Quảng Ninh ưu tiên du lịch khép kín và đón khách đoàn

Quảng Ninh sẽ thực hiện mô hình du lịch khép kín và ưu tiên đón khách đoàn khi mở cửa đón khách du lịch ngoại tỉnh để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnhDự kiến từ tháng 11/2021, Quảng Ninh sẽ đón du khách ngoại tỉnh. Ảnh: TTXVN

Đây là những nội dung chính được đề cập tại cuộc họp trực tuyến ngày 4/10 của UBND tỉnh Quảng Ninh với các sở, ban, ngành, địa phương để nghe báo cáo về việc xây dựng quy trình đón khách du lịch, hướng tới mục tiêu đón được 2 triệu lượt khách trong quý IV/2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn nhấn mạnh, phát triển du lịch cần dựa trên nguyên tắc an toàn để phát triển. Việc xây dựng quy trình đón du khách, quy định ứng xử của du khách cần phải xác định được rõ các tiêu chí, đi vào từng vấn đề trọng tâm.

Từ tháng 10/2021, Quảng Ninh đã cho phép các điểm du lịch được đón khách nội tỉnh. Dự kiến, từ tháng 11/2021 sẽ đón khách ngoại tỉnh; trên cơ sở đó điều chỉnh việc đón khách cho phù hợp, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định.

Hiện Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng dự thảo hướng dẫn điều kiện, quy trình thí điểm đón khách du lịch trong trạng thái “bình thường mới”. Theo đó, hướng dẫn cụ thể điều kiện đối với khách du lịch nội tỉnh, điều kiện cho khách du lịch từ ngoài tỉnh đến Quảng Ninh và ngược lại. Trong đó, yếu tố tiên quyết là phải đảm bảo các điều kiện an toàn, thuận lợi cho khách du lịch, người lao động và cộng đồng dân cư.

Các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ tham gia khai thác, phục vụ khách du lịch phải đảm bảo điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19; điều kiện đối với quy trình đưa đón, kiểm soát khách đối với hoạt động lữ hành, phương tiện vận chuyển, hình thành các hành trình an toàn, điểm đến an toàn.

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy cho hay, để có nguồn khách nội tỉnh, Quảng Ninh vận động, kêu gọi “người Quảng Ninh đi du lịch Quảng Ninh”, trong đó tập trung vào các tập đoàn kinh tế như Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc, các khu công nghiệp tổ chức các đợt đi nghỉ dưỡng cho công nhân.

Về khách ngoại tỉnh, trước mắt cần tập trung các hoạt động xúc tiến, đón khách đoàn kèm theo việc phục vụ đảm bảo an toàn cho du khách khi tới với các địa điểm du lịch trên địa bàn; áp dụng mô hình “du lịch khép kín” để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.

Dự kiến, khi tỉnh cho phép, bước đầu sẽ đón khách du lịch ngoài tỉnh tại Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu, vịnh Hạ Long và Khu di tích danh thắng Yên Tử với điều kiện kiểm soát chặt chẽ. Quá trình thí điểm sẽ thực hiện kiểm tra, đánh giá thường xuyên. Trong đó, các mô hình du lịch khép kín như nghỉ đêm trên vịnh, nghỉ dưỡng cao cấp Legacy Yên Tử sẽ được ưu tiên hàng đầu.

UBND tỉnh giao cho các Sở: Y tế, Giao thông vận tải, Du lịch nghiên cứu tham mưu cho tỉnh những điều kiện cần thiết đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 khi mở cửa đón khách ngoại tỉnh; xây dựng được các kịch bản đảm bảo hành trình an toàn, điểm đến an toàn cho du khách; hình thành được tuyến, vùng du lịch xanh với chu trình khép kín, an toàn.

Các địa phương cần tiếp tục đánh giá, rà soát, chủ động các phương án đón khách để sớm thống nhất thông qua bộ tiêu chí đón khách du lịch an toàn trên cơ sở đảm bảo quy định phòng, chống dịch, góp phần thúc đẩy hiệu quả việc phục hồi du lịch an toàn.

Quảng Ninh đã hoàn thành việc tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho tất cả người dân trong tỉnh được chỉ định tiêm và phấn đấu hoàn thành việc tiêm mũi 2 trong tháng 10/2021. Hiện tại, Quảng Ninh vẫn đang áp dụng biện pháp mạnh đối với người ra, vào tỉnh phải đồng thời có đủ 2 điều kiện: tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và có xét nghiệm âm tính bằng phương pháp Realtime PCR trong vòng 72 giờ.

Văn Đức (TTXVN)

Khai thác điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô

Khai thác điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô

Tỉnh Phú Thọ sẽ đẩy mạnh quảng bá, xây dựng các chương trình du lịch đến điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô (Việt Trì, Phú Thọ) giới thiệu những nét văn hóa đậm bản sắc dân tộc.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/805500/quang-ninh-uu-tien-du-lich-khep-kin-va-don-khach-doan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét