TP Hồ Chí Minh tiếp tục làm tour du lịch cảm ơn các lực lượng tuyến đầu chống dịch

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, sau khi triển khai thành công 2 tour du lịch thí điểm về Cần Giờ và Củ Chi, ngày 25/9 các doanh nghiệp lữ hành tại TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục triển khai thêm 8 tour du lịch khác để cảm ơn các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Mở thêm 8 tour mới

Theo Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), sau thành công của tour tri ân 119 y, bác sĩ tuyến đầu đến từ các tỉnh, thành tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh, đơn vị tiếp tục tài trợ và tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi trong tuần tới.

Các tour du lịch cũng được thực hiện với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch tại thành phố. Theo đó, sẽ có 5 tour đi Cần Giờ được khởi hành vào các ngày 25/9, 26/9, 2/10, 5/10, 7/10 và 3 tour đi Củ Chi khởi hành vào các ngày 27/9, 29/9 và 1/10.

Chú thích ảnhCác du khách là lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch thắp nhang tại chiến khu rừng Sác – Cần Giờ. 

Chương trình tour lần này ngoài phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu, ban tổ chức còn phục vụ các cán bộ, chiến sĩ quân y tăng cường cho TP Hồ Chí Minh. Quy mô phục vụ mỗi lượt tour là trên 100 người, tổng cộng 8 tour khoảng trên 1.000 người.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, sau những phản hồi tích cực từ việc tổ chức thí điểm 2 tour Cần Giờ và Củ Chi mới đây, Sở sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức liên tiếp các chương trình tour đi về trong ngày trong thời gian tới. Những tour tiếp theo sẽ bắt đầu từ cuối tuần này, mỗi ngày một chuyến dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

“Chương trình du lịch đến Cần Giờ, Củ Chi là hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, sự trân trọng của chính quyền và người dân TP Hồ Chí Minh đối với những vất vả, hy sinh của các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch trong những ngày qua. Chương trình được tổ chức đi về trong ngày theo hình thức khép kín với các điểm đến ngoài trời, tách biệt với các khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19. Đây cũng là điểm đến đặc sắc, nổi tiếng nhất định phải đến của nhiều du khách trong nước và quốc tế khi đến TP Hồ Chí Minh du lịch”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa chia sẻ.

Chú thích ảnhSau nhiều ngày tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh, các bác sĩ, y tá, dân quân… rất vui khi được đi du lịch Củ Chi. 

Là du khách vừa được trải nghiệm tour du lịch Cần Giờ vào tuần trước, bác sĩ Khuất Văn Mạnh, đoàn y – bác sĩ tỉnh Hà Giang đến TP Hồ Chí Minh chống dịch từ cuối tháng 7 đến nay cảm thấy rất vui khi được đi tour du lịch này.

Bác sĩ Mạnh cho biết: “Từ khi vào TP Hồ Chí Minh, tôi chỉ biết đường đi từ bệnh viện đến khách sạn cách ly, ngoài ra chưa có thời gian đi ra bên ngoài bệnh viện. Nếu ở bệnh viện, tôi sẽ quay cuồng với công việc cả ngày và khi về khách sạn, ai ở phòng đó và không giao lưu với ai do phải tuân thủ biện pháp phòng dịch”.

Tuy nhiên, lần đầu tiên được trải nghiệm du lịch Cần Giờ, bác sĩ Mạnh đã rất xúc động vì  lần đầu tiên được đi thăm quan nơi đây. Theo bác sĩ Mạnh, đây là chương trình rất ý nghĩa, có tinh thần khích lệ và động viên rất lớn vì sau  những ngày đêm vất vả tham gia công tác phòng, chống dịch, tour du lịch Cần Giờ như tiếp thêm nguồn năng lượng và sức mạnh cho đội ngũ y, bác sĩ tiếp tục hăng hái công việc của mình. 

Lên kế hoạch mở tour dần dần

Sau tín hiệu khả quan từ hai tour thí điểm Cần Giờ và Củ Chi, hiện nay một số doanh nghiệp lữ hành lớn tại TP Hồ Chí Minh cũng đã rục rịch chuẩn bị mở thêm các đường tour mới đi các tỉnh, thành phố khác như: Đà Lạt (Lâm Đồng), Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc, Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu)…  với điều kiện các điểm đến phải an toàn với dịch. 

Chú thích ảnhCác đơn vị lữ hành TP Hồ Chí Minh thí điểm tổ chức tour đi Cần Giờ để mở cửa dần ngành du lịch trong điều kiện có dịch.

Theo ông Nguyễn Ngọc An, Phó Tổng giám đốc Lữ hành Fiditour – Vietluxtour, đơn vị cũng vừa triển khai tuyến du lịch Cần Giờ nằm trong chùm tour tham quan – văn hóa – lịch sử Biệt động Sài Gòn. Thực tế, tour du lịch này đã được doanh nghiệp khai thác trong kế hoạch phát triển các tuyến du lịch trọng điểm của TP Hồ Chí Minh thời gian qua. Trước khi dịch bệnh bùng phát, công ty tổ chức trung bình mỗi tháng từ 3-4 đoàn khách tham quan tuyến này. Ngày 19/9 vừa qua, công ty cũng thí điểm khai thác trở lại với tour đầu tiên phục vụ 60 khách là lực lượng tuyến đầu chống dịch.

“Đây là tour khởi đầu cho giai đoạn phục hồi nền kinh tế du lịch sau đợt giãn cách ở thành phố. Hiện nay, doanh nghiệp cũng sẵn sàng bước vào giai đoạn kích hoạt các tuyến du lịch và dự kiến mở thí điểm đón khách trở lại tại Phú Quốc, Côn Đảo… khi  kiểm soát được dịch bệnh”, ông Nguyễn Ngọc An nói.

Ông Lại Minh Duy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng Giám đốc công ty TST tourist cũng cho biết, công ty đã xây dựng 8 sản phẩm du lịch TP Hồ Chí Minh với chủ trương phát triển đa dạng sản phẩm, phù hợp với điều kiện thực tế và sẵn sàng khởi động ngay khi có thể. Các tour gồm cả khu vực nội đô và vùng ngoại ô cho đến những “vùng xanh” Củ Chi, Cần Giờ. 

Chú thích ảnhCần Giờ đang được xem là điểm đến “an toàn” vì đây là “vùng xanh” của TP Hồ Chí Minh.

“Để chuẩn bị mở cửa lại các đường tour trong mùa dịch, đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng nhân sự bảo đảm 100% có “thẻ xanh” COVID-19, có sản phẩm du lịch để dự kiến triển khai trong tháng 10. Hiện công ty đang nhắm đến các tour “vùng xanh” khi điều kiện đi lại thuận tiện hơn, các quy định chặt hơn trong bộ tiêu chí an toàn ngành du lịch. Đặc biệt, công ty chú trọng phải đảm bảo an toàn mới mở cửa và khi mở cửa sẽ mở dần dần”, ông Lại Minh Duy cho biết thêm. 

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Vietravel Holdings, là đầu tàu kinh tế của cả nước, đặc biệt là “cụm trưởng” cụm kinh tế Đông Nam Bộ, TP Hồ Chí Minh nên chủ động làm việc với 6 tỉnh xung quanh để thống nhất phương thức chống dịch, cùng mở cửa lại thị trường du lịch trong thời gian tới. Đây là cơ hội cho nền “công nghiệp không khói” phục hồi, bởi chỉ khi du lịch khôi phục thì dịch vụ cũng khôi phục theo, có như vậy đời sống người dân sẽ trở lại “bình thường mới”.

Chú thích ảnhBà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tặng quà cảm ơn đội ngũ tuyến đầu chống dịch tại TP Hồ Chí Minh khi đi tham quan tour Củ Chi trong ngày 19/9.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, TP Hồ Chí Minh đã có điều kiện khá tốt để mở cửa thị trường du lịch nội địa. Bởi theo ngành y tế, tính đến ngày 22/9, Thành phố có hơn 8,9 triệu người đã tiêm mũi 1 vaccine COVID-19 và hơn 2,2 triệu người tiêm đủ 2 mũi.

Mặt khác, khoảng 6 tháng sau tiêm chủng, người dân rất an toàn và khi đó có thể đi du lịch trở lại. Vì thế, ngành du lịch đang kỳ vọng trong thời gian tới nền kinh tế sẽ phục hồi sau một thời gian dài “ngủ đông”. 

Bài, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Tiếp tục xuất cấp hơn 56.555 tấn gạo hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh

Tiếp tục xuất cấp hơn 56.555 tấn gạo hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh

Ngày 24/9, Tổng cục Dự trữ (Bộ Tài chính) đã có văn bản số 1571/TCDT-QLHDT gửi Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh về việc xuất cấp gạo cho địa phương để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/804333/tp-ho-chi-minh-tiep-tuc-lam-tour-du-lich-cam-on-cac-luc-luong-tuyen-dau-chong-dich/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét