Ba đề cử giải 'Việc làm' của giải thưởng 'Bùi Xuân Phái- Vì tình yêu Hà Nội' lần thứ 14-2021

Ngày 29/9/2021, Hội đồng giám khảo Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 14 – 2021 đã họp phiên thứ 2 và thông qua 11 đề cử cho 4 hạng mục giải thưởng. Trong đó, có 3 đề cử giải “Việc làm-Vì tình yêu Hà Nội”.

1. Cuộc thi Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội

Cuộc thi “Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội” do UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, cùng phối hợp với Tạp chí Kiến trúc và một số đơn vị khác tổ chức. Đây là cuộc thi có tính chuyên nghiệp cao, nhằm huy động các kiến trúc sư và những người yêu Hà Nội đóng góp các ý tưởng, sáng kiến để xây dựng và củng cố các không gian sáng tạo nhằm đánh thức tiềm năng, khai thác lợi thế, hình thành nên mạng lưới không gian sáng tạo phong phú và hấp dẫn.

Chú thích ảnhCuộc thi Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội.

Quy tụ nhiều kiến trúc sư có tên tuổi, 25 đồ án xuất sắc nhất của cuộc thi có thể coi là 25 ý tưởng sáng tạo đặc biệt để kiến tạo những không gian sáng tạo của Hà Nội trong tương lai. Trong đó, rất nhiều đồ án gắn với việc cải tạo và tái cấu trúc những không gian cũ đang bị “bỏ quên” hoặc xuống cấp tại Hà Nội, trở thành nơi dành cho các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp, giàu tính văn hóa và phục vụ cộng đồng – điều rất đáng được khích lệ trong xu thế phát triển các không gian sáng tạo.

2. Cuộc thi vẽ “Hà Nội là…” và chuỗi hoạt động của dự án “Hà Nội Rethink”

Cuộc thi vẽ minh họa “Hà Nội là…” (6/8 – 9/9/2021) thuộc dự án Hà Nội Rethink do UNESCO, và UN-Habitat tổ chức với sự đồng hành của nhóm Vietnam LocalArtist Group (VLAG).

Sau 1 tháng phát động, đã có hơn 250 nghệ sĩ từ trong và ngoài nước gửi bài thi. Kết quả có 30 tác phẩm được chọn để trao giải. Giải Nhất thuộc về tác phẩm Hà Nội rong; 4 giải Nhì cho các tác phẩm Hanoi By Night, Đầu óc trên mây, Bát bún ngan và Hà Nội Collage. Các tác phẩm đem đến những ý tưởng bất ngờ, mới mẻ, lồng ghép nhiều câu chuyện và cảm xúc riêng, khắc họa Hà Nội với muôn màu độc đáo. Những góc “Thành phố sáng tạo” đã được thể hiện ra bằng những chất liệu đa dạng, như vẽ kỹ thuật số (digital), lụa, cắt dán, sơn dầu, sơn mài…

Chú thích ảnh“Hà Nội Rong” của Đặng Thái Tuấn – Tác phẩm giành giải Nhất của cuộc thi.

Cuộc thi Hà Nội là… nằm trong dự án Hà Nội Rethink nhằm hỗ trợ thành phố Hà Nội thực hiện tầm nhìn chiến lược, để trở thành Thành phố Sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế, sử dụng di sản văn hóa cùng với sự tham gia của thế hệ trẻ Việt Nam – là yếu tố thiết yếu cho việc đổi mới, sáng tạo và thay đổi. Dự án bao trùm nhiều hoạt động, từ hoạt động cộng đồng đến hỗ trợ chính sách.

Cùng với Hà Nội là…, dự án Hà Nội Rethink còn tổ chức Cuộc thi truyền thông IC Master: Hà Nội- Hành trình sáng tạo từ tháng 8-11/2021; Chuỗi các sự kiện online bao gồm talkshows, podcasts; Cuộc thi sáng tạo nhanh trong vòng 24h với các chủ đề đa dạng về thiết kế sáng tạo trên địa bàn thủ đô; chương trình Design Incubation Program – Vườn Ươm Thiết kế…

3. Chiến dịch tiêm vaccine tại Hà Nội đạt đúng tiến độ cùng với những nỗ lực của lực lượng phòng chống dịch COVID-19 đã giúp Thủ đô vững vàng trong đại dịch

Chiến dịch “thần tốc” tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 100% người dân Hà Nội đủ điều kiện tiêm chủng đã về đích đúng tiến độ, tạo cơ sở vững chắc để kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô, từng bước nới lỏng giãn cách, dần đưa Hà Nội về trạng thái “bình thường mới” trong điều kiện đại dịch còn diễn biến phức tạp.

Cụ thể, chiều ngày 8/9, Kế hoạch số 206/KH-UBND xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn Thành phố đã được ban hành. Mục đích của kế hoạch nhằm tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp, tận dụng tối đa thời gian “vàng” trong thời gian giãn cách xã hội. Thời gian triển khai xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vaccine phòng, chống dịch COVID-19 đến ngày 15/9.

Trong tuần “thần tốc” tiêm chủng từ 8 đến 15/9/2021, Hà Nội đã huy động 1.600 dây chuyền tiêm trên địa bàn thành phố hoạt động liên tục, các điểm tiêm chủng đều mở tối đa công suất, cao nhất ngày 12/9 tiêm 573.000 mũi. Chỉ 1 tuần, ngành y tế Hà Nội đã tiêm lượng vaccine Covid-19 cao gần bằng 6 tháng trước cộng lại. 100% người dân đủ điều kiện đã được tiêm ít nhất 1 mũi.

Chú thích ảnhLấy mẫu xét nghiệm trước khi vào tiêm phòng COVID-19 cho người dân quận Đống Đa tại cửa sân vận động Hàng Đẫy. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

“Trao đổi về kết quả chiến dịch tiêm chủng thần tốc những ngày qua tại Hà Nội, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội khẳng định, đây là thành quả nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Trung ương; là biểu hiện của sức mạnh đoàn kết và chung ý chí quyết tâm của TP Hà Nội cùng các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố… Gần 8.000 y, bác sĩ, nhân viên xét nghiệm, kỹ thuật viên, sinh viên đã được 12 địa phương, gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Phòng cử tới hỗ trợ Thủ đô” (Báo điện tử Quân đội nhân dân, 14/9/2021).

Chú thích ảnhĐường phố đông đúc hơn, không còn cảnh vắng lặng như trong thời điểm giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 kéo dài gần 3 tháng qua. Ảnh: Dantri, 2/10/2021

Chiến dịch “thần tốc” tiêm vaccine đã thành công tốt đẹp. Ngày 21/9, Hà Nội bắt đầu nới lỏng giãn cách và giao các ngành xây dựng kế hoạch phục hồi sản xuất kinh doanh để tập trung thực hiện nhiệm vụ phục hồi và phát triển kinh tế; chuẩn bị phương án hoàn tất tiêm phủ vaccine mũi 2 cho 100% người dân vào nửa đầu tháng 11/2021; trên cơ sở đó tính phương án cho học sinh quay trở lại trường cũng như các trường cao đẳng, đại học hoạt động trở lại.

Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội do báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) và gia đình cố họa sĩ Bùi Xuân Phái thành lập từ năm 2008, nhằm trao cho các tác giả, tác phẩm, ý tưởng, việc làm có giá trị khoa học, nghệ thuật cao, thấm đượm tình yêu Hà Nội.

Trải qua 13 mùa giải, Giải thưởng đã ghi nhận gần 150 đề cử và trao khoảng 50 giải thưởng trên 4 hạng mục: Giải thưởng Lớn, Giải Tác phẩm, Giải Ý tưởng và Giải Việc làm.

PV

Toàn bộ 4 đề cử giải 'Ý tưởng' của giải thưởng 'Bùi Xuân Phái- Vì tình yêu Hà Nội' lần thứ 14-2021

Toàn bộ 4 đề cử giải ‘Ý tưởng’ của giải thưởng ‘Bùi Xuân Phái- Vì tình yêu Hà Nội’ lần thứ 14-2021

Ngày 29/9/2021, Hội đồng giám khảo Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 14 – 2021 đã họp phiên thứ 2 và thông qua 11 đề cử cho 4 hạng mục giải thưởng. Trong đó, có 4 đề cử giải “Ý tưởng-Vì tình yêu Hà Nội”.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/805734/ba-de-cu-giai-viec-lam-cua-giai-thuong-bui-xuan-phai-vi-tinh-yeu-ha-noi-lan-thu-14-2021/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét