Tinh thần quật khởi trong chương trình 'Sao Độc lập' 2021

Giai điệu và ca từ hào sảng, phơi phới tin yêu và tự hào của màn hợp xướng “Khúc khải hoàn” đã mở màn chương trình “Sao Độc lập” năm 2021, kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2021).

Chú thích ảnhCột cờ Hà Nội, nơi tổ chức lễ thượng cờ lịch sử, chiều 10/10/1954. Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN

Chương trình diễn ra vào tối 9/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Thành ủy – UBND Thành phố Hà Nội phối hợp thực hiện theo hình thức không khán giả, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình “Sao Độc lập 2021” gồm 3 phần được dàn dựng công phu, thể hiện tinh thần quật khởi, ý chí quyết tâm của Đảng và nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn để kiến thiết, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh.

Trong phần 1 của chương trình với chủ đề “Vọng vang hào khí” khán giả được cảm nhận những giai đoạn cách mạng đầy vinh quang của dân tộc ta qua phóng sự “Khát vọng độc lập và giá trị của độc lập” để thấy rõ hơn về phong trào cách mạng quật khởi, rộng khắp ba miền. Đan xen là những bài ca đi cùng năm tháng: Lá cờ tháng Tám; Ba Đình nắng; Nam Bộ kháng chiến; liên khúc Hò kéo pháo – Giải phóng Điện Biên – Tiến về Hà Nội; liên khúc Đất nước trọn niềm vui – Dưới cờ Đảng vẻ vang.

Phần 2 với chủ đề “Rạng rỡ vận hội non sông”, thể hiện tinh thần Việt Nam trong quá khứ và trong cả cuộc chiến giữa thời bình chống “giặc COVID-19”. Trong phần này, khán giả được xem phóng sự “Thành tựu đất nước sau 35 năm đổi mới” và những bài hát quen thuộc như: Hà Nội – Huế – Sài Gòn; Âm thanh ngày mới; Một đời người, một rừng cây; Bay qua Biển Đông.

Phần 3 – “Vượt qua chông gai cùng khát vọng Việt Nam”, thể hiện ý chí, tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng đang nỗ lực vượt qua chông gai, thử thách. Công chúng được xem phóng sự “Nỗ lực vượt khó và hiện thực hóa khát vọng đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc” cùng những bài hát: Thương ca tiếng Việt; Người đi trong bão; Tôi tự hào là tương lai Việt Nam; Áo trắng, áo xanh; Việt Nam sẽ chiến thắng.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng trao tặng nhiều phần quà tới các đồng chí lão thành cách mạng, người có công với cách mạng để tri ân các thế hệ cha anh đã cống hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc, để chúng ta có được độc lập, tự do, có được non sông đẹp tươi, cơ đồ rạng rỡ như ngày hôm nay.

Chương trình khép lại với ca khúc Việt Nam sẽ chiến thắng, khẳng định sự tin tưởng vào lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam, vào sự đồng lòng, quyết tâm của cả nước sẽ làm nên chiến thắng mới trên mặt trận phòng, chống dịch.

Chương trình “Sao Độc lập” là hoạt động thường niên có ý nghĩa chính trị tiêu biểu, thể hiện sự tri ân sâu sắc và niềm tự hào về lớp lớp người Việt Nam đã anh dũng hy sinh để giành và giữ vững nền độc lập cho nước nhà. Tư tưởng và thông điệp xuyên suốt qua nhiều năm của chương trình là tôn vinh Tổ quốc, dân tộc, cùng những giá trị trường tồn, bất diệt của Việt Nam độc lập, tự chủ, đang kiêu hãnh vươn lên trong vị thế và tiềm lực mới.

Quỳnh Hoa (TTXVN)

Sáng ngời tinh thần quật khởi của dân tộc Việt Nam

Sáng ngời tinh thần quật khởi của dân tộc Việt Nam

Ngày 23/11, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 – 23/11/2020).

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/806287/tinh-than-quat-khoi-trong-chuong-trinh-sao-doc-lap-2021/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét