Tranh của Picasso là điểm nhấn trong chương trình đấu giá mùa thu của Christie's

Hai bức tranh của danh họa Picasso sẽ là điểm nhấn nổi bật trong đợt đấu giá mùa thu vào tháng 11 tới của nhà đấu giá Christie’s ở thành phố New York (Mỹ).

Chú thích ảnhBức tranh “Crouching Woman in Turkish Costume (Jacqueline)” của danh họa Picasso được trưng bày tại nhà đấu giá Christie’s. Ảnh: AFP/TTXVN

Đáng chú ý nhất trong đợt đấu giá này là một tác phẩm tranh sơn dầu trong bộ sưu tập của một dòng họ và chưa từng được đấu giá. Đó là bức “Crouching Woman in Turkish Costume (Jacqueline)” (tạm dịch: Người phụ nữ cúi đầu trong trang phục Thổ Nhĩ Kỳ (Jacqueline)”, được Christie’s ước tính trị giá 20 – 30 triệu USD.

Tác phẩm nằm trong bộ “Bộ sưu tập Stella” từ năm 1957, chỉ hai năm sau khi Picasso vẽ bức tranh này. Tác phẩm này là một trong nhiều bức họa Pablo Picasso vẽ chân dung người vợ thứ 2 của ông – bà Jacqueline Roque.

Trong “Bộ sưu tập Stella” còn có các tác phẩm của các danh họa khác như Joan Miro, Marc Chagall, Henri Matisse, Georges Braque và Max Ernst. Tất cả các tác phẩm này sẽ được bán trong cuộc đấu giá của Christine’s ở New York, từ ngày 8 – 12/11 tới.

Trước đó, một bức tranh khác của Picasso có tựa đề gần như trùng khớp – “Crouching Woman in Turkish Costume -Jacqueline” đã được Christie’s bán đấu giá với mức 30 triệu USD vào năm 2007.

Theo kế hoạch, trong đợt đấu giá tiếp đó – cũng trong tháng 11 tới, bức “Musketeer with pipe” (tạm dịch: Người lính ngự lâm với chiếc tẩu) của Picasso cũng sẽ được Christie’s bán với mức giá ước tính 30 triệu USD. 

Danh họa Picasso (1881-1973), tên đầy đủ là Pablo Ruiz Picasso, là nhà điêu khắc và họa sĩ người Tây Ban Nha. Picasso cùng Georges Braque đồng sáng lập trường phái lập thể trong hội họa và điêu khắc. Gia tài ông để lại hiện nay gồm hơn 50.000 tác phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: 2.000 bức tranh, hơn 1.200 tác phẩm điêu khắc, gần 3.000 tác phẩm gốm…

Thanh Phương (TTXVN)

Chuẩn bị đấu giá tranh Picasso lớn nhất từ trước tới nay tại Las Vegas

Chuẩn bị đấu giá tranh Picasso lớn nhất từ trước tới nay tại Las Vegas

Sotheby’s đang chuẩn bị cho một trong những buổi đấu giá lớn nhất từ trước tới nay quy tụ 11 tác phẩm của danh họa Picasso diễn ra tại khách sạn hạng sang Bellagio, thành phố Las Vegas, Mỹ.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/805993/tranh-cua-picasso-la-diem-nhan-trong-chuong-trinh-dau-gia-mua-thu-cua-christies/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét