Các cơ sở du lịch tại Bình Thuận đón khách từ ngày 24/10

Chiều 20/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có văn bản về việc triển khai các hoạt động du lịch trong thời gian tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnhBiển Mũi Né – điểm đến ưa thích của khách du lịch (ảnh tư liệu).

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất việc các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn bắt đầu mở cửa đón khách du lịch từ ngày 24/10. Đồng thời, tỉnh đồng ý  cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chào đón khách đầu tiên đến Bình Thuận trong giai đoạn bình thường mới và tổ chức buổi gặp gỡ, làm việc với Hiệp hội Du lịch tỉnh nhân dịp kỷ niệm 26 năm Ngày Du lịch Bình Thuận.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm chủ động phối hợp Sở Y tế và các sở, ngành có liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn, thẩm định, đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19, công bố doanh nghiệp du lịch đủ điều kiện hoạt động. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo dõi, đôn đốc các cơ sở lưu trú du lịch, doanh nghiệp lữ hành, khu điểm thăm quan, du lịch và có biện pháp hậu kiểm nhằm đảm bảo các đơn vị thực hiện đúng quy định trong quá trình hoạt động đón khách.

Cũng trong ngày 20/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã ban hành hướng dẫn tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo từng cấp độ dịch áp dụng trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Theo quy định chung, các đơn vị, cơ sở lưu trú du lịch và tất cả khách du lịch phải thực hiện đầy đủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế và các quy định của tỉnh. Tất cả các điểm tham quan, cơ sở lưu trú du lịch, lữ hành phải xây dựng kế hoạch hoạt động theo Hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong đó thể hiện rõ các nội dung sau: chủ cơ sở tổ chức xét nghiệm cho khách vào ngày thứ 1 và ngày thứ 7 kể từ khi đến lưu trú tại cơ sở; có phương án bố trí lối ra vào khu vực hoạt động, có sơ đồ hướng dẫn và tổ chức thực hiện lối vào, ra riêng biệt, di chuyển theo hướng một chiều; nắm thông tin, thực hiện kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh, khử khuẩn và đeo khẩu trang đối với 100% người làm việc, du khách…

Ở vùng cấp độ 1 các cơ sở lưu trú du lịch, các điểm tham quan du lịch và đơn vị lữ hành được phép hoạt động và chỉ tiếp nhận,  phục vụ đối với khách phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã hết bệnh COVID-19. Các cơ sở lưu trú du lịch không quy định công suất phòng; bố trí tối đa 2 người/phòng đối với khách là một gia đình. Các khách đi riêng lẻ phải ở mỗi người trong một phòng. Các cơ sở phục vụ ăn uống cho khách trong nhà không quá 30 người và ở ngoài trời không quá 50 người.

Ở vùng cấp độ 2 các cơ sở lưu trú du lịch, các điểm tham quan du lịch và đơn vị lữ hành được phép hoạt động tuy nhiên chỉ tiếp nhận và phục vụ đối với khách phải tiêm đủ liều vaccine hoặc hết bệnh COVID-19. Các cơ sở lưu trú chỉ phục vụ không quá 70% công suất phòng; phục vụ ăn uống cho khách tại cơ sở lưu trú không quá 20 người trong nhà và ở  ngoài trời không quá 30 người.

Ở vùng cấp độ 3 các cơ sở lưu trú du lịch, các điểm tham quan du lịch được phép hoạt động; tiếp nhận và phục vụ đối với khách phải tiêm đủ liều vaccine hoặc hết bệnh COVID-19, chỉ phụ vụ không quá 50% công suất. Các đơn vị lữ hành không được phép hoạt động.

Ở vùng cấp độ 4 các điểm tham quan và lữ hành không được phép hoạt động; cơ sở lưu trú đã được công nhận và đang thực hiện công tác cách ly y tế tập trung trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo Quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh được hoạt động, các cơ sở lưu trú còn lại không được phép hoạt động.

Tin, ảnh: Hồng Hiếu (TTXVN)

TP Hồ Chí Minh mở lại các tour du lịch liên tỉnh từ ngày 1/11

TP Hồ Chí Minh mở lại các tour du lịch liên tỉnh từ ngày 1/11

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, từ ngày 1/11 đến ngày 31/12, TP Hồ Chí Minh mở lại các hoạt động du lịch nội vùng và liên tỉnh theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương, chủ yếu tại vùng xanh.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/807680/cac-co-so-du-lich-tai-binh-thuan-don-khach-tu-ngay-24-10/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét