Lễ viếng đạo diễn Trần Cảnh Đôn diễn ra tại chùa Vĩnh Nghiêm

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn, 62 tuổi đã đột ngột qua đời tại nhà riêng vì nhồi máu cơ tim vào tối 21/10.

Chú thích ảnhĐạo diễn Trần Cảnh Đôn lúc còn sống. Ảnh: Facebook Trần Cảnh Đôn

Lễ viếng bắt đầu từ 14 giờ ngày 22/10 tại chùa Vĩnh Nghiêm, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Sáng 25/10, linh cữu sẽ được đưa đi hỏa táng ở nghĩa trang Hóa An, Bình Dương. Người thân của đạo diễn cho biết anh còn mắc bệnh gan lâu năm. 

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn là một trong những gương mặt đạo diễn gạo cội của làng phim ảnh phía Nam, thành công với một số phim thị trường – khi dòng phim này trở lại sau năm 1975. Anh nổi tiếng với tác phẩm đầu tay Ngọc trong đá (1991) – chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Đông Thức.

Những năm qua, nghệ sĩ tiếp tục ghi dấu ấn với khán giả qua các phim như: Đoạn cuối ở Bangkok, Cô thủ môn tội nghiệp, Khi người ta trẻ, Vòng vây tội lỗi… Anh từng phát hiện và giúp các diễn viên đắt show chỉ sau khi góp mặt trong một bộ phim như: Việt Trinh, Phương Thảo, Ngọc Thúy, Quỳnh Giao, Việt Quang… Năm 2006, Trần Cảnh Đôn ghi dấu ấn qua phim truyền hình Dollar trắng.

Đến khi phim thị trường thoái trào, anh chuyển sang làm đạo diễn nhiều video nhạc và làm phim quảng cáo. Anh từng thực hiện MV cho các ca sĩ đình đám như: Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly…

Trong suốt thời gian tham gia nghệ thuật, đạo diễn đoạt giải thưởng giải B phim Truyện video Hội Điện ảnh Việt Nam 1999 – phim Tội phạm, giải bạc phim Truyền hình toàn quốc với phim Tội lỗi cuối cùng, giải Bông sen bạc Liên hoan phim Việt Nam – phim Cô thủ môn tội nghiệp.

 

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Đạo diễn phim bom tấn 'Squid Game' mất 6 chiếc răng vì căng thẳng

Đạo diễn phim bom tấn ‘Squid Game’ mất 6 chiếc răng vì căng thẳng

Kênh CNN (Mỹ) cho biết việc sản xuất bộ phim “Squid Game” là một trải nghiệm nhiều áp lực khi đạo diễn Hwang Dong-hyuk đã mất tới 6 chiếc răng do căng thẳng.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/807980/le-vieng-dao-dien-tran-canh-don-dien-ra-tai-chua-vinh-nghiem/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét