Nhịp đập rộn rã trở lại với Broadway

Sau 18 tháng buộc phải đóng cửa do những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sân khấu nhạc kịch Broadway danh tiếng ở thành phố New York (Mỹ) đã sáng đèn trở lại trong ngày 14/9. 

Chú thích ảnhKhán giả chờ theo dõi vở nhạc kịch “Hamilton” tại sân khấu Broadway ở New York, Mỹ ngày 14/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong đêm mở màn, khán giả có thể lựa chọn để đến với thế giới của 3 vở nhạc kịch kinh điển “Hamilton,” “The Lion King” và “Wicked”. Đây vốn là những tác phẩm đình đám nhất của Broadway. Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, mỗi vở nhạc kịch này thu về hơn 1 triệu USD/tuần từ việc bán vé.

Broadway là một trong những địa điểm biểu diễn đầu tiên quyết định đóng cửa sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Mỹ vào giữa tháng 3/2020, song là địa điểm biểu diễn cuối cùng được mở lại tại Mỹ trong “trạng thái bình thường mới”. 

Ban quản lý Broadway đã mất nhiều tháng để nâng cấp hệ thống lọc không khí và tìm ra biện pháp để đảm bảo giãn cách xã hội tại sân khấu nhạc kịch vốn nổi tiếng là lấy đi nhiều mồ hôi và nước mắt của những người từng đến nơi này.

Nhằm tuân thủ biện pháp đề phòng dịch bệnh, toàn bộ diễn viên, nhạc công, nhân viên hậu trường và khán giả đều phải là những người đã được tiêm đủ liều vaccine COVID-19. Các buổi diễn đều không giới hạn số lượng khán giản nhưng khán giả bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Chỉ riêng trong tháng 9, sân khấu Broadway sẽ có 16 show diễn, phần lớn trong số này là những vở nhạc kịch và kịch nói nổi tiếng. Để đánh dấu sự trở lại của sân khấu Broadway, nhiều hoạt động quảng bá đã được triển khai như chương trình bán vé giảm giá, một tập phát sóng đặc biệt trên truyền hình cũng như một tuần biểu diễn ngoài trời ở Quảng trường Thời đại tại New York để quảng bá cho 18 vở nhạc kịch và 5 vở kịch sẽ được biểu diễn trong những tuần tới.

Chú thích ảnh Khán giả chờ theo dõi vở nhạc kịch “Hamilton” tại sân khấu Broadway ở New York, Mỹ ngày 14/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Mặc dù vậy, sự trở lại của sân khấu Broadway được cho là sẽ vấp phải những khó khăn nhất định khi Mỹ vẫn đang hạn chế du khách nước ngoài nhập cảnh. Trong năm 2019, du khách quốc tế chiếm tới 1/5 tổng số vé bán ra của sân khấu Broadway.

Thanh Phương (TTXVN)

Sân khấu Broadway phải đóng cửa tới Hè 2021 vì đại dịch COVID-19

Sân khấu Broadway phải đóng cửa tới Hè 2021 vì đại dịch COVID-19

Thông tin từ nghiệp đoàn biểu diễn sân khấu Broadway ngày 9/1 cho biết, các nhà hát Broadway – nét văn hóa biểu tượng của thành phố New York, Mỹ – sẽ phải tiếp tục đóng cửa tới hết ngày 30/5/2021 vì đại dịch COVID-19. 

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/803101/nhip-dap-ron-ra-tro-lai-voi-broadway/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét