Tạo cơ hội việc làm qua chương trình truyền hình thực tế

Chương trình truyền hình thực tế kết nối giữa các nhà tuyển dụng và nhân lực “Cơ hội cho ai?” sẽ được phát sóng mùa thứ 3 trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam, bắt đầu từ 12 giờ ngày 6/11.

Chú thích ảnhLãnh đạo doanh nghiệp tuyển dụng nhân lực bấm nút trao cơ hội việc làm cho các ứng cử viên. Ảnh: BTC

Với hình thức phỏng vấn, thương lượng công việc trực tiếp, kết nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động, “Cơ hội cho ai?” đã trải qua 2 mùa phát sóng. Theo đó, chương trình đã mang đến cơ hội việc làm cho 37 ứng viên khi vượt qua 3 vòng thi và chốt deal thành công tại chương trình với mức lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các tập đoàn, đoanh nghiệp. Trong đó mức lương kỷ lục 2 mùa dành cho người lao động là 68 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh yếu tố tạo cơ hội việc làm, “Cơ hội cho ai?” cũng là một chương trình chia sẻ những kỹ năng mềm thông qua việc theo dõi các ứng viên trả lời phỏng vấn, vượt qua các thử thách khó của các nhà tuyển dụng. Những kỹ năng thương lượng, chốt lương của người lao động hay những chia sẻ, lời khuyên từ người sử dụng lao động cũng là nguồn thông tin hữu ích giúp người lao động có khả năng đánh giá đúng giá trị của bản thân và có cơ hội thay đổi tư duy, phát triển con đường sự nghiệp.

Điểm nhấn của chương trình vẫn sẽ là màn tranh luận, chất vấn đầy kịch tính đến từ các ứng viên. Thông qua tranh luận của các ứng viên, nhà tuyển dụng có thể nhận ra khả năng tư duy, kinh nghiệm, tiềm năng, tố chất ẩn sâu bên trong mỗi ứng viên, từ đó đi đến quyết định thử thách và chiêu mộ họ.

Để đáp ứng công tác phòng chống dịch COVID-19, chương trình “Cơ hội cho ai?” mùa thứ 3 ghi hình tại TP Hồ Chí Minh không có khán giả. Các ứng viên ở xa, đặc biệt là tại Hà Nội không thể tham gia ghi hình trực tiếp sẽ được ghi hình trực tuyến từ các đầu cầu.

“Cơ hội cho ai?” (tên tiếng Anh: Whose Chance?) mùa 3 tiếp tục do MC Thành Trung dẫn dắt. Chương trình có sự tham gia tuyển dụng trực tiếp của lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh doanh bán lẻ, công nghệ, hàng tiêu dùng, viễn thông, truyền thông…

Minh Tuệ/Báo Tin tức

Phát sóng bài giảng lớp 1 và 2 trên ba kênh truyền hình quốc gia

Phát sóng bài giảng lớp 1 và 2 trên ba kênh truyền hình quốc gia

Ngày 23/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, triển khai việc dạy học ứng phó với tình hình dịch COVID-19, Bộ đã tổ chức xây dựng, lựa chọn hệ thống bài giảng đảm bảo chất lượng để tổ chức dạy học trực tuyến và phát sóng trên truyền hình theo môn học, cấp học, giúp các cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh học tập phù hợp với kế hoạch dạy học của địa phương.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/808457/tao-co-hoi-viec-lam-qua-chuong-trinh-truyen-hinh-thuc-te/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét