Triển lãm tranh "Đi qua mùa thu" của 3 em gái liệt sĩ Đặng Thùy Trâm cùng các người bạn

Chiều 28/10, triển lãm tranh “Đi qua mùa Thu” của 12 hoạ sĩ cao tuổi thuộc nhóm “So you can paint”, với 60 bức tranh đã được khai mạc tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Triển lãm nhằm động viên, khích lệ người cao tuổi tham gia các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, nhằm nâng cao giá trị tinh thần, hướng đến cuộc sống tươi trẻ đối với những người đã về hưu.

Từ tháng 9/2016, ba người em gái của Liệt sỹ Đặng Thùy Trâm là các chị Đặng Phương Trâm, Đặng Hiền Trâm, Đặng Kim Trâm, cùng những người bạn của mình đã thành lập nhóm vẽ với tên gọi “So you can paint”. Bà Đặng Kim Trâm cho biết: Người cao tuổi nhất trong nhóm là 76, người ít tuổi nhất là 60 tuổi.

Chú thích ảnhBa người em gái của Liệt sỹ Đặng Thuỳ Trâm cùng những người bạn.

Nhóm được thành lập với mục đích khơi gợi tiềm năng nghệ thuật từ những người bạn cùng lứa tuổi của mình, vốn chưa bao giờ cầm bút vẽ. Họ từng là những kỹ sư, những nhà khoa học, những nhà quản lý đã về hưu, thậm chí chưa ai từng trải qua một lớp học nào về nghệ thuật nhưng có chung tình yêu với hội họa và sự kiên trì theo đuổi đam mê. Niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật đã gắn kết những con người ấy lại với nhau, thôi thúc họ cầm cọ và sáng tác mỗi ngày, với những cung bậc cảm xúc đời thường, sâu sắc và tinh tế.

Đến với “Đi qua mùa thu”, người xem được ngắm nhìn những tác phẩm đời thường và thân thuộc, bởi các bức tranh đều được lấy cảm hứng sáng tác từ những điều bình dị, những hạnh phúc trong cuộc sống và những chiêm nghiệm vốn quý của mỗi tác giả trong cuộc đời. Những năm tháng tuổi trẻ đã đi qua, giờ đây nhìn lại, họ gói gém tất cả cảm xúc đẹp đẽ vào trong từng tác phẩm.

Đánh giá về các tác phẩm tại triển lãm, nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng cho biết: “Tôi rất tán thành, ủng hộ một lối sống tích cực, nhân văn, có lợi cho sức khỏe, cuộc sống gia đình, có ích cho xã hội, đó là hướng tới những hoạt động văn học, nghệ thuật. Mỗi bức tranh là một thế giới cảm xúc, là một quá trình lao động âm thầm, đầy cống hiến. “Đi qua mùa thu” là một triển lãm tranh ẩn chứa nhiều thi vị. Màu sắc trong những bức tranh rất trẻ, cách phối màu đã thể hiện cái nhìn đằm thắm với sự vật và thiên nhiên, con người.

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm:

Chú thích ảnh

Chú thích ảnhChú thích ảnhChú thích ảnhCác tác phẩm trưng bày tại triển lãm thu hút nhiều người tham quan.Chú thích ảnhTriển lãm được trưng bày từ ngày 28/10 – 1/11/2021 tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Lê Phú/Báo Tin tức

Triển lãm tranh cổ động nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ tìm đường cứu nước

Triển lãm tranh cổ động nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ tìm đường cứu nước

Sáng 2/6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh tỉnh Bình Thuận, Triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền về dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2021) đã mở cửa phục vụ nhu cầu thưởng lãm, nghiên cứu của người dân địa phương và du khách.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/808700/trien-lam-tranh-di-qua-mua-thu-cua-3-em-gai-liet-si-dang-thuy-tram-cung-cac-nguoi-ban/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét