Trao giải Liên hoan ảnh Nghệ thuật khu vực TP Hồ Chí Minh lần thứ XI

Ngày 9/10, Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh (HOPA) tổ chức triển lãm và Lễ trao Giải thưởng Liên hoan ảnh Nghệ thuật Khu vực TP Hồ Chí Minh lần thứ XI năm 2021. Đồng thời, phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Việt Nam sẽ chiến thắng”.

Chú thích ảnhĐại diện Ban tổ chức trao giải thưởng cho các cá nhân đạt huy chương Đồng. 

Ông Đoàn Hoài Trung – Chủ tịch Hội nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh cho biết, đây là sự kiện quan trọng hàng năm của giới nhiếp ảnh thành phố, là dịp tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của đội ngũ nhiếp ảnh trong khu vực, giới thiệu đến công chúng các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật thể hiện hình ảnh một TP Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình; phản ánh sinh động những thành tựu kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng; những công trình trọng điểm mang dấu ấn của thời kỳ đổi mới, hình ảnh phát triển năng động của thành phố mới – thành phố Thủ Đức; hình ảnh TP Hồ Chí Minh chung tay cùng cả nước chống dịch COVID-19.

Với chủ đề “Thành phố tôi yêu”, Ban tổ chức đã chọn ra 99 tác phẩm vào vòng triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm xuất sắc được trao giải thưởng của Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam gồm 1 Huy chương Vàng thuộc về tác giả Giang Sơn Đông với bộ ảnh “Diện mạo thành phố trẻ”; 2 Huy chương Bạc cho bộ ảnh “Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh tuy lạ mà quen” của tác giả Nguyễn Sinh Thành, ảnh Bức phá của tác giả Nguyễn Minh Trí; 3 tác phẩm “Nắng ấm trên Thành phố trẻ” của tác giả Phạm Đức Minh, “Tăng ca” của tác giả Huỳnh Thu và “Vươn cao” của tác giả Nguyễn Tấn Tuấn đoạt Huy chương Đồng.

5 giải Khuyến khích gồm các tác phẩm “Ngày hội nguyên tiêu” (tác giải Kha Thành Trí Đạt), “Nét đẹp công nghiệp luyện – cán thép” (tác giả Trần Thanh Toàn), “Cảng Cát Lái” (tác giả Lê Nguyên Huy), “Hạnh phúc tuyệt vời” (tác giả Nguyễn Đông Khánh), “Tình Quân Dân” (tác giả Hoàng Nguyên Phong). Trị giá các giải thưởng lần lượt là 5 triệu đồng; 2,5 triệu đồng; 1,5 triệu đồng và 1 triệu đồng…

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho việc giới thiệu các tác phẩm đến công chúng yêu nhiếp ảnh trong nước, quốc tế; đồng thời, phục vụ công tác lưu trữ của các tổ chức liên quan và các tác giả, ban tổ chức cũng xây dựng sách ảnh kỹ thuật số, định dạng file PDF gồm các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm và trao giải thưởng của liên hoan.

Cùng ngày, HOPA chính thức phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Việt Nam sẽ chiến thắng” với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 200 triệu đồng.

Theo ban tổ chức, cuộc thi ảnh nghệ thuật “Việt Nam sẽ chiến thắng” được tổ chức nhằm chọn ra các tác phẩm nhiếp ảnh giới thiệu hình ảnh đẹp trong phòng, chống COVID-19, hình ảnh về sự sẻ chia khó khăn mang tính nhân văn lan tỏa yêu thương; hình ảnh về sự quyết tâm của các lực lượng quân đội, công an, y tế, các cấp chính quyền… ở tuyến đầu cũng như sự đồng lòng, chung sức của người dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; hình ảnh vừa sản xuất, vừa chống dịch và hình ảnh cuộc sống phục hồi sau dịch. Bên cạnh đó, hai đơn vị tài trợ cũng tài trợ 2 bộ giải về sản phẩm của mình gắn với cuộc sống: Trọn hạnh phúc trên mọi nẻo đường Việt và Tổ ấm Việt – Nơi hạnh phúc ngập tràn.

Chú thích ảnhKhách tham quan triển lãm. 

Hội chính thức nhận bài dự thi của các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trên toàn quốc kể từ ngày 9/10/2021 đến hết 5/12/2021. Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm được sáng tác cho chủ đề: “Việt Nam sẽ chiến thắng”, gửi tối đa 8 ảnh cho mỗi bộ giải Nhà tài trợ.

Theo đó, các tác phẩm đạt giải trong Cuộc thi “Việt Nam sẽ chiến thắng” sẽ được triển lãm và được Hội công bố rộng rãi trên truyền thông tại Việt Nam. Các tác giả và tác phẩm xuất sắc nhất có cơ hội nhận được các giải thưởng giá trị bao gồm: 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích. Hội cũng sẽ trao nhuận ảnh cho 132 ảnh dự treo xuất sắc cho chủ đề chính và các bộ giải Nhà tài trợ. Bên cạnh giải thưởng chung cuộc, Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng tuần (2 tuần 1 lần kể từ ngày phát động cuộc thi) cho các tác phẩm dự thi, cụ thể: 1 giải nhất là 3 triệu đồng; 1 giải nhì là 2 triệu đồng và 1 giải ba là 1 triệu đồng.

Đối với tác giả chưa là Hội viên Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc được trưng bày trong triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo quy chế.

Tin, ảnh: Thu Hương (TTXVN)

Phát động Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam

Phát động Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam

Ngày 31/3, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phát động Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam, năm 2021 (VN-21).

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/806258/trao-giai-lien-hoan-anh-nghe-thuat-khu-vuc-tp-ho-chi-minh-lan-thu-xi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét