Tổng kết Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2021

Ngày 19/10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ tổng kết, trao thưởng Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2021. 

Chú thích ảnhThiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác Chính trị, Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và giải A cho các tác giả đọat giải. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Cuộc thi được tổ chức nhằm lan tỏa, truyền cảm hứng cho cán bộ, chiến sĩ, học viên, sinh viên có thêm niềm đam mê đối với sách, hình thành lối sống lành mạnh, tăng khả năng sáng tạo trong rèn luyện, công tác, học tập; khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin thư viện và phát triển mạnh mẽ văn hóa đọc trong Công an nhân dân.

Qua hơn 4 tháng tổ chức phát động, Cuộc thi đã nhận được sự tham gia của 103 đơn vị với 313.695 bài thi; trong đó, 3.185 bài thi đạt chất lượng tốt nhất được gửi về Ban Tổ chức. Sau 3 vòng chấm tập trung, công tâm và khách quan, đảm bảo quy chế, thể lệ, thang bảng điểm, Ban Giám khảo đã lựa chọn được các bài đạt chất lượng xuất sắc, đảm bảo quy chế và các tiêu chí của cuộc thi. Các bài thi được thể hiện rõ ràng, khoa học, sáng tạo; cán bộ, chiến sĩ đã bám sát câu hỏi và hiểu ý nghĩa của cuộc thi.

Những bài đoạt giải cao đã giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về tác phẩm với hình thức, nội dung thể hiện độc đáo, nêu bật được ý nghĩa, tác dụng của tác phẩm đối với cá nhân, cộng đồng, xã hội; văn phong lưu loát, ngôn từ trong sáng, truyền cảm; có những ý tưởng về phát triển văn hóa đọc có tính ứng dụng thực tế cao trong cộng đồng xã hội và phát triển văn hóa đọc trong Công an nhân dân.

Đặc biệt, các bài thi bằng hình thức clip đã được các thí sinh đầu tư công phu, có sử dụng đạo cụ trực quan; chất lượng hình ảnh, âm thanh của video rõ nét, thu hút và tạo hứng thú cho người xem, lan tỏa tình yêu đối với tác phẩm giới thiệu đến độc giả.

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã trao 15 giải A, 30 giải B, 40 giải C, 50 giải khuyến khích, 5 giải chuyên đề và 4 giải tập thể; đồng thời, lựa chọn 50 bài thi xuất sắc của học viên, sinh viên các Học viện, trường Công an nhân dân gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia cấp quốc gia. Để ghi nhận những thành tích, đóng góp tích cực vào thành công của Cuộc thi, Bộ Công an đã tặng Bằng khen 4 tập thể, 4 cá nhân.

Xuân Tùng (TTXVN)

Trưng bày sách báo và trao giải Đại sứ văn hóa đọc

Trưng bày sách báo và trao giải Đại sứ văn hóa đọc

Ngày 7/10, Thư viện Hà Nội cùng với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức trưng bày sách, báo kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2021) và trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội” lần thứ nhất.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/807489/tong-ket-cuoc-thi-dai-su-van-hoa-doc-trong-cong-an-nhan-dan-nam-2021/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét