuốn sách có sự góp mặt của các nhà văn, nhà báo hiện đang công tác, sinh sống tại nhiều cơ quan báo chí và địa phương khác nhau trên cả nước như: Thùy Dương, Phạm Vân Anh, Hoàng My, Đặng Giang, Đặng Huyền, Hải Yến, Sơn Trần, Trương Trọng Nghĩa, MC Nguyên Khang và nhiều tác giả khác.
 

Tuệ Thy/Báo Tin tức

Năm thứ hai liên tiếp, lễ trao giải các giải Nobel không thể diễn ra do dịch COVID-19

Năm thứ hai liên tiếp, lễ trao giải các giải Nobel không thể diễn ra do dịch COVID-19

Năm 2021 sẽ là năm thứ hai liên tiếp kể từ năm 1944, lễ trao giải Nobel truyền thống ở Stockholm (Thụy Điển) không thể diễn ra như đã định do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/805748/covid-19-va-cuoc-chien-sinh-tu-nang-luong-tu-nhung-bai-hoc-chong-dich/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét