Từ 1/10, nhiều điểm di tích ở Thừa Thiên - Huế đón khách du lịch trở lại

Lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, từ ngày 1/10/2021, đơn vị sẽ mở cửa trở lại phục vụ du khách tại một số điểm di tích như Đại Nội và lăng các vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định.

Chú thích ảnhTừ ngày 1/10/2021, Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa trở lại phục vụ du khách tại một số điểm di tích như Đại Nội và lăng các vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Đây là bước đi nhằm dần khôi phục ngành Du lịch của địa phương sau thời gian dài chịu tác động nặng nề bởi dịch COVID-19.

Theo đó, du khách sẽ chỉ được tham quan khu vực ngoài trời, không vào bên trong nội thất các cung điện. Để đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch, du khách phải hiện tốt thông điệp “5K”, quét mã QR Thẻ kiểm soát dịch bệnh trước khi vào tham quan; riêng khách ngoại tỉnh phải hoàn tất việc thực hiện giám sát y tế theo quy định.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế đang áp dụng giảm 50% giá vé tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế. Thời gian qua, ngành Du lịch địa phương cũng tích cực quảng bá rộng rãi bằng hình ảnh, video các điểm danh lam thắng cảnh của tỉnh trên những nền tảng mạng xã hội, tạo tiền đề để thu hút khách di lịch đến với Thừa Thiên – Huế khi tình hình dịch COVID-19 dần được kiểm soát.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, hiện tại 1/4 hướng dẫn viên du lịch của tỉnh (tương đương với 200 người) đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 và con số này sẽ tăng lên thời gian tới nhằm chủ động bắt kịp xu hướng mở cửa thị trường du lịch nội địa.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế hiện cơ bản kiểm soát tốt dịch COVID-19. Trong ba ngày gần đây địa phương không ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến ngày 29/9, lực lượng chức năng đang điều trị cho 67 bệnh nhân, đã điều trị khỏi 751 người. Tỉnh Thừa Thiên – Huế có 124.378 người đã được tiêm mũi một và trên 57.000 người tiêm mũi hai vaccine COVID-19.

Đỗ Trưởng (TTXVN)

Các địa phương rục rịch đón khách, phục hồi du lịch nội địa

Các địa phương rục rịch đón khách, phục hồi du lịch nội địa

Sau khi Hiệp hội Du lịch phát động chương trình khôi phục du lịch toàn quốc, các địa phương đã lên kế hoạch chuẩn bị phát triển du lịch cho trạng thái bình thường mới, đặc biệt là mảng du lịch nội địa. Hoạt động đón khách được gắn với các biện pháp phòng chống dịch như tiêm phòng vaccine, xét nghiệm âm tính…

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/804955/tu-1-10-nhieu-diem-di-tich-o-thua-thien-hue-don-khach-du-lich-tro-lai/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét