Chương trình nghệ thuật 'Lời ca dâng Bác' mừng ngày Giải phóng Thủ đô

Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” do Báo Văn hóa tổ chức sẽ diễn ra tối 7/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Diễn ra trong một bối cảnh đặc biệt, đêm nhạc không khán giả và truyền hình trực tiếp trên kênh H1 của Đài Phát thanh- Truyền hình Hà Nội, “Lời ca dâng Bác” hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc với công chúng yêu nghệ thuật. 

Chú thích ảnhSân khấu chương trình. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng Biên tập Báo Văn hóa chia sẻ: “Đây là lần thứ 4 Báo Văn hóa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật chủ đề về Bác Hồ. Đặc biệt, chương trình được diễn ra trong dịp kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô 10/10, được lan tỏa và nhân lên nhiều ý nghĩa khi Hà Nội đã bắt đầu trở lại trạng thái bình thường mới sau những ngày tháng căng mình chống dịch. Đêm biểu diễn không có khán giả, Ban tổ chức chương trình đã lựa chọn hình thức truyền hình trực tiếp từ Nhà hát lớn Hà Nội, để qua đó mang đến cho công chúng những ca khúc, giai điệu đẹp về Bác Hồ, về niềm vui chiến thắng của người dân Thủ đô 67 năm về trước”.

Ban tổ chức chương trình cũng cho biết, diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt. Các nghệ sỹ và cả ê kíp thực hiện chương trình đều được điều phối về thời gian phù hợp, thực hiện 5K và test COVID-19 khi vào Nhà hát.

Chú thích ảnhNghệ sỹ Nhân dân Quốc Hưng. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác”, Nghệ sỹ Nhân dân Quốc Hưng cho biết, “Lời ca dâng Bác” đã dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Người (19/5/1890-19/5/2021) nhưng phải lui lại vì đại dịch COVID-19. “Thời điểm này đã phù hợp để tổ chức chương trình dưới hình thức đêm nhạc không khán giả. Với hai chủ đề lớn: “Người là niềm tin tất thắng” và “Tháng 10 mùa thu lịch sử”, chương trình sẽ dẫn dắt cảm xúc của khán giả với những ca khúc hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh và những giai điệu đẹp về Hà Nội mùa thu lịch sử…”, Nghệ sỹ Nhân dân Quốc Hưng chia sẻ.

Theo Ban tổ chức, phần một của chương trình nghệ thuật với chủ đề “Người là niềm tin tất thắng”, khán giả sẽ được sống cùng những cảm xúc thiêng liêng qua những ca khúc nổi tiếng nhất về Người: “Bác Hồ người cho em tất cả”, “Người là niềm tin tất thắng”, “Từ làng Sen”, “Trông cây lại nhớ đến Người”, “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, “Làng Chăm ơn Bác”, “Bài ca Hồ Chí Minh”.

Phần hai của đêm nhạc có chủ đề “Tháng 10 mùa thu lịch sử” gồm những ca khúc nổi tiếng như “Tiến về Hà Nội”, “Cảm xúc tháng 10”, “Khi thành phố lên đèn”, “Bài ca Hà Nội”, “Nhớ về Hà Nội”, “Hà Nội linh thiêng hào hoa”, “Ngẫu hứng sông Hồng”, “Hà Nội 12 mùa hoa”, “Người Hà Nội”.

Góp mặt trong chương trình là những gương mặt nghệ sỹ nổi tiếng như Nghệ sỹ Nhân dân Quốc Hưng, ca sỹ Anh Thơ, Trọng Tấn, Tân Nhàn, Lan Anh, Lê Anh Dũng, Thu Thủy, Khánh Ly, nhóm Mây… “Chúng ta sẽ gặp lại những giọng ca đẹp của dòng nhạc trữ tình cách mạng sau một thời gian dài các chương trình nghệ thuật không thể diễn ra vì đại dịch COVID-19. Nghệ sỹ chúng tôi đang rất nhớ khán giả, nhớ ánh đèn sân khấu, nhớ giai điệu thiết tha luôn được vang lên trong những dịp kỷ niệm quan trọng của lịch sử dân tộc. Vì vậy, sân khấu của đêm nhạc “Lời ca dâng Bác” sẽ là không gian để những khát khao, thương nhớ trào dâng”, Nghệ sỹ Nhân dân Quốc Hưng chia sẻ.

Phương Lan (TTXVN)

Triển lãm trực tuyến 'Ký ức Hà Nội' mừng ngày Giải phóng Thủ đô

Triển lãm trực tuyến ‘Ký ức Hà Nội’ mừng ngày Giải phóng Thủ đô

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng thủ đô Hà Nội (10/10/1954 – 10/10/2021), ngày 8/10/2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ mở cửa triển lãm trực tuyến với tên gọi “Ký ức Hà Nội” tại địa chỉ https://www.facebook.com/baotangmythuat và trên website của bảo tàng (vnfam.vn).

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/805939/chuong-trinh-nghe-thuat-loi-ca-dang-bac-mung-ngay-giai-phong-thu-do/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét