Bình Định trình Thủ tướng Chính phủ đề án đón du khách quốc tế

Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký tờ trình trình Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh Bình Định.

Chú thích ảnhBình Định chú trọng phát triển du lịch biển đảo. Ảnh minh họa: Nguyên Linh/TTXVN

Theo đó, Bình Định đề nghị được đón khách quốc tế từ các nước Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu đến các điểm du lịch tại bán đảo Phương Mai gồm các xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội và xã đảo Nhơn Châu (thành phố Quy Nhơn) cùng thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát). Ngoài ra, du khách có thể tham quan trung tâm thành phố Quy Nhơn bằng phương tiện xe du lịch.

Đối tượng có thể đến du lịch tại Bình Định là các du khách quốc tế đi theo chương trình du lịch trọn gói do các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tổ chức, hoặc du khách đã nhập cảnh và đang đi du lịch ở các địa phương khác trong nước.

Khách quốc tế khi đến du lịch tại Bình Định phải có giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền tại nước tiêm vaccine cấp, đủ thời gian theo quy định; đồng thời có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và xét nghiệm kháng thể SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi nhập cảnh.

Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tham gia đón khách quốc tế phải đảm bảo điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19 như: Tất cả nhân viên đón khách phải tiêm đủ liều vaccine, thực hiện “3 tại chỗ” trong suốt thời gian đón khách, cơ sở lưu trú phải bố trí khu vực cách ly tập trung theo quy định.

Thời gian triển khai thực hiện thí điểm đón khách quốc tế dự kiến bắt đầu từ ngày 1/11/2021.

Tường Quân (TTXVN)

Thúc đẩy quảng bá, thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam

Thúc đẩy quảng bá, thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam

Ngày 6/10, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể và Du lịch Đoàn Văn Việt cùng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đồng chủ trì họp trực tuyến với một số cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài về việc tăng cường phối hợp quảng bá du lịch Việt Nam ở các thị trường trọng điểm.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/808404/binh-dinh-trinh-thu-tuong-chinh-phu-de-an-don-du-khach-quoc-te/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét