Thái Lan hy vọng đón 1 triệu du khách nước ngoài đến Phuket trong sáu tháng tới

Phuket, hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng của Thái Lan trên Biển Andaman, dự kiến sẽ tạo ra hàng chục tỷ baht từ 1 triệu lượt khách nước ngoài trong sáu tháng tới, sau khi thực hiện thí điểm mô hình mở cửa có tên gọi là “Hộp cát” từ 1/7.

Chú thích ảnhDu khách dạo chơi trên bãi biển ở Phuket, Thái Lan, ngày 14/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trung tâm Xử lý Tình hình Kinh tế của Chính phủ Thái Lan (CESA) ngày 30/9 đã phê duyệt kế hoạch của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) nhằm quảng bá Phuket như một điểm đến đẳng cấp thế giới với mục tiêu tạo ra 60 tỷ baht (khoảng 1,7 tỷ USD) trong quý IV năm nay và quý I/2022.

Số liệu cập nhật về hiệu suất của kế hoạch “Hộp cát” của Phuket sau khi ra mắt vào ngày 1/7 cho thấy khách du lịch Thái Lan đứng đầu trong số những người tham gia chương trình “Hộp cát” trong ba tháng qua, trong khi Mỹ là nguồn thị trường quốc tế lớn nhất. Đóng góp kinh tế của mô hình “Hộp cát Phuket” trong ba tháng đầu tiên là 2,25 tỷ baht.

Trong số 37.978 du khách đăng ký tham gia chương trình này, 23.215 người đã đến các điểm đến khác trong nội địa Thái Lan sau khi hoàn thành 14 ngày lưu trú bắt buộc tại Phuket.

Theo Tổng cục trưởng TAT Yuthasak Supasorn, cơ quan này hy vọng số lượng du khách sẽ tăng đáng kể trong quý cuối cùng của năm nay với việc cắt giảm thời gian cách ly từ 14 ngày xuống còn 7 ngày kể từ tháng 10/2021, trong khi việc tỷ lệ lây nhiễm giảm có lợi cho các thị trường trong nước trong mùa cao điểm sắp tới.

Ông Yuthasak cho biết CESA cũng đã thông qua việc nới lỏng 8 biện pháp đi lại. Ba điều kiện đã được thực hiện, bao gồm giảm thời gian cách ly; cho phép các đơn xin cấp chứng chỉ nhập cảnh (COE) theo nhóm – điều sẽ cho phép các nhà điều hành tour du lịch giúp khách hàng xử lý các mẫu đơn đăng ký và cho phép các chuyến bay thương mại từ Nga vào cuối tháng 10/2021. 

Ông Yuthasak nói rằng việc nới lỏng các hạn chế sẽ giúp tạo ra ít nhất 500.000 gói du lịch thông qua các chuyến bay thuê bao trong 6 tháng tới, trong đó 295.000 gói từ thị trường Nga, với tổng số 2,5 triệu lượt đêm nghỉ, tiếp theo là 130.000 gói từ thị trường Vương quốc Anh và các nước Bắc Âu, tạo ra 200.000 lượt đêm nghỉ.

Tuy nhiên, ông Yuthasak cho biết 5 điều kiện khác cần được thảo luận thêm với các bên liên quan, bao gồm việc nới lỏng quy tắc tiếp xúc rủi ro cao đối với hành khách lên cùng chuyến bay với bệnh nhân COVID-19, giảm giá xét nghiệm RT-PCR, và giảm hạn mức bảo hiểm COVID-19 bắt buộc từ 100.000 USD xuống 50.000 USD.

TAT cũng có kế hoạch trao đổi với Bộ Ngoại giao về hệ thống thị thực và COE mà sẽ có thể nhận đơn đăng ký trước 3 tháng so với quy định hiện nay là 1 tháng. Ông Yuthasak cho biết các cuộc thảo luận cũng có thể bao gồm khả năng hủy quy định về COE trong tương lai, cũng như phối hợp với Bộ Y tế để phát triển hệ thống xác minh hộ chiếu vaccine.

Ngoài chương trình mở cửa trở lại, CESA đã đồng ý với đề xuất thành lập một quỹ hỗ trợ du lịch để thay đổi diện mạo cho ngành du lịch với ngân sách ban đầu là 5 tỷ baht.

Sáng 1/10, Thái Lan ghi nhận thêm 11.754 ca mắc mới COVID-19 cùng 123 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số các ca mắc COVID-19 từ đầu dịch tới nay lên 1.615.229 ca, trong đó có 16.850 người không qua khỏi. Bộ Y tế Thái Lan hôm 30/9 đã bày tỏ lo ngại về sự lây lan của COVID-19 ở miền Nam nước này, điều đang góp phần làm cho số ca lây nhiễm hàng ngày trên toàn quốc lại tăng lên mặc dù đang có xu hướng giảm.

Ngọc Quang (TTXVN)

Malaysia nêu điều kiện mở cửa biên giới đón du khách nước ngoài

Malaysia nêu điều kiện mở cửa biên giới đón du khách nước ngoài

Mọi quyết định mở cửa biên giới đón khách du lịch nước ngoài chỉ được đưa ra sau khi Malaysia chuyển sang giai đoạn coi COVID-19 là bệnh đặc hữu hay bệnh địa phương (endemic).

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/805110/thai-lan-hy-vong-don-1-trieu-du-khach-nuoc-ngoai-den-phuket-trong-sau-thang-toi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét