Việt Nam tham dự Triển lãm Thế giới tại Dubai

Ngày 1/10 tới đây, lễ khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ diễn ra tại Làng EXPO 2020 Dubai.

Thông tin từ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam cho biết, vào ngày 1/10 tới đây, lễ khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ diễn ra tại Làng EXPO 2020 Dubai, ngay sau lễ khai mạc Triển lãm Thế giới – World EXPO 2020 Dubai diễn ra tại thành phố Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) vào ngày 30/9. Tham dự buổi lễ có đoàn lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch do Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thứ trưởng Tạ Quang Đông dẫn đầu. 

Chú thích ảnhThông tin từ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam cho biết, vào ngày 1/10 tới đây, lễ khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ diễn ra tại Làng EXPO 2020 Dubai. Ảnh: expo2020dubai.com

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong lần thứ 7 tham dự Triển lãm Thế giới với chủ đề “Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai”, Nhà Triển lãm Việt Nam thông qua ngôn ngữ triển lãm kết hợp với ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại sẽ giới thiệu với bạn bè quốc tế các giá trị tinh hoa truyền thống, thành tựu đổi mới sáng tạo của quốc gia, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, mở ra cơ hội gia tăng hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam với khu vực Trung Đông và thế giới.

Trải qua 6 kỳ tham dự EXPO, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đánh giá: EXPO là diễn đàn lớn để quảng bá hình ảnh quốc gia đến hàng triệu khách tham quan và truyền thông quốc tế. Tham gia EXPO, bên cạnh thực hiện cam kết chính trị giữa Việt Nam với nước chủ nhà, còn là dịp thể hiện trách nhiệm với tư cách thành viên Tổ chức Triển lãm quốc tế BIE.  

Theo thông lệ, trong thời gian diễn ra EXPO, mỗi quốc gia sẽ có một Ngày Quốc gia (thường ưu tiên Ngày quốc khánh của các nước tham dự). Do EXPO 2020 Dubai bắt đầu vào tháng 10/2021, đã qua quốc khánh của Việt Nam, nên Ban Tổ chức bố trí đặt lịch Ngày quốc gia của Việt Nam vào ngày 30/12/2021.

Triển lãm Thế giới (World EXPO) là triển lãm phi thương mại quốc tế có lịch sử 170 năm với quy mô, tầm ảnh hưởng và thời gian kéo dài nhất trong các triển lãm quốc tế, chỉ sau Thế vận hội Olympic và Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup. World EXPO thu hút sự tham gia của các quốc gia ở cấp nhà nước và các tổ chức quốc tế lớn. 

EXPO 2020 Dubai kéo dài 6 tháng, từ ngày 1/10/2021 đến ngày 31/3/2022; thu hút hơn 190 quốc gia và các tổ chức quốc tế tham gia với mục tiêu đón 25 triệu khách tham quan. 

Chủ đề của EXPO 2020 Dubai là “Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai” hướng đến các giải pháp bền vững cho vấn đề toàn cầu, đòi hỏi sự hợp tác giữa các nền văn hóa, các quốc gia và khu vực.  Lễ khai mạc EXPO 2020 Dubai sẽ được phát sóng trực tiếp trên trang web chính thức của Nhà Triển lãm Việt Nam tại địa chỉ:  www.vietnamexpo2020dubai.com

Các thông tin, hình ảnh, video clip về Nhà Triển lãm Việt Nam và một số sự kiện chính của EXPO 2020 Dubai sẽ được đăng tải tại trang và trên các nền tảng xã hội của Nhà Triển lãm như Youtube, Instagram, TikTok, Facebook…

Phương Hà  (TTXVN)

VIMEXPO 2020 -  cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ kết nối chuỗi cung ứng

VIMEXPO 2020 – cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ kết nối chuỗi cung ứng

Sáng 9/12, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE Hà Nội, Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 đã khai mạc với gần 250 gian hàng của hơn 170 doanh nghiệp.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/804747/viet-nam-tham-du-trien-lam-the-gioi-tai-dubai/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét