Tổ chức Lễ Sene Đôlta phù hợp với truyền thống, an toàn chống dịch COVID-19

Chiều 2/10, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Lễ Sene Đôlta 2021 của đồng bào dân tộc Khmer.

Chú thích ảnhLãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng tăng quà đến Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức nhân buổi họp mặt.

Trong không khí thân mặt của buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe thư chúc mừng lễ Sene Đôlta năm 2021 của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, gửi đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sư sãi, cán bộ, chiến sĩ, gia đình chính sách là người Khmer trong tỉnh.

Trong những tháng đầu năm 2021, tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp và tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế – xã hội, sức khỏe, đời sống của nhân dân. Nhưng với sự quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực của các cấp uỷ đảng, chính quyền, sự ủng hộ và chấp hành của người dân, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của đồng bào Khmer tỉnh Sóc Trăng, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đến nay cơ bản được kiểm soát; sản xuất kinh doanh dần được khôi phục, kinh tế xã hội của tỉnh có sự chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ cho người dân được triển khai đầy đủ, kịp thời, trật tự xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định.

Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tin tưởng trong thời gian tới, đồng bào, các vị sư sãi, cán bộ, chiến sĩ là người Khmer trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, duy trì bền vững trạng thái “bình thường mới”, tiếp tục thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, an toàn đến với người dân trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnhÔng Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các tầng lớp người Khmer trong tỉnh tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền. Đối với hoạt động tổ chức Lễ Sene Đôlta, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng hướng dẫn Trụ trì và Ban quản trị các chùa thực hiện các hoạt động đón mừng phù hợp với truyền thống nhưng đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Nhân buổi họp mặt, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng nhiều phần quà đến các Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức trong Ban thường trực Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, nhân sĩ, trí thức, cán bộ hưu trí là người Khmer tiêu biểu trong tỉnh.

Tin, ảnh: Chanh Đa (TTXVN)

Thăm, chúc mừng đồng bào Khmer nhân Lễ Sene Dolta cổ truyền

Thăm, chúc mừng đồng bào Khmer nhân Lễ Sene Dolta cổ truyền

Chiều 1/10, nhân Lễ Sene Dolta năm 2021 của người Khmer, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Kiên Giang đến thăm, chúc mừng Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh, các vị chức sắc, gia đình chính sách là đồng bào Khmer tại chùa Cà Nhung, xã Định Hòa, huyện Gò Quao.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/805266/to-chuc-le-sene-dolta-phu-hop-voi-truyen-thong-an-toan-chong-dich-covid-19/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét